Học sinh Thủ đô hào hứng với hoạt động trải nghiệm làm lính cứu hỏa

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 20/8, tại vườn hoa Thuỵ Sĩ, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tiếp tục tổ chức hoạt động tuyên truyền về PCCC&CNCH cho đối tượng là học sinh, người dân, du khách tham quan…
Hoạt động tuyên truyền về PCCC trên tuyến phố đi bộ cho học sinh.
Hoạt động tuyên truyền về PCCC trên tuyến phố đi bộ cho học sinh.

Cán bộ chiến sĩ (CBCS) Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC&CNCH) đã trực tiếp tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH, hướng dẫn kỹ năng cơ bản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và kỹ năng thao tác sử dụng đối với một số phương tiện chữa cháy thông dụng.

Học sinh và người dân đều rất hào hứng với hoạt động trải nghiệm làm lính cứu hỏa. Các em được các chú Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy, chạy vượt qua cọc lửa, chướng ngại vật…

Các em học sinh đều tỏ ra thích thú và hào hứng khi tham gia các hoạt động trải nghiệm trên và đồng thời cũng nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía các phụ huynh, người dân và du khách tham quan.

Tại khu vực này còn có trưng bày các bức ảnh về các hoạt động của lực lượng Công an nhân dân để người dân và du khách được hiểu rõ hơn những khó khăn, nguy hiểm mà lực lượng Công an nói chung và lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nói riêng khi phải đối mặt khi chiến đấu với “giặc lửa” và thiên tai.

Đồng thời, tận mắt thấy được những thiệt hại to lớn về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ, từ đó giúp mỗi người có ý thức hơn trong công tác phòng, chống cháy, nổ ngay tại gia đình, khu dân cư.

Học sinh Thủ đô hào hứng với hoạt động trải nghiệm làm lính cứu hỏa ảnh 1

Học sinh hào hứng với hoạt động trải nghiệm làm lính cứu hỏa.

Trước tình hình, Hà Nội liên tục xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại đặc biệt về người thời gian qua, khiến người dân không khỏi hoang mang, lo lắng thì hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức bảo đảm an toàn PCCC&CNCH và hướng dẫn kỹ năng xử lý cơ bản khi xảy ra cháy nổ đặc biệt là kỹ năng thoát nạn an toàn cho bản thân và gia đình.

Người dân còn được hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng báo cháy 114 trên điện thoại di động để kịp thời thông báo tin cháy, nổ sự cố cho lực lượng chức năng.

Các hoạt động tuyên truyền kiến thức về PCCC được Công an quận duy trì hàng tháng là những hoạt động có ý nghĩa giúp cho học sinh, người dân và du khách tham quan tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm được trang bị kiến thức về PCCC góp phần đảm bảo an toàn phòng cháy tại cho bản thân và gia đình mình.

Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...
Ngoài giảng dạy trên lớp, Thiếu tá Đức còn tận dụng thời gian đến tận gia đình học sinh để hướng dẫn học tập.

Cả nhà dắt nhau đi học chữ

GD&TĐ - Tại tổ Bàu Đỉa, thôn 7, xã biên giới Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có một lớp học dành cho những người lần đầu tiên ê a học chữ.
Học sinh khối lớp 10, Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Điều hòa chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Với những trường THPT có điểm đầu vào thấp đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của giáo viên để đáp ứng chuẩn đầu ra.
Ảnh minh họa/INT

Bùng nổ triệu phú

GD&TĐ -Tính chung trên toàn thế giới, báo cáo của Ngân hàng Thụy Sỹ dự báo tổng giá trị tài sản tư nhân sẽ tăng 36%, lên 169 nghìn tỷ USD vào 2026.