Học sinh tập gói bánh chưng, viết tranh chữ trong ngày hội xuân

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong không khí vui tươi những ngày cận Tết, các em học sinh đã được trải nghiệm làm bánh chưng, viết tranh chữ để hiểu hơn về truyền thống dân tộc.
Cả phụ huynh và học sinh cùng nhau gói bánh chưng tại Trường THCS Chu Văn An (Long Biên, Hà Nội).
Cả phụ huynh và học sinh cùng nhau gói bánh chưng tại Trường THCS Chu Văn An (Long Biên, Hà Nội).

Để chào đón xuân Quý Mão, Trường THCS Chu Văn An (Long Biên, Hà Nội) vừa tổ chức chương trình "Vui hội bánh chưng" năm 2023. Sự kiện được nhà trường phối hợp với thương hiệu GoldKids Việt Nam thực hiện đã thu hút rất đông học sinh, phụ huynh và giáo viên tham dự.

Học sinh hào hứng với công việc gói bánh chưng tại trường.

Học sinh hào hứng với công việc gói bánh chưng tại trường.

Nguyễn Ngọc Minh Châu, học sinh lớp 6A3 thích thú chia sẻ: "Em cảm thấy rất hào hứng vì đây là lần đầu tiên được tự mình gói một chiếc bánh chưng cùng với các bạn. Dù chiếc bánh chưng em tự làm nên chưa được đẹp nhưng cũng vô cùng hào hứng vì biết được các công đoạn để làm bánh. Khi được mang bánh về và được thưởng thức cùng gia đình nhất định sẽ rất ngon miệng".

Em Hoàng Minh Nhật - học sinh lớp 6 Trường THCS Chu Văn An cho hay, mình rất vui khi lần đầu tiên được tham gia hoạt động ý nghĩa này. Sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm nay em mới được trực tiếp ngồi tại sân trường để gói bánh chưng cùng các bạn. Mỗi người một công đoạn cuối cùng cũng gói xong những chiếc bánh nhỏ nhắn nhưng mang đầy thông điệp yêu thương.

Các em được trải nghiệm hoạt động vẽ tranh chữ trong chương trình.

Các em được trải nghiệm hoạt động vẽ tranh chữ trong chương trình.

Trực tiếp tham gia sự kiện cùng với con tại trường, chị Nguyễn Thị Xuân Hậu - phụ huynh lớp 7A5 Trường THCS Chu Văn An đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức của nhà trường và đơn vị phối hợp. Chị đề xuất nhà trường cần phát huy hơn nữa các hoạt động mang tính truyền thống để các con biết được ý nghĩa Tết cổ truyền của dân tộc.

"Bản thân tôi hôm nay cũng như được trở về tuổi thơ, được cùng con gói bánh chưng, dạy con cách gói và buộc bánh sao cho đẹp, vuông vắn hay dẫn con đi xin câu đối để lấy may mắn đầu năm. Ngoài ra còn rất nhiều các trò chơi dân gian khác cũng rất hấp dẫn. Tôi hi vọng trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động bổ ích như thế này để các con có những trải nghiệm đáng quý về tuổi thơ dưới mái trường thân yêu mà các con đã từng gắn bó", chị Xuân Hậu nói.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn (trái) - Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn (trái) - Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An cho biết, đây là hoạt động được nhà trường chuẩn bị rất kỹ. Phương pháp giáo dục của trường tập trung vào tư duy và kỹ năng cho học sinh. Nhà trường luôn mong muốn trang bị cho các em đầy đủ kiến thức, kỹ năng để học trò có thể tự tin vững bước vào đời sống xã hội và phát triển những đức tính tốt, thích nghi với hoàn cảnh sống trong tương lai...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lý do khiến Nam Phi có thể rời BRICS

Lý do khiến Nam Phi có thể rời BRICS

GD&TĐ - Nam Phi có thể thay đổi chính sách đối ngoại và rút khỏi BRICS nếu phe đối lập lên nắm quyền sau cuộc bầu cử, Đại sứ Nam Phi tại Nga cho biết.
Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...