Học sinh Việt Nam sẵn sàng chinh phục iChO 2017

GD&TĐ - Sáng nay 7/6, đoàn học sinh Việt Nam đã đến Thái Lan, sẵn sàng chinh phục kì thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 19.
Đoàn học sinh Việt Nam sẵn sàng chinh phục kì thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 19 tại Thái Lan.
Đoàn học sinh Việt Nam sẵn sàng chinh phục kì thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 19 tại Thái Lan.

Kì thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 19 (IChO 2017) được tổ chức tại tỉnh Nakhon Pathom- Thái Lan từ ngày 6 đến ngày 15/7/2017 với sự tham dự của 76 nước và vùng lãnh thổ, 2 nước quan sát viên.

Đội tuyển Việt Nam gồm 4 học sinh sẽ tham dự kỳ thi này gồm:

1. Em Phạm Đức Anh, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN- ĐHQG Hà Nội).

2. Em Đinh Quang Hiếu, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN- ĐHQG Hà Nội).

3. Em Hoàng Nghĩa Tuyến, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

 4. Em Nguyễn Bằng Thanh Lâm, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội).

Đây là 4 học sinh đạt giải cao tại kì thi học sinh giỏi quốc gia và đã xuất sắc vượt qua các vòng thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế.

Theo nhận xét của các thầy cô giáo huấn luyện đội tuyển, đây là những học sinh có kiến thức, khả năng tư duy rất tốt và nhiều khả năng sẽ đạt được thành tích cao tại cuộc thi lần này.

Olympic Hóa học Quốc tế (International Chemistry Olympiad, viết tắt là IChO) là một kỳ thi học thuật quốc tế hóa học hàng năm dành cho các học sinh THPT. Đây là một trong các kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế.

Đoàn Việt Nam luôn đạt thành tích cao tại các kì thi Olympic Hóa học quốc tế.

Thành tích cao nhất của đội tuyển Olympic Hóa học Việt Nam đạt được vào năm 2005 trong iChO 37 tổ chức tại Đài Loan với thành tích 3 HCV, 1 HCB.

Năm 2014 khi Olympic Hóa học lần thứ 46 được tổ chức tại Việt Nam, đoàn chủ nhà cũng đạt thành tích cao với 2 HCV và 2 HCB.

Năm 2016, trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 48 năm 2016 tổ chức ở Gruzia, các học sinh Việt Nam đạt thành tích 2 HCV và 1 HCB.

Trong đó, Đinh Quang Hiếu- học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN-ĐHQG Hà Nội) đạt 89,764 điểm, đứng thứ 7/280 thí sinh tham dự và xuất sắc giành được HCV. Năm nay, Hiếu là niềm hi vọng lớn nhất của đội tuyển Việt Nam tại IChO 2017.

Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.