Học bổng Vallet tiếp thêm động lực cho sinh viên Đại học Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Với thành tích học tập xuất sắc, 12 sinh viên Đại học Thái Nguyên đã vinh dự được nhận học bổng Vallet.
Học bổng Vallet tiếp thêm động lực cho sinh viên Đại học Thái Nguyên.
Học bổng Vallet tiếp thêm động lực cho sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Học bổng dành cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Học bổng Vallet được ra đời từ hơn 20 năm nay, với mục tiêu giúp đỡ các học sinh, sinh viên và học viên sau đại học tại Việt Nam có tài năng hoặc xuất sắc trong học tập và nghiên cứu. Học bổng được tài trợ bởi Tổ chức Khoa học và Giáo dục "Gặp gỡ Việt Nam" (Rencontres du Vietnam) cùng Giáo sư Odon Vallet (Đại học Paris Sorbonne, Pháp).

Quỹ học bổng đã trao gần 30.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên xuất sắc trên hầu hết các tỉnh, thành phố của Việt Nam với số tiền trên 150 tỉ đồng. Hàng năm Giáo sư Vallet đều đến trao học bổng cho sinh viên Việt Nam để thể hiện tình cảm và sự chú trọng của Giáo sư đối với nền giáo dục Việt Nam.

Để có cơ hội giành được nguồn học bổng quý giá này, sinh viên được tuyển chọn cần đạt một trong các tiêu chuẩn: Đã đạt giải thưởng trong các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Sinh viên giỏi, có nhiều tiến bộ trong học tập và đạt điểm trung bình học tập (theo từng học kỳ) từ 8,2 trở lên thuộc 2 học kỳ gần nhất. Chưa được nhận học bổng và các quỹ học bổng khác trong năm học đang xét (Ưu tiên các sinh viên hệ tiên tiến và tài năng).

Tính riêng từ năm 2006 đến nay, Đại học Thái Nguyên đã có 164 sinh viên được nhận học bổng Vallet, với tổng số tiền trên 2,4 tỷ đồng.

Tiếp thêm động lực cho sinh viên

Là một trong 12 sinh viên được nhận học bổng Vallet năm 2023, em Đàm Thị Thu Thuỷ, sinh viên K16B Dược, trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) chia sẻ: Trong quá trình học tập và rèn luyện em đã đạt được một số kết quả như năm học 2020-2021 em đạt Sinh viên Giỏi với GPA 3.39 (kì1:3.0; kì2: 3.63), năm học 2021-2022 em đạt Sinh viên xuất sắc với GPA:3.74 (kì 1:3.79; kì 2: 3.71), năm 2022-2023 em đạt Sinh viên xuất sắc với GPA: 3.73 (kì 1:3.81; kì 2: 3.66).

Đàm Thị Thu Thuỷ, sinh viên K16B Dược, trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) vinh dự nhận học bổng Vallet tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). ảnh 1
Đàm Thị Thu Thuỷ, sinh viên K16B Dược, trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) vinh dự nhận học bổng Vallet tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Quá trình rèn luyện em đã đạt danh hiệu sinh viên 5 Tốt cấp Trường các năm 2020-2021,2021-2022, sinh viên 5 Tốt cấp Đại học Thái Nguyên năm 2021-2022. Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trường, cấp Đại học Thái Nguyên năm 2023. Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022. Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022.

Để được nhận học bổng chúng em phải có 2 kì liên tiếp có điểm GPA từ 8.2/10 trở lên. Khi nhận được học bổng, em cảm thấy rất vui, rất vinh dự và tự hào vì đã đạt được một học bổng rất danh giá. Học bổng đã giúp chúng em có thêm động lực trong học tập, đặc biệt là bước vào năm học mới, em càng thêm quyết tâm để năm học này có thể một lần nữa đạt được học bổng danh giá này.

Còn đối với Nguyễn Thị Thu Hiền K8EMS - Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên, sinh viên duy nhất của khoa Quốc tế (ĐH Thái Nguyên) vinh dự nhận học bổng Vallet bởi Thu Hiền đã có thành tích học tập tốt và tham gia các hoạt động xã hội.

Hiền cho biết: Được nhận học bổng Vallet, em thấy rất vui và hạnh phúc. Nhờ quá trình học tập chăm chỉ đã giúp em có được kết quả học tập cao, do đó em may mắn được thầy cô đề cử để nhận được học bổng quý giá này.

Nguồn học bổng là sự động viên rất lớn cho em và cả gia đình, nhờ có học bổng đó đã giúp em có thêm một khoản tiền để phục vụ cho việc học tập cũng như cuộc sống của gia đình.

Trong những năm qua, nhiều học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói chung và sinh viên Đại học Thái Nguyên nói riêng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập đã vinh dự được nhận học bổng Vallet. Thông qua quỹ học bổng này, các em đã vơi bớt khó khăn, được tiếp thêm động lực để viết tiếp những ước mơ.

Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.
Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tham gia hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder”. Ảnh: NTCC

Sinh viên tìm hiểu kiến thức về Net Zero

GD&TĐ - Sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM thu gom vật liệu tái chế, tìm hiểu kiến thức về phát triển bền và mục tiêu Net Zero.