Học 3 cách điều khiển tốt cảm xúc, bạn có thể thay đổi bản thân chỉ trong 1 tháng

Nhiều người mong muốn bản thân có một nội tâm mạnh mẽ, bởi vì nội tâm mạnh mẽ sẽ giúp họ đủ sức mạnh chống lại những khó khăn của thế giới. Yếu mềm chỉ khiến mỗi người thêm vô dụng và dễ bị tổn thương.

Một người có nội tâm mạnh mẽ, dù phải đối diện với bao nhiêu trắc trở, vẫn có thể dần dần ổn định mọi thứ.

Tuy nhiên, không phải ai trời sinh cũng được như vậy, có người sau khi hiểu rõ cuộc sống, biết được chân tướng xã hội, mới nỗ lực thay đổi bản tính nhút nhát của bản thân, phấn đấu tạo ra cuộc sống mà mình muốn.

Nội tâm mạnh mẽ cũng như vậy, chúng ta có thể thông qua học tập và rèn luyện hằng ngày để nâng cao. Muốn làm được điều đó, bạn hãy thuộc nằm lòng những cách làm sau:

Học 3 cách điều khiển tốt cảm xúc, bạn có thể thay đổi bản thân chỉ trong 1 tháng ảnh 1

Thứ nhất: Biết rõ cuộc sống không dễ dàng, mà người có nội tâm mạnh mẽ lại càng hiểu rõ và kiên trì liều mạng tạo ra cuộc sống tươi đẹp hơn.

Một người muốn có nội tâm mạnh mẽ, bước đầu tiên phải tự nhìn rõ chân tướng cuộc sống, rằng cuộc đời thật không dễ, nếu thành công có ba phần trời định, thì bảy phần còn lại phải dựa vào chính mình.

Những người bạn thấy đang sống rất tốt, đều vì quá khứ họ đã từng tích cực nỗ lực hết mình vì cuộc sống.

Chúng ta phải biết buông bỏ bớt những ảo tưởng của mình về cuộc sống, hòa nhập vào cuộc sống, suy nghĩ xem cuộc sống thật sự bạn muốn là gì. Sau đó dùng hết tất cả năng lực và nghị lực bạn có, đi hoàn thành ước mơ đó của mình.

Chỉ khi bạn trở nên mạnh mẽ về cả nội tâm và sức khỏe, về cả sự nghiệp và chỗ đứng xã hội, bạn mới có thể dễ dàng cảm nhận được sự tươi đẹp và hạnh phúc mà thế giới mang lại. Ngược lại, những người yếu đuối thường rất dễ cảm thấy tuyệt vọng.

Những người có nội tâm mạnh mẽ cũng đã từng trải qua những giai đoạn khó khăn, yếu đuối như bạn.

Chính vì từng trải, nên họ vô cùng trân trọng những cơ hội thay đổi, bớt đi sự bốc đồng, thêm phần trưởng thành; bớt đi suy nghĩ tiêu cực, thay bằng những hành động tích cực.

Thích nghi hoặc vượt qua khó khăn trong cuộc sống luôn là một quá trình cần có, không chỉ để chúng ta trưởng thành mà còn giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn!

Học 3 cách điều khiển tốt cảm xúc, bạn có thể thay đổi bản thân chỉ trong 1 tháng ảnh 2

Thứ hai: Người yếu đuối dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Thế nên, hãy học cách kiểm soát cảm xúc!

Một người sống quá cảm tính sẽ dễ đưa ra lựa chọn phi lý, vượt tầm kiểm soát. Mà người như vậy, rất khó để tự trở thành chủ nhân cuộc đời mình.

Muốn trở thành người có nội tâm mạnh mẽ, bước thứ hai, bạn nên học cách xem mọi việc đã xảy ra bằng phương diện trung lập. Đó cũng là điều mà Tâm lý học đã truyền đạt lại.

Thứ ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta thường là cách chúng ta lý giải về những sự việc đã phát sinh. Nhưng là người có nội tâm mạnh mẽ, bạn phải hiểu tình hình mọi thứ đều sẽ có thể được điều chỉnh và thay đổi.

Thay vì bị cảm xúc chi phối và "chết trận" tại chỗ, chi bằng hãy điều chỉnh tốt trạng thái của mình, tìm ra biện pháp xử lí vấn đề. Nó sẽ giúp bạn không đi lệch phương hướng, nâng cao khả năng giải quyết vấn đề cũng như năng lực chịu đựng và nhìn nhận mọi thứ.

Là một người trưởng thành, nếu không muốn cứ liên tục gặp những rắc rối trong giao tiếp, hãy học cách kiểm soát thật tốt cảm xúc của chính mình.

Những người thích cư xử tùy hứng theo cảm xúc và không hề có ý định điều chỉnh nó, sẽ chẳng bao giờ có thể trở thành một người giỏi hơn được. Mà những người như vậy, hành vi của họ thường dễ bị đánh giá là ấu trĩ hoặc nực cười.

Bạn từng nghe qua câu chuyện "Chú mèo bị đá" chưa?

Có một nhân viên nọ bị lãnh đạo mắng vì không hoàn thành nhiệm vụ. Lúc anh ta tan làm về nhà liền tức giận đá vào một con mèo trên đường. Nhưng cơn tức không giảm bớt mà chỉ càng thêm lớn hơn. Anh ta về nhà cãi nhau với vợ, còn vô ý làm con mình bị thương.

Những cảm xúc không được kiểm soát thường mang lại một loạt tác động tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta.

Người biết cách kiểm soát cảm xúc, sẽ dễ dàng chuyển cuộc đời sang hướng tốt đẹp hơn!

Học 3 cách điều khiển tốt cảm xúc, bạn có thể thay đổi bản thân chỉ trong 1 tháng ảnh 3

Thứ ba: Đừng tự giới hạn bản thân, hãy mạnh mẽ phóng thích tiềm năng của bạn.

So sánh giữa một người có nội tâm mạnh mẽ và một người có nội tâm yếu đuối, kết quả nhận được chính là:

Người có nội tâm yếu đuối thường tự giới hạn bản thân, không dám trải nghiệm, họ luôn sống trong cuộc đời đầy sự hối tiếc vì trước đây không dám đón nhận cuộc sống.

Ngược lại, những người có trái tim mạnh mẽ sẽ dùng tư duy trưởng thành đối đãi với thế giới. Bất cứ khi nào họ gặp khó khăn và thất bại, họ luôn nghĩ rằng:

"Tôi thu hoạch được gì? Và học được gì từ lần thất bại này?"

Chứ không phải là sự lo lắng, tự ti vì thua cuộc, hay hèn nhát trốn chạy, không dám bước về phía trước.

Nếu dùng một nội tâm mạnh mẽ để đối mặt với nghịch cảnh, bạn sẽ chỉ càng thêm dũng cảm, và khám phá được hết tiềm năng của mình, cũng tránh được tình trạng luôn khép mình ngồi yên một chỗ như bao người khác.

Mỗi việc trong cuộc sống dù là thành công hay thất bại, đều sẽ cho bạn một bài học thích đáng, mà bài học này, tiền không mua được, chỉ có thông qua kinh nghiệm sống và sự trải nghiệm cũng như tư duy phát triển từng ngày mà hình thành.

Suy nghĩ mạnh mẽ là một bước nhảy vọt trong sự phát triển của bản thân. Đừng để ai tùy tiện dán nhãn dán cho mình, cũng đừng tự giới hạn bản thân trong một vòng tròn nhất định.

Cái chúng ta cần nghĩ, là làm sao để tăng cường những trải nghiệm của mình với cuộc sống, nâng cao sự phong phú trong tầm nhìn và suy nghĩ, thoát khỏi những cảm xúc lệ thuộc hay tiêu cực. Qua đó, nhìn thấy nhiều khả năng có thể, và tạo ra cho mình một cuộc đời vui vẻ!


Theo Báo Dân sinh