Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ nâng bước tới trường

GD&TĐ - 18 em học sinh ở huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được các cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ, nâng bước đến trường.

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 79 đã quyết định chọn 18 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để nhận nuôi tại nhà và nhận hỗ trợ. Ảnh: N.H.
Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 79 đã quyết định chọn 18 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để nhận nuôi tại nhà và nhận hỗ trợ. Ảnh: N.H.

Ngày 12/12, tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Thủy (Lệ Thủy), Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 79 (thuộc Binh đoàn 15) tổ chức chương trình trao kinh phí, hiện vật cho các em học sinh của dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường”.

Theo đó, Đoàn đã quyết định chọn 18 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Thủy để nhận nuôi tại nhà và nhận hỗ trợ. Trong đó, nhận nuôi tại nhà là 5 em học sinh và nhận hỗ trợ là 13 em học sinh.

Cũng tại chương trình, Đoàn KT-QP 79 đã trao đồ dùng học tập, gạo, chăn ấm và hỗ trợ tiền ăn cho 5 em học sinh nhận nuôi tại nhà số tiền 1,8 triệu đồng/em/tháng; hỗ trợ cho 13 em học sinh số tiền 900.000 đồng/em/tháng.

Được biết, theo kế hoạch từ nay đến năm 2025, dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường”, ngoài việc hỗ trợ tiền ăn cho các em học sinh tham gia dự án, căn cứ vào nguồn kinh phí, hàng tháng Đoàn KT-QP 79 sẽ phối hợp với nhà trường, gia đình hỗ trợ thêm nhu yếu phẩm cần thiết, đồ dùng học tập cho các em.

Dự án “Cán bộ, chiến sỹ quân đội nâng bước em đến trường” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp gia đình các em học sinh là người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Lâm Thuỷ giảm bớt khó khăn, yên tâm đến trường, đạt kết quả tốt trong học tập; đồng thời, chung tay cùng với địa phương hoàn thành các nội dung, chỉ tiêu chương trình giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ấn Độ đưa AI thành kỹ năng phổ thông cho học sinh.

Ấn Độ dạy AI cho trẻ từ 8 tuổi

GD&TĐ - Ấn Độ sẽ dạy trí tuệ nhân tạo cho học sinh từ 8 tuổi, bắt đầu từ năm 2026, nâng tổng số trẻ được tiếp cận lên gần 200 triệu em.

Hiện trường vụ máy bay chiến đấu F-16 rơi, ngày 3/12/2025.

Mỹ: Chiến đấu cơ F-16 rơi

GD&TĐ -Tối ngày 3/12, một chiến đấu cơ F-16C Fighting Falcon một chỗ ngồi của không quân Mỹ đã bị rơi gần Trona, quận San Bernardino, California.

Tam quan chùa Đại Bi về đêm.

'Hồi sinh' ngôi cổ tự gần 700 năm tuổi

GD&TĐ - Cùng với chùa Vĩnh Phúc, chùa Đại Bi trở thành trung tâm tín ngưỡng quan trọng, nơi diễn ra lễ hội, lưu truyền giáo lý và neo giữ ký ức cộng đồng.

Sản phẩm của học sinh các trường THPT xã Bình Sơn (Quảng Ngãi) tham gia sân chơi STEM Robotics. Ảnh: NTCC

Những lớp học cầu nối hướng nghiệp

GD&TĐ - Trong Chương trình GDPT 2018, cấp THCS và THPT là giai đoạn học sinh định hướng nghề nghiệp, khám phá thế giới việc làm và lựa chọn lĩnh vực phù hợp với năng lực, sở thích.