Học bổng Thụy Sĩ cho bằng thạc sĩ quốc tế về nghiên cứu phát triển

Học bổng Thụy Sĩ cho bằng thạc sĩ quốc tế về nghiên cứu phát triển

Chương trình được thiết kế theo chủ đề “Phát triển và toàn cầu hoá : Tăng trưởng và các ảnh hưởng tiêu cực” này nhằm tăng cường khả năng phân tích của sinh viên về các vấn đề phát triển dưới cách tiếp cận đa ngành. Sau khoá học, sinh viên có thể nhận thức rõ ràng hơn tác động qua lại của tất cả các ngành : Văn hoá, Giáo dục, Y tế, Môi trường, Kinh tế, Chính trị… trong tiến trình phát triển.

Khoá học kéo dài 36 tuần và được chia làm ba giai đoạn. Giai đoạn đầu sinh viên sẽ học tập trung tại Hà Nội. Giai đoạn hai dành cho việc thực hiện một đề tài nghiên cứu tại nơi công tác của sinh viên . Ba tháng cuối cùng, những sinh viên đạt kết quả yêu cầu sẽ hoàn thành chương trình học tại Geneva, Thuỵ Sĩ. Tại đây, họ sẽ có dịp trao đổi kinh nghiệm, kiến thức với các đồng nghiệp đến từ châu Âu, châu Phi và châu Mỹ La Tinh. Hầu hết chi phí cho khoá học này do chính phủ và một số tổ chức hợp tác phát triển của Thuỵ Sĩ tài trợ.

Tiếng Anh là ngôn ngữ sẽ được sử dụng trong giảng dạy. Nếu sinh viên có thêm kiến thức cơ bản về tiếng Pháp họ sẽ được thuận lợi hơn trong việc tham khảo tài liệu và theo học tại Geneva.

Nhiều học bổng toàn phần và bán phần sẽ được trao cho các cán bộ đang làm việc trong lĩnh vực phát triển tại Việt Nam và các nước trong tiểu vùng Mê Kông. Học bổng sẽ được giới thiệu tại Hà Nội vào ngày 7/12/2009 tại Viện Công Nghệ Châu Á tại Việt Nam (Tòa nhà B3, Trường Đại học Giao thông Vận tải, Láng Thượng, Đống Đa) ngày 11/12/2009 tại tòa nhà CMARD 2, 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1 tại TP. Hồ Chí Minh.

Đan Thảo