Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ nâng bước tới trường

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 18 em học sinh ở huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được các cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ, nâng bước đến trường.
Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 79 đã quyết định chọn 18 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để nhận nuôi tại nhà và nhận hỗ trợ. Ảnh: N.H.
Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 79 đã quyết định chọn 18 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để nhận nuôi tại nhà và nhận hỗ trợ. Ảnh: N.H.

Ngày 12/12, tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Thủy (Lệ Thủy), Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 79 (thuộc Binh đoàn 15) tổ chức chương trình trao kinh phí, hiện vật cho các em học sinh của dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường”.

Theo đó, Đoàn đã quyết định chọn 18 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Thủy để nhận nuôi tại nhà và nhận hỗ trợ. Trong đó, nhận nuôi tại nhà là 5 em học sinh và nhận hỗ trợ là 13 em học sinh.

Cũng tại chương trình, Đoàn KT-QP 79 đã trao đồ dùng học tập, gạo, chăn ấm và hỗ trợ tiền ăn cho 5 em học sinh nhận nuôi tại nhà số tiền 1,8 triệu đồng/em/tháng; hỗ trợ cho 13 em học sinh số tiền 900.000 đồng/em/tháng.

Được biết, theo kế hoạch từ nay đến năm 2025, dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường”, ngoài việc hỗ trợ tiền ăn cho các em học sinh tham gia dự án, căn cứ vào nguồn kinh phí, hàng tháng Đoàn KT-QP 79 sẽ phối hợp với nhà trường, gia đình hỗ trợ thêm nhu yếu phẩm cần thiết, đồ dùng học tập cho các em.

Dự án “Cán bộ, chiến sỹ quân đội nâng bước em đến trường” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp gia đình các em học sinh là người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Lâm Thuỷ giảm bớt khó khăn, yên tâm đến trường, đạt kết quả tốt trong học tập; đồng thời, chung tay cùng với địa phương hoàn thành các nội dung, chỉ tiêu chương trình giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới…

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.