Học sinh, sinh viên Đà Nẵng đi học trở lại từ 12/10

GD&TĐ - Sở GD&ĐT vừa có thông báo khẩn lần thứ 3 liên quan đến việc tới trường của HS, SV do mưa lớn. Theo đó, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 10/10/2020 và đi học trở lại từ ngày 12/10/2020.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường học cần nhanh chóng tổ chức dọn vệ sinh trường lớp trước khi HS đi học trở lại
Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường học cần nhanh chóng tổ chức dọn vệ sinh trường lớp trước khi HS đi học trở lại

Do tình hình thời tiết mưa lớn diện rộng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nhiều vùng trên địa bàn huyện Hòa Vang và một số khu vực trên địa bàn thành phố đã xảy ra ngập úng cục bộ.

Để đảm bảo an toàn và nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho HS, SV nghỉ học ngày 10/10/2020 (thứ Bảy) và đi học trở lại từ ngày 12/10/2020 (thứ Hai).

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị, trường học tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của mưa lũ gây ra để chuẩn bị cho học sinh đi học lại.

Các cơ sở giáo dục cần theo dõi, nắm bắt tình hình gia đình nhà giáo, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên bị thiệt hại do mưa lũ gây ra để có biện pháp hỗ trợ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Việc duy trì thói quen nói xã giao với trẻ có thể khiến các em hình thành cách giao tiếp thiếu rõ ràng. Ảnh: Vecteezy.

Khoảng trống niềm tin trong thế giới trẻ thơ: 'Bẫy' giao tiếp… mơ hồ

GD&TĐ - Trong giao tiếp hằng ngày, người lớn thường sử dụng những cách nói xã giao, ẩn ý như một phép lịch sự quen thuộc. Tuy nhiên, khi những “quy tắc ngầm” này được áp dụng với trẻ nhỏ vô tình tạo ra không ít tình huống gây tranh cãi cũng như khoảng trống niềm tin ở trẻ.