Học bí quyết giữ dáng của phụ nữ Hàn Quốc

Chế độ ăn uống truyền thống của Hàn Quốc chính là bí quyết giữ dáng, giúp hầu hết phụ nữ nước này vừa khỏe mạnh lại có thân hình lý tưởng.
Học bí quyết giữ dáng của phụ nữ Hàn Quốc
Khi nói đến chế độ ăn kiêng và giảm cân, bạn sẽ bắt gặp một số điểm tương đồng giữa nhiều quốc gia, ví dụ như: ăn nhiều rau, ít chất béo... Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là mỗi nước không có những đặc trưng, bí quyết giảm cân riêng thông qua ăn uống và hoạt động hàng ngày.
Bạn đã từng nghe nói tới chế độ ăn uống giảm cân của Nhật Bản , Ấn Độ... nhưng bạn đã bao giờ biết lý do tại sao phụ nữ Hàn Quốc cũng giữ được vóc dáng mảnh mai, khỏe mạnh như nhiều chị em ở các nước khác hay chưa? Câu trả lời rất đơn giản, chế độ ăn uống truyền thống của Hàn Quốc có thể là bí quyết giữ dáng , giúp hầu hết phụ nữ nước này vừa khỏe mạnh lại có thân hình lý tưởng.
bí quyết giữ dáng của phụ nữ Hàn Quốc 1
Vậy chế độ ăn uống truyền thống của Hàn Quốc có đặc điểm gì?
Ăn ít thịt, nhiều cá
Giống như Nhật Bản, phần lớn các chế độ ăn uống của Hàn Quốc đều tập trung vào cá và thường là cá bắt ở địa phương. Hơn nữa, chế độ ăn uống của Hàn Quốc không chứa nhiều thịt, nhất là thịt đỏ như ở các nước phương Tây.
Theo lý giải của Rosemary Ferraro, tác giả của bài viết "The Korean Diet" (chế độ ăn uống của Hàn Quốc) thì cá chứa nhiều axit béo omega-3 và có một lượng dinh dưỡng cao, calo thấp nên rất thích hợp với việc giữ dáng.
Ăn nhiều rau
Các loại rau và gạo đã chiếm khoảng 70% trong chế độ ăn uống của người Hàn Quốc. Thay vì tập trung vào các chất béo và protein, người dân Hàn Quốc tập trung vào các loại rau, mì và các loại thực phẩm tươi sống. Hàn Quốc ăn kim chi, một loại rau ngâm, hầu như trong mọi bữa ăn như một thứ gia vị.
Tạp chí "Health" đã đề cập rằng kim chi là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới. Nó cung cấp nhiều vitamin A và C cho bạn. Gạo nâu và mì là nhóm thực phẩm không chứa carbohydrates và được chuyển hóa nhanh chóng trong cơ thể.
Bằng cách lựa chọn một chế độ ăn giàu rau quả, ngũ cốc, thịt nạc và thỉnh thoảng bao gồm chất béo, rõ ràng, người dân Hàn Quốc có vóc dáng "nhẹ nhàng" hơn hẳn so với người dân Bắc Mỹ có chế độ ăn uống truyền thống chủ yếu là thịt.
bí quyết giữ dáng của phụ nữ Hàn Quốc 2
Giải trí bằng cách vận động
Tại Bắc Mỹ, thật dễ dàng nhận thấy người dân có thói quen giải trí bằng cách xem truyền hình và dùng máy vi tính nhiều hơn đi bộ. Nhưng còn ở Hàn Quốc, đi bộ đường dài là trò tiêu khiển mang tính quốc gia, theo nhận định của tạp chí "Asiance". Người dân Hàn Quốc nói chung rất thích leo núi và đi bộ. Đây cũng chính là bí quyết giữ dáng của họ và là lý do tại sao họ luôn khỏe mạnh.
Hầu hết các thành phố lớn của Hàn Quốc đều có các phương tiện công cộng tiện dụng và nhiều trạm đỗ nằm trong khoảng cách có thể đi bộ được. Chính bởi vậy, người dân nước này thường chọn cách đi bộ, đi xe đạp để cơ thể mình được hoạt động, giúp giảm calo, tăng cường sự linh hoạt và giảm béo ngay trong mỗi bước đi.
(Nguồn: Livestrong)
Theo afamily
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.