Học phí đại học Mỹ giảm do ảnh hưởng của Covid-19

Học phí đại học tại các trường công và tư thục tại Mỹ có xu hướng giảm trong năm học 2020-2021 so với năm học trước.

Không giống xu hướng gia tăng học phí theo từng năm trong những năm gần đây, học phí trung bình tại các đại học tư thục tại Mỹ trong năm học 2020-2021 giảm khoảng 5%. Mức học phí trung bình tại các trường công giảm khoảng 4% so với năm ngoái.

Do ảnh hưởng kinh tế bởi đại dịch Covid-19, nhiều đại học Mỹ đã tạm ngừng kế hoạch tăng học phí thường niên trong năm học 2020-2021. Một số trường áp dụng chiết khấu học phí trong học kỳ mùa thu 2020.

Học phí đại học Mỹ giảm do ảnh hưởng của Covid-19 - 1
Đại học Harvard, Massachusetts, Mỹ.

Học phí là gánh nặng tài chính không nhỏ với nhiều gia đình Mỹ. Bên cạnh học phí, sinh viên còn phải chi trả nhiều khoản chi phí khác như tiền thuê nhà, mua thực phẩm, sách vở, lên tới hàng nghìn USD/năm.

Một nghiên cứu năm 2020 của Sallie Mae – tập đoàn cung cấp dịch vụ ngân hàng tiêu dùng tại Mỹ, cho thấy nhiều các gia đình đặt gánh nặng tài chính ngang bằng với nhu cầu cho con cái được tiếp cận nền giáo dục tốt khi chọn trường đại học.

38% gia đình tham gia khảo sát cho biết những yếu tố về tài chính, bao gồm các gói hỗ trợ tài chính, học bổng, đóng vai trò quan trọng tới quyết định chọn trường đại học.

Trung bình, học phí tại Đại học Yale (bang Connecticut, Mỹ) khi chưa trừ các khoản học bổng, hỗ trợ tài chính là 57.700 USD/năm học 2020-2021. Học phí trung bình với sinh viên nhà trường năm ngoái sau khi nhận được các khoản hỗ trợ là 18.000 USD.

Đại học Harvard được USNews đánh giá khá cao về chất lượng giảng dạy cũng như mức học phí hợp lý, sau khi đã trừ đi các khoản hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

Đại học Harvard có các khoản hỗ trợ học phí, học bổng cho 52% sinh viên bậc đại học của trường. Học phí năm học 2019-2020 của Đại học Harvard là 51.925 USD, nhưng sinh viên có thể nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính lên tới 58.902 USD.

Nhiều đại học khác của Mỹ cũng có những khoản hỗ trợ tài chính khá hào phóng cho sinh viên.

Trường cao đẳng, McDaniel (bang Maryland, Mỹ) có tổng mức học phí năm ngoái là 44.540 USD, nhưng cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính cho 76% sinh viên nhà trường.

Sau khi được hỗ trợ, số tiền học phí sinh viên cần chi trả giảm xuống còn 22.994 USD trong năm học 2019-2020.

Theo Dân Trí
Những lưu ý lựa chọn du học

Những lưu ý lựa chọn du học

GD&TĐ - Sang năm thứ 3 liên tiếp chịu tác động từ dịch Covid-19, lĩnh vực giáo dục đại học quốc tế đang chuyển mình.
Các bạn trẻ nên dành thời gian chuẩn bị và hoàn thiện bản thân trước khi quyết định du học.

Có nên du học ngay sau tốt nghiệp Đại học?

GD&TĐ - Nhiều sinh viên Việt Nam có kế hoạch và lựa chọn nộp hồ sơ, xin học bổng du học ở thời điểm ngay trước và sau khi tốt nghiệp đại học. Liệu đây có phải là quyết định khôn ngoan?
Nhu cầu xin thị thực du học Anh giảm.

Nhu cầu du học Anh giảm tại Đông Á

GD&TĐ - Hội đồng Anh, tổ chức quốc tế về hợp tác văn hoá và giáo dục của Vương quốc Anh, cho biết, số lượng thị thực của du học sinh Đông Á năm 2021 giảm so với năm 2019.
Bạn vẫn có thể đi du học ngay cả khi đang có đại dịch. Ảnh: Goabroad

Lựa chọn du học thời Covid-19

GD&TĐ - Đại dịch khiến việc bước chân ra khỏi nhà phức tạp hơn một chút. Vì vậy, tìm cách chọn một chương trình du học có thể thậm chí không xuất hiện trong đầu bạn.
Tiến sĩ Võ Khắc Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình trao quà Tết cho lưu học sinh Lào.

Lưu học sinh Lào ấm áp với Tết cổ truyền Việt Nam

GD&TĐ - Trường Đại học Quảng Bình vừa chủ trì và phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình trao quà Tết, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa để lưu học sinh Lào đón Tết cổ truyền Việt Nam đầm ấm và vui tươi hơn.