Hoang mang trứng gà có lòng đỏ... màu xanh

Ban đầu, khi bức ảnh này mới xuất hiện trên mạng xã hội, đa số cư dân mạng đều cho rằng nó chắc chắn là sản phẩm của photoshop. Tuy nhiên, khi người ta truy lùng ra danh tính người đăng tải bức ảnh thì câu chuyện lại diễn biến theo một hướng khác.

Tác giả của bức ảnh là anh Ak Shihabudheen, một người nuôi gà ở thành phố Malappuram, bang Kerala (Ấn Độ). Chính anh Ak đã xác nhận rằng một số con gia cầm của anh thực sự đẻ trứng với lòng đỏ màu xanh đậm như vậy.

Hoang mang trứng gà có lòng đỏ... màu xanh ảnh 1

Bức ảnh quả trứng gà có lòng đỏ xanh đậm đang "gây bão" trên các phương tiện truyền thông xã hội những ngày vừa qua.

Để chứng minh cho tuyên bố của mình, người nông dân trẻ thậm chí đã đăng một đoạn video quay cảnh anh đập một quả trứng có lòng đỏ màu xanh đậm.

Anh cho biết các nhà báo và bác sĩ thú y từ khắp Ấn Độ đã liên lạc với anh để tìm hiểu về những quả trứng kỳ lạ trong trang trại nuôi gà của anh. Ngay chính bản thân anh cũng thấy khó hiểu như nhiều người khác.

Ak nói với The News Minute: “Lần đầu tiên tôi phát hiện một quả trứng có lòng xanh đậm là khoảng 9 tháng trước. Nó là trứng của 1 con gà trong khu trại dọc theo nhà. Lúc đầu, tôi rất ngạc nhiên và cũng không dám tiêu thụ. Tất cả trứng của con gà này đẻ đều có màu như vậy và chúng tôi đã tiến hành ấp trứng. 

Đã có 6 con gà con nở ra từ những quả trứng này và một vài con trong số đó lại đẻ ra những quả trứng cũng có lòng xanh”.

Ak cho biết cả gia đình anh đều ăn những quả trứng lòng xanh và không thấy có hiện tượng khác lạ. Anh cũng cho biết mùi vị của quả trứng cũng như các quả trứng bình thường khác.

Truyền thông Ấn Độ cho biết các chuyên gia thú y cũng rất chú ý đến những quả trứng có lòng đỏ kỳ lạ như vậy. Vài ngày trước, một số nhà nghiên cứu thuộc ĐH Khoa học động vật và Thú y Kerala đã đến thăm trang trại của anh Ak để xem gà và trứng, và đã lấy mẫu để đem về phòng thí nghiệm phân tích.

Hoang mang trứng gà có lòng đỏ... màu xanh ảnh 5

Quả trứng có phần bên trong màu xanh kỳ lạ.

"Chúng tôi đã bắt đầu thực hiện một vài thí nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân. Đây là một hiện tượng hiếm gặp, và có khả năng cao là do thức ăn", Tiến sĩ S Sankaralingam - Trợ lý Giáo sư tại ĐH Khoa học động vật và Thú y Kerala, cho biết.

Anh Ak cũng cho rằng màu xanh của lòng trứng là liên quan với thức ăn nhưng tất cả các con gà đều ăn gạo, bã dừa và các loại thức ăn thải từ nhà bếp. Anh cũng đang rất mong chờ kết quả kiểm tra của các chuyên gia.

Theo Nhịp Sống Việt

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.