Học sinh Thanh Hóa sẽ thi thử tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Dự kiến có khoảng 35.000 học sinh lớp 12 tại Thanh Hóa tham dự kỳ thi thử tốt nghiệp THPT vào ngày 25-26/4.
Học sinh lớp 12A2, Trường THPT Quan Sơn (Quan Sơn, Thanh Hóa) trong giờ học môn Địa lý. Ảnh: LT.
Học sinh lớp 12A2, Trường THPT Quan Sơn (Quan Sơn, Thanh Hóa) trong giờ học môn Địa lý. Ảnh: LT.

Ngày 1/4, bà Bùi Thị Thanh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, lịch thi khảo sát tốt nghiệp THPT dành cho học sinh khối 12 tại Thanh Hóa, sẽ diễn ra từ ngày 25-26/4 tới đây.

Kỳ kiểm tra, đánh giá chất lượng này sẽ do Sở GD&ĐT Thanh Hóa ra đề thi, các trường THPT trên địa bàn tổ chức coi thi và chấm thi. Năm nay, dự kiến có khoảng hơn 35.000 học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi khảo sát này.

“Cấu trúc đề thi khảo sát sẽ bám sát cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ căn cứ theo nội dung chương trình. Nghĩa là, nội dung chương trình học đến đâu sẽ ra đề thi đến đó”, bà Thanh nói.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, kỳ thi khảo sát tốt nghiệp THPT nhằm giúp học sinh nắm rõ quy định, quy chế thi; cách thức làm bài và đặc biệt là rèn luyện tâm lý vững vàng cho các sĩ tử.

“Kỳ thi khảo sát tốt nghiệp THPT này còn giúp học sinh lớp 12 biết được lượng kiến thức mà các em đã trau dồi được đến đâu. Dựa trên kết quả này, các nhà trường có thể đối chiếu với các trường khác cũng như có giải pháp nâng cao chất lượng”, bà Thanh cho hay.

Tại Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa), hiện thầy và trò nhà trường đã sẵn sàng cả về kiến thức lẫn tâm lý cho kỳ thi thử tốt nghiệp THPT sắp diễn ra.

Thầy Nguyễn Ngọc Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học này nhà trường có hơn 570 học sinh khối 12. Nội dung thi được tính tới thời điểm thi nên tâm lý của các em khá thoải mái.

“Với học sinh khối 12, nhà trường đã 2 lần tổ chức thi khảo sát tốt nghiệp THPT cấp trường để kiểm tra, đánh giá chất lượng. Nhìn chung, kết quả thi ở 2 lần khảo sát này tương đương với những năm học trước”, thầy Hải nói.

Học sinh Thanh Hóa sẽ thi thử tốt nghiệp THPT ảnh 1

Em Ngô Thị Hoài An, lớp 12B6, Trường THPT Hàm Rồng ôn thi tốt nghiệp tại nhà. Ảnh: LT.

Em Ngô Thị Hoài An, lớp 12B6, Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) cho biết, đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi khảo sát tốt nghiệp THPT. Hiện nữ sinh xứ Thanh cơ bản nắm vững kiến thức cơ bản và đang trong giai đoạn tăng tốc để đạt mức điểm cao hơn, nhất là ở những câu vận dụng cao.

“Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT sẽ giúp chúng em rèn luyện được kỹ năng cũng như nắm rõ quy chế thi, cách thức ra đề thi trước khi kỳ thi thật diễn ra. Ngoài ra, kỳ thi thử tốt nghiệp THPT cũng giúp chúng em trau dồi thêm kinh nghiệm thi cũng như kiểm tra lại kiến thức của mình”, An bộc bạch.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.