Học bơi, chơi đùa giúp trò tận hưởng mùa Hè vui khỏe ở Thủ đô

GD&TĐ - Trải nghiệm học bơi, chơi đùa, kết hợp phòng tránh đuối nước do CLB hè Trường Tiểu học Yên Hòa giúp học sinh rèn kỹ năng trong mùa hè nắng nóng.

Trường Tiểu học Yên Hòa tổ chức dạy bơi cho học sinh.
Trường Tiểu học Yên Hòa tổ chức dạy bơi cho học sinh.

Trong những ngày hè nắng nóng, các khu vực có nước như biển, hồ, sông, ao là những nơi thu hút các bạn nhỏ và gia đình. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng được trang bị những kiến thức cần thiết để vui chơi an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước. Đó là nguy cơ dẫn đến những sự cố đáng tiếc, gia tăng tỷ lệ đuối nước trong những năm gần đây.

Theo ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tử vong do đuối nước có xu hướng giảm, từ 3.300 trẻ (năm 2010) xuống còn 1.990 trẻ (năm 2021). Trung bình giảm từ 3-5%/năm, tương đương khoảng 100 trẻ/năm. Tuy nhiên, số tử vong vẫn cao và vẫn là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em.

Chiều 22/6, cô Đào Thị Thúy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, nhà trường vừa tổ chức buổi trải nghiệm kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho hơn 100 em học sinh. Buổi trải nghiệm với mục đích nâng cao kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho thiếu nhi, học sinh nhà trường.

ThS. Đặng Thị Hải chia sẻ kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh.

ThS. Đặng Thị Hải chia sẻ kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh.

Tại buổi trải nghiệm, các bạn nhỏ được ThS. Đặng Thị Hải - Giảng viên Phòng Đào tạo, Bồi dưỡng và Cung ứng dịch vụ dân số, Bộ Y tế chia sẻ một số thông tin hữu ích. Đó là nguyên nhân gây ra đuối nước, cách phòng tránh tai nạn đuối nước…

Cạnh đó, các em được các thầy cô giáo phụ trách bộ môn Giáo dục thể chất của nhà trường hướng dẫn các động tác khởi động trước khi xuống bể bơi, các động tác mô phỏng phương pháp bơi, một số kỹ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm được khi rơi xuống nước… Qua đó, các học sinh có kiến thức cơ bản, nâng cao kỹ năng để phòng tránh đuối và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố.

Học sinh khởi động trước khi vào học bơi.

Học sinh khởi động trước khi vào học bơi.

Theo cô Đào Thị Thúy, đây là chương trình vô cùng ý nghĩa, nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các em, góp phần vào công tác phòng, chống đuối nước cho học sinh.

Hoạt động không chỉ được trang bị những kiến thức bổ ích, tại buổi trải nghiệm, các bạn nhỏ còn được hướng dẫn cách vui chơi an toàn với nước khi tham gia “lễ hội nước” đầy hứng khởi.

Trong “lễ hội nước”, các em được thỏa mãn đam mê với nước với các trò chơi với nước như “Đánh bắt thủy cung”, “Sức mạnh đôi tay”, “Chiến binh nhí”, “Đoàn tàu siêu tốc”…

Đây là những trò chơi được chính các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Hòa dày công thiết kế, qua đó đã đem lại những tiếng cười vô cùng sảng khoái cho các con học sinh trong mùa hè nắng nóng.

Trường Tiểu học Yên Hòa tổ chức nhiều câu lạc bộ hè ý nghĩa cho học sinh.

Trường Tiểu học Yên Hòa tổ chức nhiều câu lạc bộ hè ý nghĩa cho học sinh.

Thời gian tới, CLB hè Trường Tiểu học Yên Hòa sẽ tiếp tục có các hoạt động trải nghiệm, nâng cao nhận thức, kỹ năng của học sinh trong phòng chống tai nạn thương tích để các em có một mùa hè tuyệt vời.

Trước đó, Trường Tiểu học Yên Hòa (quận Cầu Giấy) tổ chức khai mạc câu lạc bộ hè chủ đề "Chào hè rực rỡ, khai mở tài năng" với nhiều hoạt động bổ ích, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh. Cụ thể, Trường Tiểu học Yên Hòa mở 7 câu lạc bộ (CLB) hè: Đàn organ, Mỹ thuật sáng tạo, Aerobics, Cầu lông, Em làm ca sĩ, Võ thuật và Khéo tay hay làm. Qua đó, cũng giúp học sinh tự tin tập trung phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ