Hoài Lâm: Nếu hát nhạc trẻ, em tin mình sẽ không hư!

Trước thắc mắc hiếm khi nhắc tới ba mẹ ruột từ độc giả, quán quân GMTQ khẳng định: "Gia đình tôi luôn cảm ơn bố Linh rất nhiều vì đã thương tôi như người con ruột trong gia đình".
Hoài Lâm: Nếu hát nhạc trẻ, em tin mình sẽ không hư!

Bạn nguyễn minh vương hỏi:

Anh cảm thấy thế nào khi phải sử dụng các "phụ kiện" dành cho phái đẹp, trang điểm đậm và đi giày cao gót mỗi khi giả gái?

Hoài Lâm

Trước tiên, Hoài Lâm xin chào quý độc giả Zing.vn. Hoài Lâm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau. Trước tiên, khi giả gái là đã có sự khác biệt về giới tính. Về việc trang điểm, Lâm đã giao trách nhiệm cho bên make-up nên khi nhìn lại cũng chỉ thấy mình khác khác một chút. Về việc đi giày cao gót thì lúc đầu đi hơi loạn choạn, tướng đi phải thay đổi, ban đầu chưa quen nên cảm thấy hơi khó chịu vì thường xuyên phải ẻo la ẻo lại (cười).

Hoài Lâm: Nếu hát nhạc trẻ, em tin mình sẽ không hư! ảnh 1

Hoài Lâm nhí nhảnh trong buổi phỏng vấn trực tuyến cùng độc giả Zing.vn

Bạn vũ dalat hỏi:

Chào anh Minh Thuận! Khi biết mình mắc bệnh liệt dây thần kinh ngoại biên hồi cuối năm 2013, tâm trạng của anh lúc đó như thế nào? Khi được mời tham dự chương trình, anh có lo lắng vì không đủ sức khỏe không? Sân khấu ""Gương mặt thân quen"" mang đến cho anh những gì?

Minh Thuận

Lúc nhận lời chương trình, vừa kí hợp đồng tôi đã biết bệnh tình. Tôi đã xin hồi lại do mình ko đủ sức khỏe. Cũng rất lo lắng nhưng khi tìm hiểu thì biết bệnh tình cũng không nặng lắm. Sau khi chữa trị cũng chuẩn bị vào liveshow đầu tiên thì bệnh tình khỏi hẳn.

Chương trình mang lại nhiều cái, nhất là cảm xúc, niềm vui, hạnh phúc, những trăn trở nhưng tất cả là một kỉ niệm đẹp.

Bạn Lê Phong Nhã hỏi:

Cháu muốn hỏi chú Minh Thuận là chú nghĩ mình có xứng đáng với danh hiệu quán quân Gương mặt thân quen không nếu như chú đoạt giải ? Và câu hỏi 2 là khi Hoài Lâm nhận giải, gương mặt chú có vẻ không vui. Đó là do chú buồn hay mệt ạ?

Minh Thuận

Tôi luôn có niềm tin cho giải quán quân. Niềm tin đó giúp tôi tự tin thể hiện bài biểu diễn của mình. Tôi không nghĩ như vậy, mà nếu như có thì cũng là lẽ bình thường của một con người.

Bạn Harry Nguyen hỏi:

Anh là con thứ mấy trong nhà? Bố mẹ anh có bao giờ chạnh lòng khi người hâm mộ và báo chí gần như chỉ nhắc tới cha nuôi của anh thay vì những người thân sinh không?

Hoài Lâm

Hoài Lâm: Nếu hát nhạc trẻ, em tin mình sẽ không hư! ảnh 2

Quán quân Gương mặt thân quen tỏ ra khá hồi hộp trước buổi buổi phỏng vấn trực tuyến.

Chào bạn. Lâm là con một trong gia đình. Ba mẹ Lâm không chạnh lòng và luôn ủng hộ Lâm theo đuổi mơ ước của mình. Sự nỗ lực, không ngừng cố gắng và thành công của Lâm chính là niềm hạnh phúc rất lớn với ba mẹ. Tuy không được báo chí nhắc tới nhiều nhưng tình thương của Lâm dành cho ba mẹ rất lớn. Vì vậy, ba mẹ Lâm chưa bao giờ chạnh lòng với bố nuôi Hoài Linh. Thậm chí, ba mẹ Lâm luôn cảm ơn bố Linh rất nhiều vì đã thương Lâm như một người con ruột trong gia đình.

Bạn Zenkoku Chen hỏi:

Chào anh Minh Thuận! Anh có thấy mình bị thua thiệt Hoài Lâm vì FC của chú Hoài Linh rất hùng mạnh không? Nếu chương trình có đồng giải quán quân thì em sẽ nhắn tin bình chọn anh là người chiến thắng cùng Hoài Lâm.

Minh Thuận

Cám ơn em, thật sự ra cho đến giờ phút này, anh chưa bao giờ có một lời kêu gọi bình chọn cho anh cả. Có thể đó là sự cố chấp của một người nghệ sĩ lớp trước. Tôi nghĩ mình không nên suy nghĩ so sánh FC của cả hai, nghĩ chi cho mệt đầu.

Bạn Đinh Nguyễn Ngọc Trà hỏi:

Những nghệ sĩ giả gái thành công thường vướng nghi án về giới tình thật, ngay cả bố nuôi Hoài Linh cũng không tránh khỏi những lời đồn. Anh có e ngại việc này sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh của mình không?

Hoài Lâm

Thật sự Hoài Lâm không đặt nặng vấn đề giới tính bởi vì việc hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau là chuyện bình thường. Việc của Hoài Lâm chỉ muốn thể hiện hết khả năng của mình khi hóa thân thành những nhân vật khác nhau. Nên chuyện nghi án về giới tính không còn quan trọng trong nghệ thuật.

Bạn Bảo Trân hỏi:

Anh Minh Thuận thân mến, qua cuộc thi này anh đã đem đến cho khán giả những vai diễn qua từng nhân vật rất thú vị. Vậy nhân vật nào anh tâm đắc, khiến anh phải cưc khổ đầu tư vai diễn và trăn trở nhất?

Minh Thuận

Hoài Lâm: Nếu hát nhạc trẻ, em tin mình sẽ không hư! ảnh 3
Cảm ơn bạn đã dành nhiều tình cảm cho Minh Thuận. Phải nói là không dưới 5 nhân vật mà anh tâm đắc. Nhưng trăn trở nhiều nhất là Thị Mầu. Một nhân vật có tính cách quá mạnh mẽ, nhiều sự nỗi loạn, lẳng lơ... cộng với nghệ thuật chèo là sự xử lý về hình thể, giọng hát, thần thái, đạo cụ.

Bạn quang vu hỏi:

Anh Minh Thuận thân mến, hình như số lần giả gái của anh ở ""Gương mặt thân quen"" nhiều hơn số lần hóa thân thành nghệ sĩ nam. Anh thích màn hóa thân thành nghệ sĩ nữ nào nhất?

Minh Thuận

Tổng cộng, anh đã hóa thân thành 5 nghệ sĩ nam và 7 nghệ sĩ nữ. Để chọn một cái nhất thì quá khó nhưng ngay giây phút này thì nhân vật Mầu Thị Thuận là nhân vật mà anh rất yêu mến.

Bạn nguyễn thi kiêu mi hỏi:

Hiện tại, có rất nhiều ý kiến trái chiều về giải quán quân của Hoài Lâm, anh có cảm thấy áp lực vì điều đó không? Bản thân anh đánh giá mình đã xứng đáng với giải thưởng này chưa?

Hoài Lâm

Hoài Lâm: Nếu hát nhạc trẻ, em tin mình sẽ không hư! ảnh 4

Bản thân tôi thấy mình rất xứng đáng với giải thưởng này (cười). Và không chỉ riêng tôi, tôi thấy 5 cô chú, anh chị còn lại cũng rất xứng đáng. Tuy chỉ có một giải thưởng Quán quân nhưng tôi biết tình cảm khán giả đã trao giải cho 6 nghệ sĩ chúng tôi rồi.

Bạn Minh Hòa hỏi:

Anh hóa thân thành Thị Mầu rất ngọt. Anh có thể tiết lộ trong con người anh có bao nhiêu % của một Thị Mầu lả lơi và cả... lẳng lơ?

Minh Thuận

Đôi khi chỉ vì nó không có % nào, mới tạo ra được sự kích thích tột đỉnh. Và cũng đôi khi, nếu những thứ đã có sẳn trong mình lại mất đi sự thú vị khi khám phá nhân vật.

Bạn quang vu hỏi:

Anh có dự định thực hiện một sản phẩm âm nhạc chung với Khởi My không?

Hoài Lâm

Hoài Lâm và Khởi My cũng đã nghĩ đến vấn đề này. Khởi My đã nói với Hoài Lâm rằng: "Sau này nếu chị cần một nam diễn viên nào thì sẽ gọi em ngay". Còn phía Hoài Lâm, nếu có dự án về một ca khúc song ca phù hợp thì sẽ hợp tác với chị Khởi My ngay. Vì ngoài đời, Hoài Lâm và Khởi My khá thân thiết với nhau.

Bạn Hoài Anh hỏi:

Chào anh Minh Thuận, là người đã rất nổi tiếng, tham dự chương trình dành cho nghệ sĩ mới, anh có ngại dư luận đánh giá, so sánh hay không?

Minh Thuận

Hoài Lâm: Nếu hát nhạc trẻ, em tin mình sẽ không hư! ảnh 5
Chương trình này dành cho tất cả những nghệ sĩ, ca sĩ, đâu riêng gì cũ mới.

Bạn lê nhã trúc hỏi:

Chào anh Minh Thuận! Hồi những năm 2000, anh là một trong những ca sĩ đình đám của Việt Nam. Vậy tại sao anh lại bất ngờ tạm ngưng ca hát? Động lực nào khiến anh nhận lời tham gia chương trình Gương mặt thân quen?

Minh Thuận

Thật sự từ năm 2007, anh có một ngã rẽ mới cho công việc, đó là diễn xuất và những công việc phía sau hậu trường. Công việc diễn xuất phim và nhất là phim điện ảnh thì đã chiếm trọn thời gian của anh rồi.

Việc anh tham gia chương trình có sự ủng hộ của những khán giả lâu năm. Anh nghĩ đó là một sự đáp lại tình cảm của một số fan thân thiết và cũng để trải nghiệm bản thân mình.

Bạn nguyễn ngô minh tâm hỏi:

Tại sao Hoài Lâm lại chọn tham gia một chương trình hóa thân thành người nổi tiếng như "Gương mặt thân quen" thay vì cho ra những sản phẩm hoặc đứng trên các sân khấu âm nhạc bằng chính giọng ca và phong cách của mình?

Hoài Lâm

Tôi nghĩ, Gương mặt thân quen là một show truyền hình thực tế rất phù hợp với một ca sĩ trẻ mới bắt đầu sự nghiệp của mình như tôi. Đây cũng là bước đệm để những sản phẩm âm nhạc của tôi sau này có thể đến gần với khán giả với hơn.

Cũng ở chương trình này, tôi khám phá đươc bản thân mình nhiều hơn, từ thử nghiệm với các dòng nhạc, giả các hình tượng nhân vật khác nhau. Tôi thấy đó là một điều thú vị mà mình trải nghiệm được từ sân chơi này.

Bạn Trương Gia Bảo hỏi:

Anh Minh Thuận ơi, em mến mô anh từ lâu. Khi xem chương trinh Gương mặt thân quen, em càng thấy thích anh vô cùng vì anh lả lướt quá, rất hấp dẫn và lôi cuốn, đặc biệt là anh chơi hết mình. Nhưng đôi lúc em thấy anh bị xử ép, anh có buồn không khi mình bị xử ép như vậy?

Minh Thuận

Nếu như có ai đó xử ép mình, anh tin mình sẽ được bù đắp ở những thứ khác. Cuộc sống này luôn là vậy. Quan trọng là, khi bước ra sân khấu, người nghệ sĩ phải loại bỏ những gì không thuộc về nhân vật.

Bạn Lê Minh Hoàng hỏi:

Anh đã sử dụng 100% sức lực và tài năng của mình cho 12 đêm thi chưa? Sau "Gương mặt thân quen", anh có dự đi định tham gia một gameshow thực tế khác không?

Hoài Lâm

Trong quá trình dự thi, em đã rất tập trung cho các tiết mục của mình. Tuy nhiên, không thể nào tránh khỏi những thiếu sót nhưng Lâm nghĩ mình cũng đã thể hiện được 1795% sức lực của mình. Vì 1795 cũng chính là ngày tháng năm sinh của Lâm. Hehe. Chương trình Gương mặt thân quen, Lâm nghĩ đây cũng là một trải nghiệm thú vị đối với bản thân mình. Còn về các chương trình khác thì Lâm chưa suy nghĩ đến nhưng Lâm luôn sẵn sàng để bước tiếp nếu có cơ hội trong tương lai.

Bạn Nguyễn Minh Nguyệt hỏi:

Con rất hâm mộ giọng hát, giọng nói của chú Minh Thuận! Nhờ chương trình GMTQ mà con mới biết mặt người nhiều năm trước ""làm mưa làm gió"" trên các chương trình ca nhạc đài FM và tìm nghe lại những bài chú đã hát. Chú sẽ vẫn ra album chứ? Chú có dự định sẽ đi lồng tiếng phim không?

Minh Thuận

Chú là người làm việc theo cảm xúc, thậm chí cảm xúc phải đầy tràn chú mới cho ra mắt sản phẩm. Chú cũng rất thích lồng tiếng phim nhưng chưa có nhiều cơ hội. Làm album mới... cũng có thể lắm chứ!

Hoài Lâm: Nếu hát nhạc trẻ, em tin mình sẽ không hư! ảnh 6

Minh Thuận hào hứng đọc các câu hỏi mà độc giả gửi về cho mình và trả lời khá ngắn gọn.

Bạn mỹ nhân ngư hỏi:

Anh Thuận thân mến, bí quyết trẻ trung của anh là gì? Em nghe nói anh có phẫu thuật thẩm mỹ, tiêm thuốc làm trẻ hóa làn da, điều này có đúng không?

Minh Thuận

Anh thấy anh có trẻ trung gì đâu. Em nhìn kỹ lại đi.

Bạn ngoc an hỏi:

Nhiều người nói, anh và cha nuôi đã đánh trúng tâm lý khán giả khi hóa thân vào cố nghệ sĩ Thanh Nga, bản thân anh cũng nhận được sự giúp đỡ từ Hoài Linh - giám khảo của chương trình - điều này là không công bằng với anh Minh Thuận, anh nghĩ sao?

Hoài Lâm

Nhân vật cố nghệ sĩ Thanh Nga là do tôi lựa chọn, tuy nhiên, tôi cũng có hỏi ý kiến của bố Linh. Bố nói rằng, con làm gì cũng được miễn là con phải tự tin thì cứ làm.

Tôi cũng thích cải lương. Ở những vòng thi trước, trong phần giao lưu, tôi từng hát một vài câu và cảm thấy chưa "đã" nên tôi đã quyết định làm một trích đoạn trong đêm chung kết. Cũng chính thời điểm này tôi thấy rất thích hợp để mình thể được khả năng của mình với cải lương.

Thú thật, trong quá trình luyện tập, tôi vẫn cảm thấy chưa tự tin. Tuy nhiên, khi lên sân khấu, tôi đã có một cảm giác khác khiến mình tập trung hơn và không nghĩ gì khác. Có lẽ đó là lý do khiến tiết mục của mình được khán giả yêu quý.

Bạn Dương Phán hỏi:

Chú Minh Thuận có buồn không khi nỗ lực của chú không hợp thời mặc dù nhân vật của chú quá xuất sắc?

Minh Thuận

Cháu muốn hỏi về tiết mục đêm chung kết? Nếu là đêm chung kết, chú thấy thời nào cũng hợp.

Bạn Huỳnh Duy Nhât hỏi:

Chú Minh Thuận ơi! con thấy chú vẫn tràn đầy năng lượng. Chú sẽ dự định thế nào trên con đường nghệ thuật sắp tới, có khi nào chú sẽ tham gia một cuộc thi truyền hình thực tế nữa không, chẳng hạn như Cặp đôi hoàn hảo, Bước nhảy hoàn vũ...

Minh Thuận

Chú đã cố gắng hết sức để mọi người yêu mến mình thấy được năng lượng làm việc của chú. Còn những chuyện khác chú luôn tùy duyên.

Bạn Bùi Lê Trúc Chi hỏi:

Trong số 12 nhân vật từng hóa thân trong Gương mặt thân quen, ai là người làm khó và khiến anh ám ảnh nhất?

Hoài Lâm

Nhân vật mà Lâm cảm thấy ám ảnh nhất có lẽ là nhân vật Mario Maurer. Lâm phải xem bộ phim ma đấy một mình trong phòng suốt một tuần. Lâm cảm thấy sợ ma và hay bị ám ảnh bởi hình ảnh của người vợ ma. Nhưng khi lên sân khấu, lại tiếp tục gặp người vợ ma nữa nên lại càng ám ảnh hơn. Hehe.

Hoài Lâm: Nếu hát nhạc trẻ, em tin mình sẽ không hư! ảnh 7

Nhạc sĩ Nguyễn Hà - giám đốc âm nhạc của chương trình Gương mặt thân quen - cũng có mặt tại buổi phỏng vấn trực tuyến cùng Minh Thuận và Hoài Lâm.

Bạn Minh Thuận hỏi:

Chào chú Minh Thuận, chú nghĩ về thông tin Hoài Lâm biết trước giải nên chú không muốn nỗ lực quá nhiều cho đêm chung kết?

Minh Thuận

Chú đã nỗ lực hết mình trong đêm chung kết đó chứ! Chú có biết trước thông tin gì đâu, suy nghĩ đơn giản đi cháu (cười).

Bạn Châu Ngọc Khải hỏi:

Cảm xúc của anh khi hóa thân thành nghệ nhân Hà Thị Cầu như thế nào? Vừa hát vừa nhai trầu và còn đánh trống nữa có khó lắm không?

Hoài Lâm

Khi hóa thân vào nghệ sĩ Hà Thị Cầu nhận được nhiều lời khen của mọi người tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tuy trong lúc biểu diễn tôi lo sợ mình sẽ bị say trầu. Do vội vàng, tôi đã nuốt luôn ba nước trầu đầu tiên nên đã bị say thật nên cứ sợ sẽ bị quên lời khi hát. Tuy nhiên, tôi lại cảm thấy mình tự tin hơn khi cảm nhận cái say lâng lâng của trầu không.

Dân mạng phát sốt với màn giả cụ bà hát xẩm của Hoài Lâm.

Bạn Huỳnh Vĩ Nhơn hỏi:

Chào anh Minh Thuận, điều gì khiến anh bùng nổ trên sân khấu sau nhiều năm gần như từ giã sự nghiệp và tên tuổi có phần đã bị nhạt nhòa?

Minh Thuận

Điều khiến anh bùng nổ là vì trong suốt thời gian vừa qua, anh không hoạt động âm nhạc nữa. Nhưng thời gian đó anh tích lùy được rất nhiều kinh nghiệm, kinh nghiệm trong hoạt động điện ảnh. Tên tuổi của anh được rất nhiều đồng nghiệp đánh giá là một người hết mình, kỹ lưỡng và luôn sáng tạo. Đối với anh, điều đó rất hạnh phúc.

Bạn Minh Anh hỏi:

Anh Minh Thuận ở ngoài rất lặng lẽ, tuy nhiên lên sân khấu anh lạ bùng nổ khiến mọi người bất ngờ. Đâu là con người thật của anh, thích giản dị lặng lẽ hay là tâm điểm của mọi người?

Minh Thuận

Con người thật của anh là bình thường, dung dị giữa đời sống. Nhưng khi đã đứng trên sân khấu hay màn ảnh, thì đó là của nhân vật.

Bạn ngo minh tien hỏi:

Anh đang làm công việc casting, tuyển chọn diễn viên. Anh thấy công việc đó và ca sĩ - nghề nào thú vị hơn? Anh thích công việc nào hơn và tại sao?

Minh Thuận

Làm việc thì phải thích mới làm tốt được chứ em! Dĩ nhiên khi làm ca sĩ như cá với nước, sẽ thú vị hơn chứ em.

Hoài Lâm: Nếu hát nhạc trẻ, em tin mình sẽ không hư! ảnh 8

Bạn nguyen thi tuyet minh hỏi:

Tên thật của anh là Hoài Lâm hay làm con nuôi của Hoài Linh rồi mới đổi tên đó?

Hoài Lâm

Tên thật của Hoài Lâm là Nguyễn Tuấn Lộc, đây chính là tên do ba mẹ của Lâm đặt. Còn Hoài Lâm là nghệ danh do bố nuôi của Lâm đặt. Nên khi đi hát thì Lâm sẽ lấy nghệ danh thay vì tên thật của mình. Còn khi ở nhà với ba mẹ thì cả hai vẫn gọi Lâm là Lộc ơi thôi. Hehe

Bạn Nhung Andrea hỏi:

Rất nhiều bạn trẻ sau khi nổi tiếng nhanh chóng mắc bệnh ngôi sao, anh có nghĩ bản thân mình cũng thay đổi, không còn hồn nhiên và thân thiện như hiện tại sau khi được nhiều người yêu mến?

Hoài Lâm

Đã là bệnh thì không chừa ai. Lâm sẽ cố gắng giữ gìn "sức khỏe" nhưng lỡ có mắc bệnh thì mong được các khán giả tận tình giúp đỡ. Lâm sẽ cố gắng luôn luôn hồn nhiên, thân thiện để xứng đáng với sự yêu thương của khán giả. (Cười).

Bạn PHẠM NGUYỄN THÙY TRANG hỏi:

Sau khi tham gia và giành quán quân Gương mặt thân quen, cuộc sống hiện tại của anh thay đổi như thế nào? Anh có đắt sô và cát-xê tăng không?

Hoài Lâm

Cuộc sống của Lâm sau khi trở thành quán quân chương trình Gương mặt thân quen vẫn bình thường. Tuy nhiên, Lâm được nhận nhiều lời mời đi diễn hơn. Còn về cát-xê thì có tăng chút chút. Hehe. Nhưng điều quan trọng nhất là khi ra đường, được nhiều khán giả nhận ra và Lâm cảm thấy rất vui vì điều này.

Bạn Nguyễn Minh Nguyệt hỏi:

Chúc mừng chú Minh Thuận đã có 12 show tuyệt vời! So với các anh chị khác, sau đêm gala, mọi người chia sẻ suy nghĩ , tình cảm rất nhiều trên facebook. Nhưng con chỉ thấy chú công khai duy nhất một ảnh cover. Hình như chú Minh Thuận ngoài đời không nhiệt tình như trên sân khấu?

Minh Thuận

Thật sự thì sau đêm chung kết, chú không có nhiều thời gian để truy cập facebook, mà dành thời gian ngủ nhiều hơn. Sau này chú sẽ tích cực đăng tải và cập nhật nhiều hơn.

Bạn An An hỏi:

Theo anh Minh Thuận thì anh học hỏi được gì từ chương trình, từ những người thi cùng trong khi anh đang bị bệnh mà phải tập luyện miệt mài trong suốt 12 show diễn của chương trình?

Minh Thuận

Trời ơi, ai nói anh đang bị bệnh? Anh khỏe re mà (cười). Đôi khi tập trung cho nhân vật của mình, có đôi khi mất ăn mất ngủ chút thôi!

Chương trình đối với anh chỉ là sự trải nghiệm của bản thân. Sự thành công hay chưa thành công của các thí sinh khác, cũng có nhiều thứ để anh chiêm nghiệm.

Bạn nguyên minh tiền hỏi:

Ở tuổi 19, anh sẽ đi học đại học hay theo đổi con đường nghệ thuật của mình?

Hoài Lâm

Lâm sẽ theo đuổi con đường nghệ thuật vì đây chính là niềm đam mê ngay từ nhỏ của mình. Còn chuyện học đại học là một chuyện hoàn toàn có thể trong tương lai. Vì Lâm rất chết mê chết mệt công việc sản xuất âm nhạc nên Lâm cũng đang rất quan tâm về các khóa học này. Lâm sẽ tham gia các khóa học này ngay lập tức khi có cơ hội đến với mình.

Hoài Lâm: Nếu hát nhạc trẻ, em tin mình sẽ không hư! ảnh 9

Bạn Chu Mi Nga hỏi:

Chào chú Minh Thuận, tình trạng sức khỏe chú như thế nào rồi ạ? Cảm nhận của chú về đồng nghiệp nhỏ tuổi Hoài Lâm như thế nào ạ?

Minh Thuận

Súc khỏe của chú bình thường. Hoài Lâm là một cậu bé dễ thương, thanh sắc vẹn toàn... haha.

Bạn Trương Tiểu My hỏi:

Có nhiều tin đồn cho rằng trong Gương mặt thân quen thì chú Minh Thuận và anh Hoài Lâm rất thân nhau, nhưng ngoài đời thì không thích nhau cho lắm. Đó có phải sự thật không? Và chú Minh Thuận có buồn vì không giành giải quán quân không?

Minh Thuận

Đó là sự thật của cháu nghĩ ra à? Chú chẳng nghe thấy lời đồn đó, hehe. Cháu thấy hình ảnh thân thiết giữa chú với Hoài Lâm rồi mà. Cuộc sống bây giờ có nhiều người đa nghi quá nhỉ?

Chú đâu phải là "thánh" mà không biết buồn nhưng nói chú buồn là không đúng. Cũng có một chút chạnh lòng nhưng niềm vui và sự yêu mến của khán giả dành cho chú, nó đè bẹp chút chạnh lòng đó rồi, haha.

Bạn Nguyễn Hữu Toàn hỏi:

Anh theo đuổi dòng nhạc quê hương do niềm đam mê hay chỉ là thõa mãn mong muốn của bố nuôi Hoài Linh? Anh có cảm thấy áp lực khi sống dưới cái bóng quá lớn là ba nuôi Hoài Linh?

Hoài Lâm

Dòng nhạc quê hương là dòng nhạc tôi yêu thích nên bố mới định hướng cho tôi. Dòng nhạc này đã ngấm vào người tôi ngay từ khi tôi mới sinh ra. Có lẽ, ngay từ khi trong bụng mẹ, tôi đã nghe ba ruột mình hát mỗi ngày rồi.

Áp lực của bố nuôi đã khiến tôi có nhiều sự tiến bộ vượt bậc so với tuổi nghề của tôi. Cám ơn bạn đã hỏi một câu hỏi quá hay.

Bạn nguyen thi trung thu hỏi:

Anh Minh Thuận ơi, anh nghĩ thế nào về gánh nặng cơm áo gạo tiền với người nghệ sĩ? Đó có phải áp lực khiến anh ít khi xuất hiện trên sân khấu ca nhạc và chuyển sang làm kinh doanh, casting... không?

Minh Thuận

Anh rất hạnh phúc với nghề nghiệp của mình từ khi anh khám phá được những điều sâu sắc hơn, phong phú hơn, khi làm công việc casting gần gũi với các đạo diễn, nhà sản xuất. Khi đứng trên sân khấu, anh là một người của khán giả, khi làm casting, anh là một người giúp cho các nghệ sĩ xuất hiện trước khán giả tốt hơn. Nói theo cách dân gian, anh mới hiểu từ ngọn tới gốc, từ gốc đến ngọn.

Bạn Huy Vũ hỏi:

Trong quá trình thi Gương mặt thân quen, anh từng hóa thân rất đạt thành các nhân vật nữ từ bé tới lớn như Phương Mỹ Chi, Thu Minh, Thị Mầu,... Anh nghĩ sao về sự nữ tính trong con người mình để có thể hóa thân đạt được như vậy?

Minh Thuận

Kể từ giờ em phải để ý đến anh nhiều hơn đấy nhé! Thậm chí tra lại các tác phẩm phim ảnh để thấy anh từng dữ dằn, du côn, nhân hậu, nham hiểm như thế nào nhé. Ây da, sao tui giống người đa tính cách vậy trời!?

Bạn Nấm lùn dễ thương hỏi:

Anh làm thế nào để vượt qua thời điểm khó khăn khi vấp phải sự phản đối dữ dội của fan Sơn Tùng M-TP để tiếp tục chuẩn bị cho phần hóa thân tiếp theo của mình?

Hoài Lâm

Khi bị so sánh với anh Sơn Tùng M-TP thì tôi không cảm thấy bị một áp lực nào. Còn về khán giả thì có nhiều ý kiến đánh giá khác nhau. Tôi chỉ mong muốn hoàn thành tốt nhân vật của mình mà thôi. Tôi nghĩ rằng, fan của anh Sơn Tùng M-TP cũng nên vui vì anh được chọn làm nhân vật trong một chương trình lớn như thế này. Điều này chứng tỏ anh Sơn Tùng cũng đã có một vị trí đứng trong lòng các khán giả.

Bạn An Nhiên hỏi:

Em có một câu hỏi dành cho anh Minh Thuận là sao tới giờ anh vẫn độc thân? Anh có nghĩ chính việc anh cứ lẻ bóng như thế càng khiến nghi ngờ về giới tính của anh "chỉ tăng, chứ không giảm"?

Minh Thuận

Cái gì cũng có chữ "duyên" em ạ! Anh không hề lẻ bóng đâu nhé. Nghi ngờ cũng có chết chóc gì đâu em.

Bạn Thu Thảo hỏi:

Rất bất ngờ khi anh tham gia một game show và sự biến hóa tài tình qua từng nhân vật. phần thi xuất thần nhất là vai thần nữ và Thị Mầu làm khán giả không nghĩ anh có thể nhập vai ngọt như thế. Được biết anh chỉ là ca sĩ nhạc nhẹ, vậy anh có từng học hát tuồng cổ và chèo hay không?

Minh Thuận

Anh còn bất ngờ hơn em gấp 10 lần, anh mà được học tuồng cổ và chèo trước rồi thì chắc chắn anh sẽ làm em... té xỉu mất thôi.

Bạn Hạnh Nhi hỏi:

Anh Thuận thân mến, em là fan của anh, yêu mến anh từ nhiều năm nay. Nhưng em có thắc mắc thế này, đã bao nhiêu năm nhưng chưa bao giờ thấy anh công khai bạn gái, tại sao vậy? Anh dự định khi nào lấy vợ?

Minh Thuận

Ngay cả khi có bạn đời, anh cũng không thích công khai. Nó tùy vào ý thích và suy nghĩ cá nhân của bản thân mình thôi em à. Một góc riêng của anh, nó cũng thiêng liêng lắm chứ. Tại sao lấy vợ mà phải dự định thời gian?!

Bạn HUỲNH TRẦM THỤC QUYÊN hỏi:

Lâm ơi, bố Linh nói "Nếu như con không nghe lời bố, giữ cái hồn của nhạc quê hương, thì có lẽ bây giờ con đã hư rồi, con sẽ không còn là thằng Hoài Lâm của bố nữa". Khi chị nghe câu này, chị rất xúc động. Chị thấy Lâm đã khóc rất nhiều, em nghĩ sao về lời bố nói? Nếu em đã làm ngược lại với lời bố đã nói, em có nghĩ mình sẽ hư không? Chúc mừng Lâm dành chiến thắng nhé :x

Hoài Lâm

Khi quyết định theo con đường ca hát chuyên nghiệp, em thích chọn dòng nhạc trẻ hơn. Nhưng sau nhiều lời giảng dạy của bố Linh, em thấy cũng hợp lý nên đã nghe theo lời khuyên của bố.

Nếu em làm ngược lại lời khuyên của bố hat nhạc trẻ, em tin rằng mình sẽ không hư chỉ có điều mình sẽ không được trải qua những cảm xúc tuyệt vời khi được hát nhạc quê hương.

Bạn Ngọc Quân hỏi:

Chào anh Minh Thuận! Anh có nghĩ nếu không có Hoài Lâm, con đường trở thành quán quân của anh sẽ dễ dàng hơn?

Minh Thuận

Đối với anh, mỗi một tiết mục anh được khám phá những nhân vật và được rất nhiều khán giả yêu mến, thậm chí khán giả gọi tên nhân vật thay cho tên anh, đó là giải thưởng cao nhất. Chính ra trong mùa này anh đã lấy được rất nhiều giải thưởng từ khán giả rồi.

Bạn Khánh An hỏi:

Anh từng là một ca sĩ nổi tiếng nhưng nay đã chuyển sang kinh doanh. Vậy lý do gì đưa anh tới với Gương mặt thân quen? Phải chăng anh muốn hâm nóng tên tuổi để chuẩn bị cho một dự án âm nhạc nào đó? Một câu hỏi khác là sao lâu lắm rồi anh không góp mặt trong bộ phim điện ảnh nào (em rất thích diễn xuất của anh, đặc biệt ở những vai ác).

Minh Thuận

Năm 2013 anh góp mặt trong phim Scandal - Bí mật thảm đỏ. Năm 2014 anh tham gia đóng Cô dâu đại chiến 2, toàn là phim đình đám đó chứ, chưa kể là một số phim truyền hình nữa. Anh làm việc tỉ mỉ, nên không thể có nhiều sản phẩm cùng lúc được. Tham gia chương trình này đã chiếm hết 4 tháng, anh không thể làm được việc gì khác.

GMTQ anh được đạo diễn Nguyễn Hà năn nỉ chơi đó chứ! Hiện tại trước mắt anh không có dự án âm nhạc nào cả.

Bạn Nguyễn Khánh Linh hỏi:

Anh có cảm thấy áp lực nhiều không khi bị nhận xét khắt khe trong quá trình tham gia "Gương mặt thân quen", bởi ba nuôi Hoài Linh là giám khảo của gameshow này?

Hoài Lâm

Những lúc chỉ có 2 bố con, bố còn khắc khe hơn rất nhiều nhưng sau mỗi lần như vậy thì Lâm có được những tiếng bộ. Dù nhiều lúc không dễ để nghe những lời nhận xét chê bai nhưng Lâm luôn lấy đó làm động lực trong công việc của mình.

Bạn Vương Ngọc Tuấn Tú hỏi:

Chào chú Thuận, cho con hỏi sau khi rời gameshow Gương mặt thân quen thì chú có dự định đóng phim nữa không ạ? Con ít thấy chú trên phim truyền hình quá ạ!

Minh Thuận

Chú đang tham gia đóng phim truyền hình Nghiệt ngã, sẽ phát sóng vào cuối năm. Còn Bếp hát thì đang chiếu trên VTV. Còn một hai vai diễn mới chú đang đọc kịch bản.

Bạn nguyen huynh kim linh hỏi:

Anh Hoài Lâm ơi, anh có thể chia sẻ về bạn gái của mình chứ? Mối tình đầu của anh là năm bao nhiêu tuổi? Anh thích một cô gái như thế nào?

Hoài Lâm

Tôi biết yêu từ năm 8 tuổi. Tôi rất nghiêm túc với tình yêu này nên đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ về bạn ấy.

Bạn Quoc Anh Tran hỏi:

Chào anh Minh Thuận, nếu ra mắt sản phẩm âm nhạc ở thời điểm này, anh có nghĩ mình sẽ vẫn được khán giả đón nhận không, khi mà lớp ca sĩ trẻ bước ra từ các cuộc thi âm nhạc ngày càng nhiều?

Minh Thuận

Không biết mọi người sẽ đón nhận như thế nào, nếu anh ra sản phẩm mới nhỉ?! Nhưng thật sự thì không có sản phẩm nào của anh ngay lúc này cả. Ngày mai anh sẽ suy nghĩ (cười). Có vô số những gương mặt mới trong âm nhạc, làm sao vẫn là mình, không lẫn lộn với bất cứ ai, đó là một câu hỏi rất lớn.

Bạn NGUYEN HUU TUONG hỏi:

Chú Minh Thuận cho con hỏi, tại sao giữa bao nhiêu loại hình âm nhạc dân tộc, chú lại chọn chèo cổ để trình diễn trong đêm chung kết?

Minh Thuận

Vì chèo cổ rất khó và độc đáo. Tìm hiểu hai ngày đã thấy yêu mến nó và rất đáng để khám phá

Bạn dummy hỏi:

Em thấy nhiều người chỉ trích khi chú Hoài Linh khi đưa Cao Hữu Thiên lên hát và trỡ thành "" thảm họa"" như vậy và nói đây như là một show dành riêng đễ chú Hoài Linh đưa con của mình lên hát. Đọc bình luận đó em thấy rất buồn. Anh nói rõ cho mọi người biết đi ạ! Anh nghĩ sao về vấn đề đó?

Hoài Lâm

Tôi biết Cao Hữu Thiên đã rất buồn sau sự cố đó. Nhưng tôi cũng không biết phải dùng lời thế nào để chia sẻ với anh ta. Ngay tại sân khấu, tôi chỉ đứng cạnh và khoác vai anh như để gánh bớt nỗi buồn.

Hoài Lâm: Nếu hát nhạc trẻ, em tin mình sẽ không hư! ảnh 10

Bạn tranganh hỏi:

Anh Minh Thuận vì sao chỉ giỏi giả gái, vì các tiết mục hóa nam của anh không mấy thành công. Ngoài đời, anh có thích giả gái không?

Minh Thuận

Anh thấy mấy tiết mục nam của anh giả cũng quá tốt đó chứ! Quan trọng là người xem và em thích cái gì nhiều hơn thôi. Anh chỉ biết hết mình với nhân vật, bất kể nam hay nữ. Trời ơi, em ơi ngoài đời anh mà thích giả gái chắc khán giả cũng đã thấy rồi.

Bạn phạm thị ngọc cẩm hỏi:

Chú Minh Thuận ơi, hiện tại sức khỏe của chú thế nào rồi và chú có dự định tham gia lại showbiz không?

Minh Thuận

Sức khỏe của chú hiện tại vẫn tốt. Chú vẫn là một nhân tố trong showbiz Việt đấy thôi, có đi đâu đâu mà phải trở lại.

Bạn Nguyễn Gia Hân hỏi:

Anh nghĩ sao khi nhiều người nói sự nổi tiếng của anh không phải do thực lực mà chỉ dựa hơi bố nuôi Hoài Linh?

Hoài Lâm

Đúng là tôi có nhờ rất nhiều vào bố Linh. Bố Linh đã dạy tôi nhiều về nghề nghiệp từ lời ca, cách diễn, cách sống... Nhưng đến bây giờ thì tôi nghĩ rằng khán giả đã biết được thực lực mà tôi có. Cụ thể là qua những màn hóa thân trong chương trình Gương mặt thân quen. Tôi giỏi được như vậy, một phần do tôi đam mê tập luyện và phần còn lại là do bố Linh tận tình hướng dẫn.

Bạn hồ minh đường hỏi:

Trước đêm chung kết, ngay từ đầu chú đã lựa chọn hóa thân thành NSUT Xuân Hinh, còn anh Hoài Lâm lâm lựa chọn Bằng Kiều. Nhưng vào phút chót anh Hoài Lâm lại đổi thành nghệ sĩ cải lương Thanh Nga. Chú có nghĩ nếu hóa thân thành Bằng Kiều, Hoài Lâm khó có cơ hội "vượt qua" chú, nên phải chọn nhân vật khó hơn?

Minh Thuận

Trong thời điểm đó chú không nghĩ đến ai, kể cả Hoài Lâm. Đây là nhân vật cuối cùng nên chú rất chăm chút nên cũng không còn thời gian để ý xung quanh.

Bạn Lương Nguyễn Anh Trung hỏi:

Chào anh Minh Thuận! Mình thuộc thế hệ 8x khi mà cặp đôi Minh Thuận - Nhật Hào làm mưa làm gió trong giới trẻ với những album nhạc Hoa Lời việt lúc bấy giờ khoảng năm 1997-1998. Cho mình hỏi giờ anh và Nhật Hào có còn hay gặp nhau không? Nhật Hào nay làm gì? Và em muốn tải các bài hát những năm đó để về nghe thì em có thể tải ở đâu? Chào thân ái

Minh Thuận

Minh Thuận và Nhật Hào được các bạn biết đến từ năm 1990 đến 1996. Hiện tại Nhật Hào đã định cư ở Hoa Kỳ, hàng năm anh ấy vẫn tranh thủ về Việt Nam. Và mỗi dịp như thế, tụi anh vẫn gặp nhau, thậm chí cùng nhau biểu diễn 1, 2 show ở đâu đó. Anh cũng chẳng biết tải ở đâu, em cứ lật tung mạng đi em.

Bạn Quang Anh hỏi:

Anh Thuận thân mến, nếu nói anh hết thời nên phải tìm đến show truyền hình thực tế, anh sẽ trả lời sao?

Minh Thuận

Ai cũng vậy, có thời thì cũng phải hết thôi, quy luật tự nhiên mà. Đã hết thì níu kéo làm gì giống như cái duyên, cái nghiệp. Còn là còn, hết là hết.

Bạn Ngô Văn Thắng hỏi:

Tối nay diễn ra trận cầu căng thẳng giữa Đức và Bồ Đào Nha, anh chọn đội nào? Anh Minh Thuận hãy cho em lời khuyên để đặt cửa cho chính xác nhé.

Minh Thuận

Cá độ bóng đá là không được nha cưng! Nếu nói về tình cảm thì anh dành cho đội Bồ Đào Nha. Nhưng về lý trí, anh nghiêng về Đức nhiều hơn. Nếu là anh, anh thích Bồ Đào Nha thắng.

Bạn Lê Thị Huyền Minh hỏi:

Em chào anh Minh Thuận! Thực sự em rất thích những màn trình diễn của anh trong suốt 11 gameshow của Gương mặt thân quen! Đối với em, màn trình diễn nào của anh cũng đầy cảm xúc, quan trọng nhất em cảm thấy anh rất tâm huyết với từng màn hóa thân của mình. Em muốn được hỏi anh là: Khi trở lại Gương mặt thân quen, được đứng trên sân khấu hóa trang, được hát và cống hiến, anh có dự định quay lại với các sản phẩm âm nhạc của mình không ạ?

Minh Thuận

Cám ơn những lời nhận xét của em. Bây giờ anh đang suy nghĩ, nếu trở lại âm nhạc thì phải hát cái gì, và hát như thế nào. Câu trả lời này chắc cũng mất nhiều thời gian. Cố gắng chờ nhé!

Bạn Hoàng Châu hỏi:

Chú Minh Thuận ơi, trong tương lai gần chú có cần một người phụ nữa bên cạnh mình không ạ? Cho con xin lỗi vì câu hỏi tế nhị như thế nha chú! Con chỉ đang mong một ngày nào đó được nghe tin chú lên xe bông mà thôi! ^^

Minh Thuận

Hình như ý con là mong chú lên xe "bông" và chú mặc váy cưới?! Câu hỏi ngộ chứ không thiếu tế nhi đâu con, chú cũng như mọi người lúc nào cũng cần một người phụ nữ bên cạnh. Nhưng với chú, người phụ nữ lớn nhất là mẹ thì không còn ở bên cạnh mà chỉ có ở trong tim.

Bạn Độc Bước hỏi:

Cho em hỏi anh Hoài Lâm là nếu một ngày nào đó anh được ca sĩ Mỹ Tâm mời vào công ty MT Entertainment ký hợp đồng độc quyền cho các dự án âm nhạc thì anh có nhận lời không ? Nếu sư phụ Đàm Vĩnh Hưng và bố Hoài Linh của anh không chấp nhận thì anh sẽ xử lý ra sao ? Thân !

Hoài Lâm

Óc tưởng tượng của anh kém lắm nên khi nào được chị Mỹ Tâm mời, anh mới tính được. Cảm ơn em.

Bạn Myloan hỏi:

Hoài Lâm có bao giờ nghĩ đến hợp tác với Sơn Tùng chưa? Sau đêm HL hát "Em của ngày hôm qua" thì Sơn Tùng và Hoài Lâm chính là hai cái tên xuất hiện với tần suất dày đặc nhất trên mạng xã hội. Anh có sợ bị so sánh với Sơn Tùng không?

Hoài Lâm

Theo tôi, Sơn Tùng rất có phong cách về âm nhạc. Tuy chưa tiếp xúc với anh nhưng tôi thấy anh cũng rất thân thiện, dễ gần với mọi người. Nếu có một dự án phù hợp với giọng hát của cả hai thì tôi sẽ chủ động liên lạc với anh ấy.

Anh Sơn Tùng có chất riêng, những gì tôi làm ở Gương mặt thân quen chỉ là một vài đặc trưng trong phong cách của anh ấy.

Bạn Quốc Minh hỏi:

Anh Thuận toàn đóng vai ác trên phim, nhưng trên sân khấu GMTQ anh lại rất nhí nhảnh, thân thiện. Anh không có ngoại hình đặc biệt, nhưng thường xuyên được mời đóng phim, có phải vì quen biết không vậy anh?

Minh Thuận

Anh đóng phim ít lắm em ơi, một năm chỉ 1, 2 phim. Có lẽ em ấn tượng với những vai diễn của anh nên mới có những nhận định như vậy. Lạ thay là anh chỉ mới đóng một vai ác mà em lại nói anh toàn đóng vai ác. Còn ngoài đời, anh không hề nhí nhảnh chút xíu nào, mà còn chậm chạp như ông cụ non đấy em. Anh thấy ngoại hình của mình đặc biệt đó chứ, giả ai cũng có nét (mới khám phá trong chương trình GMTQ).

Nếu thường xuyên được mời đóng phim thì sướng biết mấy, những người làm nghệ thuật chuyên nghiệp thì sẽ "theo việc", chứ không "theo người" đâu em.

Bạn Quang Anh hỏi:

Hoài Lâm thân mến, có thông tin, anh từng có thời gian dài đi bấm đĩa cho cha nuôi Hoài Linh. Anh có thể chia sẻ về khoảng thời gian này cho mọi người cùng biết?

Hoài Lâm

Để vào nghề chính thức, tôi đã phải trải qua nhiều vị trí công việc để có sự hiểu biết thật sự nên mới có được sự tiến bộ như ngày hôm nay. Mỗi công việc thì tôi đều có một vài lần làm thử. Việc bấm đĩa cũng như vậy, tôi từng bấm thử vài lần cho bố để sau này khi đứng trên sân khấu để có sự thông cảm cho những người hỗ trợ mình.

Bạn Ngọc Trâm hỏi:

Sau khi hóa thân thành Sơn Tùng M-tp và được giám khảo Mỹ Linh nhận xét là "hát hay hơn cả Sơn Tùng", anh có suy nghĩ gì về lời nhận xét này và cảm thấy ra sao khi chính vì lời nhận xét này mà fan Sơn Tùng đã có nhiều ý kiến phản đối và cho rằng không đúng?

Hoài Lâm

Tôi rất cảm ơn giám khảo Mỹ Linh đã đánh giá cao khả năng của tôi. Với các fan của anh Sơn Tùng, hãy tin rằng tôi rất yêu mến các sáng tác và giọng hát của anh ấy. Tôi hy vọng anh Sơn Tùng cũng hiểu được tình cảm này của tôi.

Theo news.zing.vn
Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.