Học phí, chi phí học tập khác không vượt quá 5% thu nhập gia đình

Học phí, chi phí học tập khác không vượt quá 5% thu nhập gia đình
xcxcxcxcxcx
Các đối tượng được miễn, giảm học phí được cấp tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí trực tiếp. Ảnh minh họa (internet)

Một trong những bổ sung đáng quan tâm khác là, đối với giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học, nhà nước cấp tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí trực tiếp cho các đối tượng được miễn, giảm học phí để các đối tượng này đóng học phí đầy đủ cho nhà trường (Dự thảo lần trước chỉ nêu Nhà nước sẽ cấp bù học phí cho các cơ sở đào tạo có đối tượng được miễn, giảm); thực hiện hỗ trợ chi phí học tập trực tiếp cho các đối tượng theo quy định để mua sách, vở dụng cụ học tập, quần áo, giày dép...thời gian được hưởng theo thực tế thời gian học và không quá 9 tháng/năm học. Đối với các hộ gia đình có hơn 2 con đi học, việc miễm giảm học phí do địa phương quyết định. Riêng đối tượng được miễn học phí còn có đối tượng học sinh, sinh viên sư phạm nghề bên cạnh học sinh, sinh viên sư phạm.

Trong dự thảo lần 2, Khung học phí đối với giáo dục mầm non và phổ thông công lập được quy định cho năm học 2010-2011như sau: Vùng thành thị từ 40 nghìn đến 200 nghìn; vùng nông thôn từ 20 đến 80 nghìn đồng; miền núi từ 5 đến 40 nghìn đồng. Từ năm học 2011-2012 trở đi, học phí sẽ được điều chỉnh tăng theo tỷ lệ tăng chỉ số giá tiêu dùng bình quân hàng năm do cơ quan có thẩm quyền của Chính phủ thông báo. 

Hiếu Nguyễn

Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.