Hoảng hồn em bé bò trước mũi xe trên đường cao tốc

GD&TĐ - Một chiếc xe đang lao vun vút trên đường cao tốc bỗng thấy một cháu bé 8-9 tháng tuổi bò lồm ngồm ngay phía trước.
Hoảng hồn em bé bò trước mũi xe trên đường cao tốc

Tài khoản mạng xã hội facebook của một người tên Đặng Thái vừa chia sẻ hình ảnh một cháu bé đang bò lổm ngổm trên đường cao tốc, ngay trước mũi một chiếc ô tô đang di chuyển với tốc độ khá nhanh. May mắn thay, người điều khiển ô tô đã phát hiện, phanh và dừng xe kịp thời, không để xảy ra tai nạn.

Anh Đặng Thái viết trên facebook: Em vẫn hoảng quá, mọi người để ý từ giây thứ 30 – đang chạy đường vắng ngoài đô thị, em run quá, lúc dừng xe bật khẩn cấp chỉ sợ xe sau táng vào.

Được biết, người chia sẻ đoạn clip này là anh Đặng Đình Thái (Cẩm Phả, Quảng Ninh). Anh là người điều khiển chiếc xe có camera giám sát hành trình ghi lại toàn bộ sự việc trên.

Anh Thái cho biết, vào chiều 13/3, anh lái xe từ Cẩm Phả đi Bình Liêu. Khoảng 15h30, xe đi tới đoạn gần Nhà máy nhiệt điện Mông Dương vừa vượt trái 1 chiếc xe ben, anh phát hiện trước làn đường của mình cháu bé đang bò qua đường.

Lúc đó trời mưa, đường trơn, sự việc xảy ra bất ngờ nhưng rất may vẫn kịp xử lý tính huống. Anh phanh ngay xe lại và quay xe chắn ngang đường, bật tín hiệu khẩn cấp để xe sau tránh không lao vào.

Sau đó, anh Thái nhanh chóng xuống xe, 2 đầu gối run như muốn khuỵu xuống khi thấy em bé khoảng 8 tháng tuổi bình an vô sự.

Theo phán đoán của anh Thái, có thể lúc đó cháu bé đang ngủ, người mẹ có việc sang bên kia đường, không hay biết con mình tỉnh dậy tìm mẹ, bò theo.

Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ bức xúc trước sự vô tâm của người mẹ.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.