Học sinh Hà Tĩnh chưa phải nghỉ học tránh rét

GD&TĐ - Theo dự báo thời tiết, Hà Tĩnh nhiệt độ đang ở mức trên 10 độ C và đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh chưa có cơ sở giáo dục nào buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Các em Trường mầm non Thạch Mỹ (huyện Lộc Hà) ăn bán trú, nghỉ trưa tại trường.
Các em Trường mầm non Thạch Mỹ (huyện Lộc Hà) ăn bán trú, nghỉ trưa tại trường.

Ông Nguyễn Duy Ngọc - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT cho biết, báo cáo từ đơn vị quản lý giáo dục tại các huyện miền núi Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn, những ngày qua, các trường vẫn duy trì tốt việc học gắn với đảm bảo phòng chống rét cho học sinh theo hướng dẫn trước đó của ngành, địa phương.

Thông tin từ Sở GD&ĐT, tiếp tục yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm túc hướng dẫn phòng chống rét của Sở tại Văn bản số 2354/SGDĐT-CTTT ngày 4/12/2020 và lưu ý thêm cần thường xuyên nhắc học sinh giữ ấm cơ thể; phòng học đảm bảo kín gió và đủ ánh sáng, có đủ nước ấm để phục vụ học sinh.

Khi trời rét đậm, rét hại, nền nhiệt xuống thấp, tùy tình hình điều kiện tại địa phương, đơn vị, trưởng phòng GD&ĐT cấp huyện, giám đốc các trung tâm và hiệu trưởng nhà trường chủ động xem xét cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.