Học sinh nghỉ học vì Corona, thầy cô tăng cường hỗ trợ

Học sinh nghỉ học vì Corona, thầy cô tăng cường hỗ trợ

Học sinh nghỉ - Giáo viên làm sạch môi trường

Trao đổi với PV báo Giáo dục và Thời đại, bà Hoàng Thị Yến - Hiệu trưởng Trường THCS Nam Từ Liêm cho biết: “Nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm ẩn của dịch bệnh, Trường THCS Nam Từ Liêm đã thực hiện công tác phòng, chống dịch với quyết tâm cao nhất nhằm bảo đảm sức khỏe của học sinh, hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng của dịch.

Cụ thể, nhà trường đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị y tế địa phương thực hiện đúng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc phun thuốc khử trùng trong các ngày 1/2/2020 và 2/2/2020 vừa qua. Theo đó, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã được huy động để khử trùng toàn bộ phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc, công trình vệ sinh,… Các trang thiết bị dạy học, bàn ghế, tay nắm cửa, cửa sổ, lan can cầu thang,… cũng đều được vệ sinh sạch sẽ.”

Trước đó vào sáng 30/1 (tức mùng 6 Tết Canh Tý), ngày đầu tiên học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết, Ban Giám hiệu nhà trường đã nhắn tin qua "group" cho phụ huynh và học sinh về tình hình dịch bệnh. Nhà trường cũng đã đề nghị học sinh mặc áo ấm, mang khẩu trang y tế 100% khi đến trường. Trong buổi chào cờ đầu tiên của năm mới, nhà trường cũng đã tuyên truyền về thông tin dịch bệnh và biện pháp phòng chống vi rút Corona.

Học sinh nghỉ học vì Corona, thầy cô tăng cường hỗ trợ ảnh 1
Cán bộ, giáo viên tiến hành dọn dẹp vệ sinh, khử trùng toàn trường

Ngay sau đó nhà trường cũng đã có các văn bản hướng dẫn phụ huynh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế đến những nơi tụ tập đông người; nên ăn chín, uống sôi; không tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Giáo viên chủ nhiệm các lớp đã nhắc nhở học sinh chủ động giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi, có ý thức giữ gìn bằng cách che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi để giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Cán bộ, giáo viên nhà trường cũng đã thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh hàng ngày, với mục đích phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh. Nếu phát hiện các trường hợp sốt, nhà trường sẽ phối hợp với phụ huynh học sinh cho các em nghỉ học và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.

Kết quả, đến thời điểm này, nhà trường chưa phát hiện trường hợp giáo viên, học sinh nào phải theo dõi y tế. Các em học sinh trong trường không có em nào trở về hoặc có người thân trở về từ vùng dịch.

Học sinh nghỉ học vì Corona, thầy cô tăng cường hỗ trợ ảnh 2
 Bà Hoàng Thị Yến - Hiệu trưởng Trường THCS Nam Từ Liêm trao đổi về các phương án phòng dịch Corona hiệu quả trong nhà trường.

Phối hợp theo sát học sinh những ngày nghỉ học

Trong thời gian học sinh nghỉ học vì Corona, Ban Giám hiệu đã giao cho các giáo viên chủ nhiệm thường xuyên liên lạc với phụ huynh, hướng dẫn các em học sinh ôn bài, thực hiện việc học tập tại nhà. Đồng thời, nhà trường tuyên truyền những kiến thức về dịch bệnh tới từng giáo viên qua hệ thống văn bản, tới từng phụ huynh học sinh qua hệ thống tin nhắn điện tử và trang web nhà trường.

Theo kế hoạch, vào ngày 07/02/2020, nhà trường sẽ tiếp tục huy động 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tiến hành dọn dẹp vệ sinh, khử trùng toàn trường, sẵn sàng chào đón các em học sinh trở lại trong điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối.

Nhà trường cũng sẽ tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh; yêu cầu các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường triển khai các hoạt động vệ sinh phòng bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em; thường xuyên vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn...

Chúng tôi luôn thấm nhuần phương châm “Phòng hơn chống”, vô trùng môi trường học tập cho học sinh, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ huynh và học sinh về dịch bệnh là giải pháp mà Trường THCS Nam Từ Liêm quyết tâm thực hiện nhằm hạn chế sự lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona trên địa bàn, vì một xã hội an toàn, khỏe mạnh.”, bà Hoàng Thị Yến nhấn mạnh.
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.