Hóa thạch "con lai" voi và ngựa ba triệu năm tuổi

Một nhóm nghiên cứu tìm thấy hóa thạch loài động vật cao hơn 1,5 m, nặng khoảng 500 kg, có hình dáng pha trộn giữa ngựa và voi.
Hóa thạch "con lai" voi và ngựa ba triệu năm tuổi

Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện hóa thạch của một loài động vật có vú ăn cỏ, sống cách đây ba triệu năm tại Argentina.

"Chúng tôi tìm thấy mảnh hộp sọ, một phần chân trước, xương đùi và xương sống của nó", Daniel Boh, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.

Daniel miêu tả con vật là "sự kết hợp giữa ngựa và voi". Nó cao hơn 1,5 m, dài gần 2,4 m và nặng khoảng 500 kg. Sinh vật này thuộc họ Promacrauchenian, sống trong thế Thượng Tân, thời kỳ do các loài động vật có vú và chim kích thước lớn thống trị.

Nó có một số khả năng của loài lưỡng cư. "Chiếc vòi ngắn giúp nó ngâm mình dưới nước, điều hòa không khí và sử dụng trong nhiều hoạt động khác", Mariano Magnussen, một kỹ thuật viên nghiên cứu hóa thạch, giải thích.

Theo Bob, trước đây chưa từng có ghi chép về loài động vật này. "Vì thế, đây là phát hiện quan trọng. Nó có thể cung cấp thông tin về sự thay đổi môi trường, địa lý trong khu vực", Bob nhận xét.

Ông và nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục ghé thăm và nghiên cứu địa điểm tìm thấy hóa thạch. "Sóng biển sẽ làm xói mòn vách đá, để lộ những phần hóa thạch mới", Bob nói.

Theo VnExpress