Học sinh Thái Nguyên trải nghiệm lớp học không biên giới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 7/12, trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP Thái Nguyên) tổ chức tiết học kết nối với trường Hyunil Elementary School (Hàn Quốc).
Học sinh Thái Nguyên trải nghiệm lớp học không biên giới.
Học sinh Thái Nguyên trải nghiệm lớp học không biên giới.

Mô hình lớp học kết nối xuyên biên giới giữa học sinh lứa tuổi 11 của hai trường trong tiết học Tiếng Anh với chủ đề Nghề nghiệp.

Theo cô Kim Ngọc, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân: Đây là lần thứ hai thực hiện mô hình Lớp học không biên giới sau tiết học cùng trường Tiểu học South City International (Kolkata, Ấn Độ) với chủ đề Văn hoá. Với hình thức học này sẽ giúp học sinh được giao lưu được với học sinh các nước trên thế giới, trau dồi khả năng nghe - nói Tiếng Anh, giao lưu học hỏi, trao đổi văn hóa với bạn bè quốc tế.

Đồng thời, đây cũng là các tiết học bổ ích giúp học sinh trải nghiệm hình thức học tập thú vị, tích lũy được kỹ năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo; giao tiếp tự tin, tiếp cận và làm quen với phương pháp giáo dục mở.

Học sinh tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh trong tiết học với nhiều thiết bị hỗ trợ.

Học sinh tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh trong tiết học với nhiều thiết bị hỗ trợ.

Em Dương Bảo Ngân, học sinh lớp 5A trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân cho hay: "Em rất vui khi được tham gia tiết học này. Qua đây, em biết thêm nhiều bạn từ quốc gia khác, được giao lưu văn hóa, thực hành giao tiếp tiếng Anh, bồi dưỡng thêm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình... Do vậy, trong mỗi giờ học em đều hào hứng, cố gắng và mong muốn các thầy cô sẽ tiếp tục kết nối để em và các bạn học sinh trong toàn trường có cơ hội giao lưu với các bạn ở khắp nơi trên thế giới".

Với những thành công bước đầu khi thực hiện các tiết học xuyên biên giới, Tổ Ngoại ngữ, trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân sẽ tiếp tục thực hiện và tổ chức thêm nhiều tiết học kết nối hơn nữa, không chỉ là giữa các trường tiểu học của tỉnh mà còn hợp tác với các trường học trên cả nước và nước ngoài nhằm đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng chuyên môn, từng bước thực hiện kế hoạch chuyển đổi số, ứng dụng CNTT năm học và kế hoạch giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. - Cô Ngọc chia sẻ thêm.

Tin tiêu điểm

Các liền anh, liền chị hát đối giao duyên tại hội Lim.

Hội Lim 2024 diễn ra khi nào?

Văn hóa
GD&TĐ - Lễ hội Lim Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức vào 2 ngày (12 và 13 tháng Giêng) tức ngày 21 - 22/2 tới đây với nhiều hoạt động đặc sắc.

Đừng bỏ lỡ

Khung giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng 2024

Khung giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng 2024

GD&TĐ - Người Việt rất coi trọng việc cúng lễ ngày Rằm tháng Giêng bởi đây là Rằm đầu tiên của năm mới. Vậy cúng Rằm tháng Giêng thế nào cho đúng?