Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hoãn chế tạo động cơ cho máy bay chiến đấu Su-57

Phương Võ - 19/04/2019, 11:52 GMT+7 | Khoa học

Động cơ cho máy bay chiến đấu Su-57 của Nga chưa sẵn sàng đưa vào sử dụng trong năm 2019. Điều này được khẳng định bởi các tài liệu đã được công bố.

Theo đó, các nhà phát triển động cơ của Nga đang nghiên cứu loại bỏ các khiếm khuyết phát sinh khi chế tạo động cơ máy bay này.

Cụ thể, các tài liệu này nói về việc tinh chỉnh các đơn vị động cơ và loại bỏ các khiếm khuyết hiện có (những khuyết điểm này không được tiết lộ rõ ràng).

Theo các tài liệu được đệ trình, vấn đề chính được nhắc đến là việc xử lí bộ phận điều khiển bơm pít tông (AUPN-117). Một phần của tài liệu được công bố từ năm 2018, tuy nhiên, có những tài liệu mới được cung cấp vào tháng 2 năm 2019.

Mặt khác, có thông tin cho rằng, làm việc với bộ phận điều khiển bơm pit tông nghĩa là các nhà thiết kế Nga đang cố gắng thiết kế lại toàn bộ hệ thống điều khiển véc tơ động cơ máy. Được biết, động cơ giai đoạn hai được lắp đặt cho Su-57 sẽ giúp máy bay chiến đấu Nga cơ động hơn nhiều.

Theo ước tính, động cơ giai đoạn hai AL-41F1 sẽ chưa thể được tạo ra trước năm 2020 do không có bất kỳ thông báo nào từ phía các nhà chế tạo. Các chuyên gia cho rằng quá trình tạo ra một nhà máy động lực có thể sẽ kéo dài vô thời hạn.

Theo Avia.pro

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm