Học cách yêu thương chính mình

GD&TĐ - Dù đàn bà hay đàn ông thì trong tâm hồn, ai cũng có những phút giây yếu đuối. Nhưng đừng chìm đắm trong trạng thái này quá lâu chúng sẽ làm ta luôn sống trong cảm giác lo sợ.
Học cách yêu thương chính mình
Khi phải trải qua bất kì một nỗi đau nào, những tháng ngày sau đó bạn sẽ học cách để trốn tránh. Giống như việc khi ai đó lừa dối bạn, bạn sẽ không còn niềm tin vào cuộc sống vào chính mình, trong tình yêu khi ai đó làm bạn tổn thương, bạn cũng sẽ không dám để yêu thêm một ai khác.
Khi tất cả những thứ cảm xúc tốt đẹp của bạn lần lượt bị đánh cắp, bạn sẽ không còn gì ngoài một thân xác héo mòn, một tâm hồn chằng chịt những vết thương.
Cuộc đời là một hành trình để học cách yêu thương bản thân. Những khổ đau, những tổn thương ập đến cũng chỉ là để ta khẳng định lại bản thân và dạy cho ta những bài học trong cuộc sống. Nếu tâm của bạn yếu đuối và lập trường cũng bất ổn thì hãy rèn luyện mỗi ngày để làm chủ được bản thân và phát triển nội lực mỗi ngày.
1. Nội tâm yếu đuối, lập trường bất ổn
Có nhiều người thật sự không biết mình là ai? Mình cần gì? Muốn gì? Nên luôn bị những ngoại cảnh tác động vào khiến thân tâm dao động, bất an. Khi không hiểu chính mình, ta thường có xu hướng dựa dẫm vào người khác với hy vọng họ sẽ giúp đỡ, chăm sóc và yêu thương mình như cách mình muốn.
Chính vì thế tâm trạng cũng thất thường theo đối phương, họ vui thì mình vui, họ buồn thì mình cũng buồn. Không thể làm chủ được chính mình dẫn đến việc lập trường của bản thân bất ổn, không xác định được tương lai.
Có những người biết rõ là đối phương đang làm mình khổ, gây ra nhiều tổn thương cho mình nhưng vẫn không chịu buông bỏ, sau đó lại bế tắc, loay hoay mãi trong đau thương mà không thoát ra được.
Những lúc như vậy, thật sự bạn cần được học cách “Kiểm Soát Cảm Xúc” của chính mình, để nhìn nhận lại những điều đang diễn ra bên trong của bạn, để bạn biết được mình đang vui hay buồn, mình đang hạnh phúc hay khổ đau, từ đó mới có thể biết được mình nên buông điều gì và giữ điều gì!
2. Không biết cách yêu thương chính mình
Yêu thương bản thân tưởng như dễ dàng nhưng lại rất khó để có thể bắt đầu. Đâu phải ai cũng đủ mạnh mẽ, nghị lực để vượt qua tất cả những định kiến, phán xét, đâu phải ai cũng có thể chịu đựng được tất cả những sự nóng giận hay những lời nói gây tổn thương đến từ người khác.
Đôi khi chúng ta giống như những bông hoa dại bên đường vậy, rất xinh đẹp, kiêu hãnh và mạnh mẽ nhưng cũng có lúc bị vùi dập đến úa tàn. Nhưng bạn biết không, cuộc sống đúng là có những khó khăn như vậy nhưng điều tuyệt hơn cả vẫn là được làm chính mình, vẫn giữ được cho mình tâm bình an và mỉm cười hạnh phúc với đời, vẫn vươn lên một cách mạnh mẽ để đón nhận ánh ban mai.
Không cần gì cao siêu, chỉ cần biết mình vẫn cảm nhận được âm thanh của cuộc sống, vẫn có một trái tim mạnh khỏe, và một tình yêu thương bao la...như vậy cũng đủ thấy hạnh phúc

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ