Học sinh Việt Nam giành 10 huy chương thi Toán và Khoa học quốc tế

GD&TĐ - Lần đầu tiên tham dự kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế (IMSO), đoàn học sinh Việt Nam đã đem vinh quang về cho đất nước với 10 huy chương.
Đoàn Việt Nam tại lễ trao giải cuộc thi
Đoàn Việt Nam tại lễ trao giải cuộc thi

Thông tin về tới Việt Nam chiều qua (10/10) làm nức lòng thầy trò Trường THCS Giảng Võ (Hà Nội), đơn vị được nhận trọng trách thay mặt học sinh cả nước tham dự kỳ thi này.

Từ nỗi lo “trắng huy chương” trước ngày tiễn học sinh của mình lên đường đến niềm vui lớn này, thầy Đoàn Công Thạo - Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ - cho biết: 

Các học sinh đoạt giải môn Toán gồm: Huy chương Bạc (Nguyễn Tuấn Kiệt -7A1, Hoàng Trường Giang - 8A17, Trần Quý Dương - 8A17); Huy chương đồng (Đặng Hùng Dương - 7A9, Nguyễn Minh Thy - 7A2, Nguyễn Tuấn Minh - 7A2)

Môn Khoa học (Huy chương đồng): Nguyễn Minh Hiền - 8A16, Phan Thị Hà Linh - 7A8, Phạm Châu Anh - 7A2 và Nguyễn Vinh Khanh - 7A9.

 Nhận được chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, khoảng giữa tháng 8, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn về việc thành lập đoàn tham dự kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) tại Indonesia, giao Trường THCS Giảng Võ thành lập đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự kỳ thi này.

Thời gian chuẩn bị rất ngắn, gấp gáp, vì ngày 5/10 đã chính thức diễn ra kỳ thi, Trường THCS Giảng Võ lập tức triển khai lựa chọn những học sinh xuất sắc nhất của từng lớp, sau đó tuyển chọn ra 12 em để tổ chức ôn luyện, thành lập đoàn.

“Cùng với niềm vui được tin tưởng lựa chọn thì Trường THCS Giảng Võ - một trường không chuyên - cũng có không ít lo lắng: Lo vì đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự sân chơi quốc tế này, chưa có kinh nghiệm; lại lo vì đề thi và bài làm yêu cầu hoàn toàn bằng tiếng Anh, từ môn Toán đến các môn khoa học (gồm Sinh học, Vật lý, Địa lý...).

Nhưng, lo nhất là lần này xuất quân, trách nhiệm và vinh quang không chỉ gói gọn ở cái tên THCS Giảng Võ nữa, mà còn là màu cờ, sắc áo của dân tộc” - Thầy Đoàn Công Thạo tâm sự.

Kết quả, sau khoảng 1 tuần thi đấu, 10 trong số 12 học sinh của trường đem huy chương về cho đất nước. Trong đó, toàn bộ 6 học sinh trong đội tuyển Toán đều có huy chương, với 3 huy chương bạc, 3 huy chương đồng; 4 trong số 6 học sinh đội tuyển thi các môn khoa học giành huy chương đồng.

Lý giải về thắng lợi này, theo thầy Đoàn Công Thạo, bên cạnh tài năng và nỗ lực của các học sinh, còn là tâm huyết, trí tuệ của các thầy cô rèn đội tuyển và cán bộ, giáo viên toàn trường cũng như động lực niềm tin của các cấp lãnh đạo.

Được biết, kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế năm nay thu hút sự tham gia của 14 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Philipinnes, Singapore, Thái Lan, Nam Phi, Srilanca, Ấn Độ, Kazakhstan, Brunei, Taiwan và Nepal. Năm 2014 là năm thứ 11 cuộc thi được tổ chức và là năm đầu tiên Việt Nam tham gia.

Những hình ảnh về Đoàn Việt Nam tham gia kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế (IMSO):

Học sinh Việt Nam giành 10 huy chương thi Toán và Khoa học quốc tế  ảnh 1Học sinh Việt Nam giành 10 huy chương thi Toán và Khoa học quốc tế  ảnh 2Học sinh Việt Nam giành 10 huy chương thi Toán và Khoa học quốc tế  ảnh 3Học sinh Việt Nam giành 10 huy chương thi Toán và Khoa học quốc tế  ảnh 4Học sinh Việt Nam giành 10 huy chương thi Toán và Khoa học quốc tế  ảnh 5Học sinh Việt Nam giành 10 huy chương thi Toán và Khoa học quốc tế  ảnh 6Học sinh Việt Nam giành 10 huy chương thi Toán và Khoa học quốc tế  ảnh 7Học sinh Việt Nam giành 10 huy chương thi Toán và Khoa học quốc tế  ảnh 8Học sinh Việt Nam giành 10 huy chương thi Toán và Khoa học quốc tế  ảnh 9Học sinh Việt Nam giành 10 huy chương thi Toán và Khoa học quốc tế  ảnh 10
Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

GD&TĐ - Cristiano Ronaldo lên kế hoạch kéo dài sự nghiệp ‘quần đùi áo số’ thêm tối đa 3 mùa giải nữa rồi treo giày và mua lại một câu lạc bộ bóng đá.