Học sinh Vĩnh Phúc tựu trường sớm nhất ngày 29/8, riêng lớp 1 từ 22/8

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cho học sinh tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8; riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8.
Học sinh lớp 1 tại Vĩnh Phúc tựu trường sớm 2 tuần trước ngày khai giảng. Ảnh minh họa
Học sinh lớp 1 tại Vĩnh Phúc tựu trường sớm 2 tuần trước ngày khai giảng. Ảnh minh họa

Ngày 16/8, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định số 1513 ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông các cấp và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định các trường tổ chức khai giảng vào ngày 5/9. Học sinh tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8 (1 tuần trước ngày khai giảng); riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8 (2 tuần trước ngày khai giảng).

Trong Khung kế hoạch năm học 2022-2023, UBND tỉnh Vĩnh Phúc còn đề cập thời gian kết thúc học kỳ I vào trước ngày 15/1/2023; bắt đầu học kỳ II ngày 16/1/2023 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2023.

Cùng với đó, các trường thực hiện xong việc xét công nhận hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 30/6/2023. Các trường trên địa bàn hoàn thành tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trước ngày 31/7/2023.

Cũng theo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông có 35 tuần thực học. Trong đó, học kỳ I có 18 tuần, học kỳ II có 17 tuần.

Đối với giáo dục thường xuyên (thực hiện chương trình giáo dục THPT), với các lớp 11, 12 có 32 tuần thực học. Với lớp 10 có 35 tuần thực học.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thi học sinh giỏi Quốc gia và thi Khoa học-kỹ thuật Quốc gia theo văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trình UBND tỉnh quyết định về thời gian nghỉ học, thời gian kéo dài năm học trong các trường hợp đặc biệt như dịch bệnh... Thời gian cụ thể và phương thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định việc cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt, thiên tai và bố trí dạy học bù, đảm bảo thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học.

Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...
Ngoài giảng dạy trên lớp, Thiếu tá Đức còn tận dụng thời gian đến tận gia đình học sinh để hướng dẫn học tập.

Cả nhà dắt nhau đi học chữ

GD&TĐ - Tại tổ Bàu Đỉa, thôn 7, xã biên giới Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có một lớp học dành cho những người lần đầu tiên ê a học chữ.
Học sinh khối lớp 10, Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Điều hòa chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Với những trường THPT có điểm đầu vào thấp đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của giáo viên để đáp ứng chuẩn đầu ra.
Ảnh minh họa/INT

Bùng nổ triệu phú

GD&TĐ -Tính chung trên toàn thế giới, báo cáo của Ngân hàng Thụy Sỹ dự báo tổng giá trị tài sản tư nhân sẽ tăng 36%, lên 169 nghìn tỷ USD vào 2026.