Hoàn thành bồi dưỡng 120 cán bộ tư vấn giám sát trong tháng 7

Hoàn thành bồi dưỡng 120 cán bộ tư vấn giám sát trong tháng 7
cxcxcx
Gặp mặt, trao đổi giữa đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Quỹ Temasek và đại diện lãnh đạo Học viện Giáo dục Singapore với học viên lớp bồi dưỡng cán bộ tư vấn giám sát. Ảnh: gdtd.vn

Chương trình bồi dưỡng tư vấn giám sát là hoạt động nối tiếp chương trình bồi dưỡng hiệu trưởng trường phổ thông theo hình thức liên kết Việt Nam – Singapore với mục tiêu tăng cường năng lực lý thuyết và thực tiễn đổi mới lãnh đạo và quản lý giáo dục cho đội ngũ tư vấn giám sát của các Sở GD&ĐT để có thể hỗ trợ các hiệu trưởng trường phổ thông lập và triển khai các kế hoạch  đổi mới, phát triển nhà trường sau khi tham dự lớp bồi dưỡng hiệu trưởng trường phổ thông theo hình thức liên kết Việt Nam – Singapore.

Chương trình bồi dưỡng hiệu trưởng trường phổ thông theo hình thức liên kết Việt Nam – Singapore được triển khai từ năm 2008, với việc đào tạo 150 giảng viên nguồn quốc gia và 480 giảng viên nguồn cấp tỉnh. Năm 2009, đã bồi dưỡng cho 14.000 hiệu trưởng trường phổ thông. Năm 2010, theo kế hoạch sẽ hoàn thành bồi dưỡng cho 14.000 hiệu trưởng còn lại. Đối tượng cán bộ được bồi dưỡng năm 2010 cũng mở rộng với đối tượng là cán bộ quản lý các phòng/ban của các Sở GD&ĐT, trưởng/phó các phòng GD&ĐT.

Các cán bộ quản lý GD tham gia lớp bồi dưỡng sáng 24/7 tại Học viện quản lý GD. Ảnh: gdtd.vn
Các cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng sáng 24/7 tại Học viện quản lý GD. Ảnh: gdtd.vn

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, trao đổi giữa đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT Việt Nam, Quỹ Temasek và đại diện lãnh đạo Học viện Giáo dục Singapore với học viên lớp bồi dưỡng cán bộ tư vấn giám sát diễn ra hôm nay (24/7), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển nhận định: Chương trình này được xây dựng một cách khoa học, khác với trước đây vẫn làm. Đầu tiên là tập huấn thử một số hiệu trưởng, đào tạo giảng viên nguồn cấp quốc gia, cấp tỉnh. Những giảng viên nguồn sau khi được học chương trình từ bên Singapore sẽ từ thực tiễn của Việt Nam để điều chỉnh chương trình của Singapore thành chương trình vừa mang tính hiện đại quốc tế, vừa phù hợp với thực tiễn Việt Nam. Cũng chính lực lượng này sẽ bồi dưỡng trực tiếp cho hiệu trưởng các trường phổ thông ở Việt Nam.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, bắt đầu từ chương trình này, định hướng bồi dưỡng hiệu trưởng cũng khác đi. Thay cách bồi dương theo nội dung “làm gì” và tại sao phải làm như vậy bằng bồi dưỡng cho các hiệu trưởng nắm được trách nhiệm phải làm gì với tầm nhìn sứ mạng, đặc biệt là bồi dưỡng năng lực hiệu trưởng có thể thích ứng được trong điều kiện đổi mới hiện nay.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng cho biết, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo Học viện quản lý giáo dục Việt Nam từ chương trình này sẽ xây dựng chương trình mới của Việt Nam để bồi dưỡng cho những người sau này sẽ được bổ nhiệm cấp quản lý như hiệu trưởng, hiệu phó…


Hiếu Nguyễn

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.