Học cách làm kem Gelato tại Tuần lễ ẩm thực Ý ở Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Nằm trong chuỗi sự kiện thuộc Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam, Lễ hội kem Ý Gelato diễn ra trong hai ngày 17-18/11 với nhiều hoạt động thú vị.

Tuần lễ ẩm thực Ý tại Việt Nam, thưởng thức và học cách làm kem Ý.
Tuần lễ ẩm thực Ý tại Việt Nam, thưởng thức và học cách làm kem Ý.

Với chủ đề “Sự thăng hoa, tính bền vững và sự đổi mới: những nguyên liệu trong ẩm thực Ý tốt cho sức khỏe con người và bảo vệ trái đất”, Tuần lễ Ẩm thực Ý lần thứ VII tại Việt Nam diễn ra từ ngày 14/11 tới ngày 20/11, mang tới cho công chúng cơ hội trải nghiệm những món ăn Ý lành mạnh và đậm bản sắc, đồng thời mang tới những sản phẩm nông sản hảo hạng "Made in Italy".

Chia sẻ về sự kiện, Đại sứ Italia tại Việt Nam - Ngài Antonio Alessandro cho biết: “Chúng tôi lựa chọn Gelato để giới thiệu tới công chúng trong Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam lần thứ 7 bởi đó là một niềm tự hào của ẩm thực Ý với lịch sử hơn 2000 năm. Chúng tôi tìm được điểm chung giữa Gelato và Kem Tràng Tiền của Việt Nam, từ đó thấy được sự giao thoa và điểm tương đồng trong văn hóa ẩm thực của 2 quốc gia”.

Đến với lễ hội kem Ý Gelato, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến quá trình làm kem theo phương thức thủ công truyền thống của nghệ nhân Ý. Các nguyên liệu để làm Gelato tuy đơn giản nhưng cần kỹ thuật tốt, bao gồm lòng đỏ trứng, đường, sữa nguyên chất, kem béo và một chút hương khác, nhưng hoàn toàn không có hương liệu và chất bảo quản, tất cả đều đến từ thiên nhiên, và vì thế, nghệ nhân làm kem đòi hỏi cần có tay nghề điêu luyện.

Học cách làm kem theo phương thức thủ công truyền thống của nghệ nhân Ý.

Học cách làm kem theo phương thức thủ công truyền thống của nghệ nhân Ý.

Gelato là một loại kem của người Ý được làm từ nguyên liệu và phương pháp thủ công truyền thống theo phong cách Ý. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Gelato và các loại kem thông thường nằm ở 3 yếu tố: không khí, chất béo và nhiệt độ.

Kem Gelato được trộn chậm và vì thế đem lại kết cấu đặc hơn, nhiều sữa, ít kem và được làm ở nhiệt độ cao hơn sẽ tốt cho vị giác, đem lại hương vị chân thực hơn.

Điểm nhấn của lễ hội là triển lãm bộ truyện tranh được xây dựng bởi Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và Gelato Italia – một trong những thương hiệu kem Gelato đầu tiên tại Việt Nam để giới thiệu về lịch sử Gelato, cách sản xuất và quá trình phát triển tạo nên những viên kem Gelato tuyệt hảo như ngày nay.

Có nhiều điểm khác biệt với kem thông thường, nên thuật ngữ Gelato ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.

Tại Lễ hội Gelato được tổ chức tại Casa Italia, người tham gia sẽ được tìm hiểu về quy trình làm kem để thấy rõ được sự khác biệt giữa Kem thông thường và Gelato. Trong thời gian diễn ra Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam, một số nhà hàng Ý tại Việt Nam cũng sẽ giới thiệu những “Thực đơn đặc biệt” kết hợp giữa các yếu tố truyền thống, bền vững và đổi mới.Thực phẩm nông nghiệp là một trong những lĩnh vực thế mạnh của Italia được quảng bá qua chiến dịch xây dựng thương hiệu quốc gia “Đất nước Ý - phi thường từ những điều giản dị: beIT”: https://madeinitaly.gov.it/agrifood/

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Xóa định kiến

GD&TĐ - Xóa bỏ định kiến về giới tính trong lựa chọn ngành, trường học, nghề nghiệp là vấn đề đặt ra nhiều năm nay và đã có những chuyển biến tích cực.
Joshua Zirkzee đang nằm trong kế hoạch mua sắm của Arsenal.

Arsenal nhắm tiền đạo của Bayern Munich

GD&TĐ - Theo Mirror, Arsenal muốn mời tiền đạo ngôi sao của Bologna - Joshua Zirkzee một bản hợp đồng đến năm 2029, với mức lương hàng năm là 5 triệu Bảng.