Học sinh những khối lớp nào ở TP Đông Hà sẽ trở lại trường học trực tiếp?

GD&TĐ - Sau 1,5 tháng phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, HS một số khối lớp thuộc các cấp tiểu học, THCS và THPT ở TP Đông Hà (Quảng Trị) sẽ quay trở lại trường học trực tiếp vào ngày 21/10.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị tổ chức vệ sinh trường lớp để đón học sinh đi học trở lại (Ảnh: NTCC)
Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị tổ chức vệ sinh trường lớp để đón học sinh đi học trở lại (Ảnh: NTCC)
Chiều 17/10, Sở GD&ĐT Quảng Trị ban hành công văn số 2184 hướng dẫn tạm thời các hoạt động giáo dục đối với  cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Đông Hà.
Theo đó, từ ngày 18 - 20/10, các cơ sở giáo dục tổ chức họp hội đồng sư phạm nhà trường để điều chỉnh kế hoạch dạy học, sắp xếp thời khoá biểu, bố trí phân công đội ngũ, tổ chức khử khuẩn vệ sinh khuôn viên trường lớp và thông báo cho phụ huynh, HS biết thời gian trở lại trường học trực tiếp.
Vào ngày 21/10, dạy học trực tiếp tại các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP Đông Hà. Tuy nhiên, các trường không tổ chức dạy học trực tiếp đồng loạt mà trước mắt ưu tiên với các khối lớp đầu cấp, cuối cấp, khối lớp thực hiện Chương trình GDPT 2018. Cụ thể gồm: khối 1, 2 và 5 (cấp tiểu học); khối 6 và 9 (cấp THCS); khối 10 và 12 (cấp THPT). Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến.
Việc dạy học trực tiếp cũng được áp dụng cho học viên các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục hòa nhập, khuyết tật, trung tâm tư vấn du học và các cơ sở dạy thêm, học thêm được kể từ ngày 21/10.
Trong dạy học trực tiếp, ở bậc tiểu học, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp cho khối 1, khối 2, khối 5 đối với các môn: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh (nếu có). Việc tổ chức dạy học trực tiếp cho các khối lớp này được thực hiện theo phương thức chia tổng số lớp thành 2 ca (sáng, chiều).
Các môn còn lại của bậc tiểu học tổ chức dạy học trực tuyến vào buổi thứ 2. 
Đối với khối lớp cấp THCS và THPT sẽ bố trí học trái buổi nhau trong tổ chức dạy học trực tiếp. Riêng 2 môn Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng an ninh được dạy trực tuyến.

Đến ngày 1/11, tổ chức dạy học trực tiếp đối với tất cả cơ sở giáo dục trong toàn thành phố.

Trong công văn này, Sở GD&ĐT cũng đề nghị không bố trí 1 giáo viên vừa dạy học trực tiếp vừa dạy học trực tuyến trong cùng 1 buổi học; Các cơ sở giáo dục mầm non và Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh chưa áp dụng việc dạy học trực tiếp.
Ngoài ra, Sở cũng nêu cụ thể phương án tổ chức dạy học trong tình hình mới; công tác phòng, chống Covid-19 cho học sinh khi đến trường cũng như khi tan học; phân công việc tổ chức thực hiện cho các đơn vị trực thuộc...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô và trò ở điểm trường Lăng Lương, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập. Ảnh: Trà Thu

Mùa đi xây ước mơ

GD&TĐ -Mùa Hè, nhiều câu lạc bộ, đội nhóm triển khai các hoạt động xóa cầu tạm, xây nhà vệ sinh, xây trường tại các điểm trường vùng khó...