Họa sĩ Trần Trung Thành mở triển lãm ‘Hòa âm’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Triển lãm ‘Hòa âm’ của họa sĩ Trần Trung Thành quy tụ 30 bức tranh sơn dầu sẽ khai mạc vào ngày 25/2 tại V-Art Space (Hà Nội).
Họa sĩ Trần Trung Thành mở triển lãm ‘Hòa âm’

Sau thành công của hai triển lãm cá nhân: Nó (2005), Góc để thấy (2014), họa sĩ Trần Trung Thành trở lại với triển lãm ‘Hòa âm’ sau gần một thập kỷ sáng tác.

Hơn 30 bức tranh sơn dầu là hành trình nghệ sĩ đi tìm đáp án cho câu hỏi về lịch sử, về sự phát triển của xã hội và sự giao thoa của đời sống - khoa học - nghệ thuật.

Triển lãm có sự đồng hành của nghệ sĩ Vương Pat Cam với các tác phẩm độc đáo về Hà Nội.

Họa sĩ Trần Trung Thành mở triển lãm ‘Hòa âm’ ảnh 1

Lặng lẽ, cần mẫn, kiên trì và sâu sắc là những gì người ta có thể nhận thấy khi quan sát cách họa sĩ Trần Trung Thành cho ra đời những tác phẩm. Kể từ cuộc thi dành cho các nghệ sĩ trẻ Jeunes Regard năm 2004, bút pháp của Trần Trung Thành dường như không thay đổi nhưng ngày một mạnh mẽ và đanh thép.

Họa sĩ Trần Trung Thành mở triển lãm ‘Hòa âm’ ảnh 2

Không gọi phong cách của mình là cực thực hay siêu thực, Trần Trung Thành nén những suy tư và cảm nhận về cuộc đời thành những mật mã, những “dòng code” trong mỗi bức tranh.

Họa sĩ Trần Trung Thành mở triển lãm ‘Hòa âm’ ảnh 3

Họa sĩ Trần Trung Thành luôn lồng ghép các vấn đề lớn của Việt Nam và thế giới, đặt ra các câu hỏi về lịch sử, về sự giao thoa giữa đời sống - khoa học - nghệ thuật và ngoại giao quốc tế trong những bức tranh khổ lớn.

Họa sĩ Trần Trung Thành mở triển lãm ‘Hòa âm’ ảnh 4

Chính xác và kỷ luật như một chiếc đồng hồ, Trần Trung Thành sử dụng phần lớn thời gian mỗi ngày của mình ở xưởng để sáng tác. Các sáng tác của Trần Trung Thành là thứ nghệ thuật được chưng cất lâu ngày để làm người xem say lòng với chất men cuộc sống.

Họa sĩ Trần Trung Thành mở triển lãm ‘Hòa âm’ ảnh 5
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...