Học sinh Hòa Bình có 11 ngày nghỉ Tết

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và trung tâm GDTX trên địa bàn sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 14/2/2015 (tức 26 Tết), đi học bình thường vào ngày đến hết ngày 25/2/2015 (tức 7 Tết).
Học sinh Hòa Bình có 11 ngày nghỉ Tết

Đối với cán bộ, công chức, viên chức sẽ đi làm từ ngày 24/2/2015.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc về thời gian nghỉ Tết do Sở GD&ĐT hướng dẫn. Tuyệt đối không được tự ý dạy trước chương trình, kéo dài thời gian nghỉ Tết hoặc nghỉ không đúng quy định của Sở GD&ĐT.

Căn cứ tình hình thực tế, các đơn vị, trường học có kế hoạch tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên đã từng công tác ở đơn vị, trường học đã nghỉ hưu, nghỉ chế độ; động viên những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Có kế hoạch cụ thể tổng vệ sinh, chăm sóc các di tích cách mạng, di tích lịch sử, các công trình văn hoá đã đăng ký giúp đỡ trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2013 -2 018.

Đồng thời, thực hiện nghiêm việc niêm phong các lớp học, phòng thí nghiệm, thư viện và các phòng học bộ môn...; cất giữ các phương tiện làm việc, máy móc, thiết bị dạy học đảm bảo an toàn trước khi nghỉ Tết.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên chấp hành nghiêm chỉnh quy định của Chính phủ về cấm buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo, cấm sử dụng đồ chơi trẻ em có tính chất bạo lực, cấm buôn bán và sử dụng ma tuý...

Thực hiện nghiêm chỉnh quy định của nhà nước về các hoạt động vui chơi lành mạnh. Tuyệt đối không được say rượu, không được đánh số đề, cờ bạc và các tệ nạn xã hội khác.

Hướng dẫn học sinh thực hiện tốt công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết cổ truyền. Chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông đường phố, không để xảy ra các vụ việc làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.