Học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Olympic Sinh học quốc tế 2022

Tại kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2022, đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành 4 huy chương, trong đó có 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự IBO 2022
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự IBO 2022

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 33 năm 2022 đã xuất sắc giành 4 huy chương, trong đó có 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.

Olympic Sinh học quốc tế năm 2022 được Cộng hoà Armenia đăng cai tổ chức từ ngày 10-18/7/2022 với sự tham dự của 231 thí sinh đến từ 63 nước và vùng lãnh thổ.

Kết quả, Đội tuyển Việt Nam giành bốn huy chương, gồm một huy chương Bạc, ba huy chương Đồng).

Cụ thể như sau:

Trương Văn Quốc Đạt- học sinh Trường THPT chuyên Quốc học, Thừa Thiên Huế: huy chương Bạc

Nguyễn Phúc Lâm- học sinh Trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước: huy chương Đồng.

Võ Tiến Thành - học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ: huy chương Đồng

Đỗ Trọng Phước Nguyên- học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ: huy chương Đồng.

Như vậy, kết quả nổi bật của IBO năm 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giảng viên, giáo viên và các nhà trường cũng như các cấp quản lý. Học sinh giỏi Sinh học Việt Nam vẫn tiếp tục khẳng định vị trí trên đấu trường khu vực và quốc tế.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tiêm kích F-35C cất cánh từ tàu sân bay Mỹ.

Iran: Mỹ tổn thất nặng nề tại Kuwait

GD&TĐ - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết, Mỹ đã chịu tổn thất đáng kể sau khi Iran tấn công một căn cứ trực thăng ở Kuwait.

Thiệt hại tại nhà máy lọc dầu Ras Tanura, Saudi Arabia hôm 2/3/2026.

Chiến tranh có làm Nga giàu thêm?

GD&TĐ - Giá dầu tăng cao là tin xấu cho tất cả mọi người, nhưng sự sụt giảm của các nước vùng Vịnh có thể là lợi ích của Nga.