Học sinh Newton đạt 2 huy chương Vàng Olympic Toán

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Học sinh trường Newton tham gia Vòng chung kết kỳ thi Olympic Toán - châu Á Thái Bình Dương (APMOPS) 2023 xuất sắc giành 2 huy chương Vàng.
PGS. TS Tạ Ngọc Trí - Vụ phó Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) và ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng đoàn đón 2 học sinh.
PGS. TS Tạ Ngọc Trí - Vụ phó Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) và ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng đoàn đón 2 học sinh.

Chiều 29/5, cô Lê Thị Bích Dung - Phó Chủ tịch HĐQT hệ thống trường Liên cấp Newton cho biết, ngày 27/5, Đoàn thí sinh Newton - Đại diện duy nhất của đoàn Việt Nam tham gia Vòng chung kết kỳ thi Olympic Toán - châu Á Thái Bình Dương (APMOPS 2023) đã xuất sắc giành 2 huy chương Vàng trở về từ Singapo.

Đặc biệt, học sinh Trần Hoàng Lâm là thí sinh có điểm cao thứ 2 thế giới, được xếp hạng Á quân và nhận được phần thưởng là 800 USD từ Ban tổ chức.

Vòng chung kết APMOPS 2023 được tổ chức tại Singapore đã quy tụ những tài năng Toán học xuất sắc đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Học sinh Trần Hoàng Lâm và Đỗ Gia Bảo - lớp 6G0 trường THCS - THPT Newton (Hà Nội) đã thể hiện niềm đam mê Toán học và khả năng vượt trội khi vượt qua được hàng trăm thí sinh dự thi và giành trọn vẹn 2 giải Vàng chung cuộc.

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài có PGS. TS Tạ Ngọc Trí - Vụ phó Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) và ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng thầy cô, gia đình và các bạn lớp 6G0. ảnh 1

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài có PGS. TS Tạ Ngọc Trí - Vụ phó Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) và ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng thầy cô, gia đình và các bạn lớp 6G0.

Đỗ Gia Bảo và Trần Hoàng Lâm là 2 thí sinh đại diện cho đoàn thí sinh Việt Nam tham gia vào Vòng chung kết kỳ thi Olympic Toán - châu Á Thái Bình Dương APMOPS 2023. Điều này là minh chứng cho sự cố gắng không ngừng của các thí sinh, sự tận tâm của thầy cô và trường Newton đã nuôi dưỡng niềm đam mê toán học cho các em. Những nỗ lực không mệt mỏi của thầy cô trong việc truyền đạt kiến thức, bồi dưỡng tư duy phản biện và khơi dậy niềm đam mê toán học đã đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nên thành công của những học sinh xuất sắc này.

Thành tích của Đỗ Gia Bảo và Trần Hoàng Lâm không chỉ khẳng định vị thế dẫn đầu của Trường THCS-THPT Newton mà còn là nguồn động lực cho các bạn học sinh Newton tự tin hơn trong việc chinh phục những đấu trường quốc tế.

Sau những ngày thi căng thẳng và kịch tính, sáng nay 28/5 đoàn học sinh Newton đã trở về nước trong sự chào đón nồng nhiệt của bạn bè, thầy cô và gia đình. Đón đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài có PGS. TS Tạ Ngọc Trí - Vụ phó Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) và ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng thầy cô, gia đình và các bạn học sinh lớp 6G0.

Cô Lê Thị Bích Dung - Phó Chủ tịch HĐQT hệ thống trường liên cấp Newton cho biết, đây là niềm vui lớn bởi đạt được giải thưởng rất khó. "Học sinh phải vượt qua vòng 1 so tài với nhiều học sinh ở các trường nổi tiếng của Việt Nam. Khi vào được vòng 2 thi đấu tại Singapo, rất may các em được Ban tổ chức tài trợ toàn bộ tiền vé máy bay, ăn ở trong những ngày thi.

Trần Hoàng Lâm và Đỗ Gia Bảo cùng cô giáo dẫn đoàn Việt Nam sang Singapo dự thi. ảnh 2

Trần Hoàng Lâm và Đỗ Gia Bảo cùng cô giáo dẫn đoàn Việt Nam sang Singapo dự thi.

Chúng tôi rất tự hào với thành tích của Đỗ Gia Bảo và Trần Hoàng Lâm. Đây là những học sinh thông minh, vừa giỏi Toán, vừa giỏi tiếng Anh nên dù các em mới chỉ học lớp 6 nhưng đã tự tin chinh phục được những giải cao của Quốc tế...”, cô Dung bày tỏ.

Vui mừng chia sẻ về thành tích vừa đạt được, Trần Hoàng Lâm gửi lời cảm ơn đến thầy cô giáo trường Newton và sự chăm lo của cha mẹ trong thời gian qua. "Cuộc thi đã cho em những trải nghiệm quý giá và bổ ích. Em xin gửi lời cảm ơn đến tất cả thầy cô, cha mẹ và các bạn đã cổ vũ, ủng hộ em trong suốt hành trình tham gia kỳ thi này...”, Hoàng Lâm nói.