Học sinh TPHCM trải nghiệm Ngày hội Khoa học Sáng tạo

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - UBND Quận 5 (TPHCM) vừa tổ chức Ngày hội Khoa học Sáng tạo năm 2023.
Ban tổ chức Ngày hội Khoa học Sáng tạo Quận 5 năm 2023.
Ban tổ chức Ngày hội Khoa học Sáng tạo Quận 5 năm 2023.

Ngày 28/5, UBND Quận 5 đã tổ chức Ngày hội Khoa học Sáng tạo năm 2023 dành cho học sinh, giáo viên và công đoàn cơ sở đến từ các đơn vị trên địa bàn quận.

Công tác tổ chức ngày hội được thực hiện với sự phối hợp của Phòng Kinh tế, Phòng GD&ĐT, Quận Đoàn 5, Liên Đoàn Lao Động Quận 5 cùng các đơn vị đồng hành. Ngày hội thu hút gần 1.000 người tham dự với nhiều cuộc thi và hoạt động trải nghiệm đa dạng, thú vị.

Cuộc thi Lập trình drone-Chinh phục bầu trời dành cho học sinh THCS. ảnh 1

Cuộc thi Lập trình drone-Chinh phục bầu trời dành cho học sinh THCS.

Tham dự sự kiện, có ông Võ Hưng Sơn, Trưởng phòng quản lý khoa học và công nghệ cơ sở, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM; bà Nguyễn Thị Minh Phượng, phó chủ tịch UBND Quận 5; ông Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng phòng kinh tế và ông Lê Thanh Hải, Trưởng phòng GD&ĐT quận 5.

Tại ngày hội, đồng thời diễn ra các cuộc thi do KDI Education phối hợp tổ chức, bao gồm: “Chế tạo phương tiện giao thông thông minh” dành cho học sinh tiểu học, “Lập trình điều khiển drones” dành cho học sinh THCS, “Sáng tạo mô hình chuyển đổi số trong trường học” dành cho học sinh THPT và “Trưng bày mô hình công sở, đơn vị văn minh-hiện đại” dành cho khối công đoàn các cơ sở.

Mô hình dự thi của khối công đoàn các cơ sở. ảnh 2

Mô hình dự thi của khối công đoàn các cơ sở.

Bên cạnh đó, học sinh tham dự ngày hội còn có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị như điều khiển robot đá bóng, chế tạo mô hình cầu chịu tải, chế tạo nước rửa tay hay nhảy cùng robot... Thông qua các hoạt động này, các em được nuôi dưỡng tình yêu và đam mê đối với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, từ đó nỗ lực hơn trong việc học tập và hình thành các ý tưởng đột phá.

Học sinh trải nghiệm kính thực tế ảo tại ngày hội. ảnh 3

Học sinh trải nghiệm kính thực tế ảo tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng Phòng Kinh tế Quận 5 cho biết: “Ngày hội Khoa học Sáng tạo Quận 5 năm 2023 là một hoạt động thường niên mà UBND Quận luôn chú trọng tổ chức. Với các hoạt động đa dạng về nội dung và đối tượng, ngày hội năm nay quy tụ hơn 133 đội thi với gần 500 thí sinh tham gia vào nhiều cuộc tranh tài khác nhau. Ngày hội cũng cho thấy tinh thần đổi mới sáng tạo và niềm đam mê khoa học, công nghệ mạnh mẽ của tập thể học sinh, giáo viên, cán bộ viên chức và người lao động trên địa bàn quận”.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể đạt giải cao tại ngày hội. ảnh 4

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể đạt giải cao tại ngày hội.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao các giải nhất các hội thi cho Trường Tiểu học Văn Lang, Trường THCS Hồng Bàng, Trường THPT Hùng Vương và Công đoàn Trường THCS Lý Phong. Kết quả này sẽ là một sự động viên, khích lệ mạnh mẽ cho các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo và ứng dụng khoa học, công nghệ trong mọi lĩnh vực học tập và làm việc.

Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.