Học sinh Hải Phòng vui với 'Ngày hội Siêu đọc sách'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công trình “Thư viện Xanh” và Chuyên đề cấp thành phố “Ngày hội Siêu đọc sách" là những hoạt động ý nghĩa phát triển văn hoá đọc.
Công trình “Thư viện xanh” Trường THPT Thái Phiên.
Công trình “Thư viện xanh” Trường THPT Thái Phiên.

Chiều 15/4, Trường THPT Thái Phiên, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng phối hợp với Ban truyền thông văn hóa đọc của Nhà Xuất bản Thể thao và Du lịch trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình Ngày hội “Siêu đọc sách Thái Phiên”.

Hoạt động với mong muốn tác động tích cực tới nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường về giá trị của sách và dành nhiều thời gian hơn nữa cho đọc sách.

Học sinh Hải Phòng vui với 'Ngày hội Siêu đọc sách' ảnh 1

Ngày hội Siêu đọc sách Trường THPT Thái Phiên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Đồng thời giúp học sinh hình thành và phát triển kỹ năng đọc sách, đọc sách nhanh và hiệu quả để nghiên cứu tài liệu học tập, từ đó nâng cao kết quả học tập và thi cử.

Thầy Lê Thanh Tĩnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, nhằm hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4), tôn vinh giá trị của sách và "văn hóa đọc", Trường THPT Thái Phiên đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên triển khai, tổ chức các hoạt động như:

Tiếp tục duy trì, hoạt động có hiệu quả thư viện thân thiện, thư viện 50K, đồng thời xây dựng, tạo không gian xanh, không gian đọc thân thiện tại các lớp học; Đoàn viên, thanh niên học sinh hưởng ứng thực hiện công trình thanh niên “Thư viện xanh” tạo, vẽ các bức tường thư viện, các góc, không gian đọc sách thân thiện trong nhà trường; Hoạt động đổi sách, chia sẻ sách lấy cây; Tổ chức Cuộc thi “Siêu đọc sách” cho toàn thể học sinh nhà trường.

Học sinh Hải Phòng vui với 'Ngày hội Siêu đọc sách' ảnh 2

Học sinh Thái Phiên nhận quà từ diễn giả với khoá học Trí tuệ siêu đọc sách.

Thư viện xanh là một dự án mang tính đột phá với mục tiêu tạo ra một không gian học tập mới, mang lại những trải nghiệm học tập đầy màu sắc và sáng tạo cho các học sinh của trường.

Thư viện được thiết kế để trở thành một không gian tuyệt vời cho các học sinh thực hành các kỹ năng đọc, viết, tự học thông qua các tài liệu tham khảo mới nhất và các hoạt động học tập tương tác.

Thư viện xanh Trường THPT Thái Phiên sẽ trở thành một không gian học tập tuyệt vời cho các đoàn viên thanh niên của nhà trường, giúp các em phát triển và trưởng thành với tinh thần sáng tạo và tính cách bền vững.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.