Gia Lai: Học sinh được nghỉ tết Ất Mùi 2 tuần

GD&TĐ -  Tất cả các em học sinh và giáo viên từ bậc mầm non cho đến bậc THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 trong 2 tuần.
Đảm bảo một kỳ nghĩ tết Nguyên Đán an toàn, vui tươi cho các em học sinh
Đảm bảo một kỳ nghĩ tết Nguyên Đán an toàn, vui tươi cho các em học sinh

Theo đó, lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2015 bắt đầu từ ngày 12/2 (nhằm ngày 24, tháng Chạp) đến hết ngày 25/2 (nhằm ngày 7, tháng Giêng). Các trường bắt đầu học lại vào ngày 26/2 (nhằm ngày 8, tháng Giêng).

Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai yêu cầu các trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, an ninh học đường và an toàn thực phẩm đến toàn bộ học sinh. 

Sở cũng quán triệt toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh nghiêm túc thực hiện quy định không uống rượu bia trước khi điều khiển phương tiện giao thông; thực hiện quy định về việc đội mũ bảo hiểm và tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông; không sử dụng đồ chơi mang tính bạo lực; không tham gia vận chuyển và sử dụng các loại pháo, khí đốt, thả đèn trời; giữ gìn trật tự nơi công cộng, trật tự đô thị…

Các nhà trường phối hợp chặt chẽ với các gia đình, địa phương có các biện pháp quản lý và theo dõi các học sinh trong dịp nghỉ Tết. Đoàn trường phối hợp các cơ sở Đoàn địa phương tổ chức các hoạt động xã hội, thể thao, vui chơi có ý nghĩa cho các em.

Ngoài ra, các đơn vị rà soát, lập danh sách học sinh có thể thiếu ăn, thiếu mặc trong và sau Tết để tham mưu với các cấp chính quyền phối hợp với các tổ chức đoàn thể ủng hộ, giúp đỡ, đảm bảo các em được đón Tết và không phải bỏ học do điều kiện kinh tế khó khăn.

Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.