Hoảng hốt với nhện to như rùa chui ra từ bụi rậm

Một con nhện khổng lồ to như rùa đã khiến các nhà thám hiểm người Anh hoảng sợ khi đột ngột chui ra từ bụi rậm, theo Mirror.
Hoảng hốt với nhện to như rùa chui ra từ bụi rậm

Video nhện to như rùa chui ra từ bụi rậm

Cho dù bạn có phải là người sợ nhện hay không, rất có thể bạn sẽ phản ứng hoảng hốt giống như người thám hiểm này. Họ gặp con nhện trong một chuyến đi tới Cộng hòa Dominican.

Khi đang lái xe buggy qua một khu rừng nhiệt đới, nhóm thám hiểm đã phải dừng lại khi một trong những chiếc xe đầu đoàn bị hỏng.

Trong video, âm thanh của động cơ xe buggy có thể được nghe thấy khi một người phụ nữ nhắc đến một thứ gì đó đang “quay lại để trả thù".

Ngay lúc đó, cây cối bên đường bắt đầu xào xạc, và một con nhện đen khổng lồ chui ra. "Trời ơi, đừng cử động”, người phụ nữ hét lên.

Nếu như đây là những gì cô ấy nói với con nhện, rõ ràng nó không nghe lời của cô. Trong video, con vật tiến rất nhanh về phía người phụ nữ đang hét lên kinh hãi.

Hoang hot voi nhen to nhu rua chui ra tu bui ram - Anh 1

Nhiều khả năng đây là loại nhện Hispaniolan Giant Tarantula, với vết cắn có thể gây kích ứng da nhưng không gây chết người

Video dừng lại khi con vật đến gần cô. Không rõ cuối cùng nó có tấn công hay không, nhưng tờ Mirror dự đoán cô gái vẫn khỏe mạnh vì cô đã đăng tải video này lên mạng.

Cô viết chú thích cho video: "Con nhện khổng lồ đuổi theo tôi trong kì nghỉ ở Cộng hòa Dominican. Tôi đang lái xe buggy thì xe đằng trước bị hỏng. Chúng tôi mắc kẹt ở đó và không thể di chuyển”.

Theo những gì xuất hiện trên video, nhiều khả năng đây là loài nhện Hispaniolan Giant Tarantula, còn được người dân địa phương gọi là Cacata, Mirror đưa tin.

Mặc dù trông nó có vẻ đáng sợ, thực tế, loài nhện này là một vật nuôi trong nhà phổ biến. Vết cắn của nó có thể gây kích ứng da nhưng không gây chết người.

Theo Dân Việt
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.