Học sinh Thái Bình nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

GD&TĐ - Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh tại Thái Bình nghỉ Tết Âm lịch từ 29/1/2022 đến hết 6/2/2022 (tức ngày 27 tháng Chạp đến hết mùng 6 tháng Giêng).
Ảnh minh họa/ITN
Ảnh minh họa/ITN

Cùng quy định thời gian nghỉ Tết, thông báo về nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đồng thời yêu cầu các đơn vị quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh thuộc thẩm quyền quản lý thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về việc tổ chức Tết năm 2022.

Các đơn vị cần thường xuyên tuyên truyền, quán triệt đến công chức, viên chức, người lao động và học sinh nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các dịch bệnh mùa Đông Xuân. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh khi tham gia các hoạt động chào mừng năm mới.

Cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần gương mẫu, hạn chế đi thăm người thân ở các địa phương có dịch, nắm vững lịch trình di chuyển, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Chủ động phối hợp tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 và mũi tiêm nhắc lại cho cán bộ, giáo viên, học sinh từ 12 đến 17 tuổi, xây dựng phương án, kịch bản đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại sau dịp nghỉ Tết. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chi đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ quan, đơn vị.

Quán triệt các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn dịp Tết, sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng cơ sở giáo dục chủ động kiểm tra và phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm học sinh mua bán, sử dụng trái phép pháo nổ trong khuôn viên nhà trường. Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ…

Ông ba Hề

Ông ba Hề

GD&TĐ - Cái tên ba Hề chỉ là biệt danh của ông mà anh em chạy xe gắn máy kéo thùng đặt cho trong lúc chén rượu, chén trà.
Ảnh minh họa ITN.

Tập trung cao độ

GD&TĐ - Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cùng của quá trình giáo dục phổ thông.