Họa sĩ nhí Xèo Chu trở thành đại sứ dự án “My family, my art”

GD&TĐ - Sáng nay (29/11), tại Trường Mầm non Thế giới Mặt trời (TP.HCM) đã diễn ra chương trình vẽ tranh trực tiếp, triển lãm nghệ thuật của họa sĩ nhí người Việt - Xèo Chu và công bố dự án hợp tác “My family, My art”.
Xèo Chu thi triển tài năng hội họa trực tiếp tại sự kiện, sáng 29/11.
Xèo Chu thi triển tài năng hội họa trực tiếp tại sự kiện, sáng 29/11.

Xèo Chu là họa sĩ nhí người Việt 13 tuổi, được ví như danh họa Jackson Polloc. Đồng hành cùng nhà sáng lập Trường Mầm non Thế giới Mặt trời (Little Em’s Pre-school) – nhà giáo dục, nghệ sĩ Thanh Bùi trên hành trình trưởng thành và thực hiện những ước mơ, Xèo Chu tham gia với vai trò là đại sứ của dự án “My family, My art” từ năm học 2020-2021.

Họa sĩ nhí Xèo Chu trở thành đại sứ dự án “My family, my art” ảnh 1

Họa sĩ nhí Xèo Chu (trái) và nghệ sĩ, nhà giáo dục Thanh Bùi chia sẻ tại sự kiện.  

Trong khuôn khổ sự kiện, Xèo Chu đã trực tiếp thực hiện một tác phẩm nghệ thuật, đồng thời khai mạc buổi triển lãm Flower 2020 – Big world, Little eyes (Hoa 2020 - Thế giới lớn qua đôi mắt nhỏ), đồng thời giới thiệu câu lạc bộ “My family – my art”, và thông báo về Quỹ nghệ thuật dành cho giáo dục.

Tất cả số tiền thu được từ chương trình lần này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các em nhỏ và gia đình đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ lũ lụt và sạt lở tại miền Trung.

Họa sĩ nhí Xèo Chu trở thành đại sứ dự án “My family, my art” ảnh 2

Một góc triển lãm “Hoa 2020” của Xèo Chu tại Little Em’s Pre-school.

Triển lãm của Xèo Chu bao gồm 20 tranh với chất liệu acrylic trên vải bố với đa dạng kích thước, có những bức lớn với chiều dài 1,8m, được trưng bày tại Trường Mầm non Thế giới Mặt Trời Little Em’s Pre-school trong hai ngày 29-30/11.

Nói về ý tưởng phát triển dự án “My family, My art” (tạm dịch: Gia đình của em, nét vẽ của em) cùng Xèo Chu, ông Thanh Bùi cho biết: “Tôi luôn muốn đưa thế giới về Việt Nam và đem tài năng Việt Nam ra thế giới.

Nếu như trước đây, một thương hiệu giáo dục trong hệ thống Embassy Education là Global Embassy, thông qua triển khai tại Little Em’s Pre-school – đã giới thiệu hướng tiếp cận Reggio Emilia Approach® chính thống về Việt Nam, thì giờ đây dự án ‘My family, my art’ sẽ là một sân chơi hội họa trải nghiệm cùng gia đình, bè bạn và cộng đồng để nuôi dưỡng những tài năng nghệ thuật Việt Nam”.

“Xèo Chu là hình ảnh phản chiếu của giáo dục sáng tạo mà em đang được thụ hưởng. Em luôn có một nền tảng vững chắc về sự thẩm mỹ tư duy, sự quan sát và nhìn nhận trong mọi sự việc để thấy cái gì có thể làm mới, có thể làm tốt hơn và không sợ để việc đổi mới được diễn ra.

Thế giới ngày mai là thế giới của sáng tạo, và từ ‘My family, my art’, tôi hy vọng đào tạo nên một thế hệ những công dân toàn cầu mang đậm bản sắc Việt, sáng tạo, truyền cảm hứng để các em trở thành phiên bản tốt đẹp, rực rỡ nhất của chính bản thân mình”, ông Thanh Bùi chia sẻ.

Họa sĩ nhí Xèo Chu trở thành đại sứ dự án “My family, my art” ảnh 3

Xèo Chu vẽ tranh trực tiếp tại sự kiện.

Về ý tưởng chủ đề Hoa 2020, Xèo Chu chia sẻ đây là những tác phẩm em hoàn thành trong thời gian xã hội cách ly phòng chống dịch Covid-19: “Để bắt đầu nói về một đề tài con yêu thích ngay lúc này chắc chắn con sẽ nói về hoa. Mẹ con yêu hoa, nên ngay từ khi con còn nhỏ, mọi nơi con sống màu sắc của hoa lá đã ngập tràn. Cũng từ sự gần gũi quá đỗi thân thiết này hoa lá nơi góc vườn nhà là đề tài in dấu nét cọ đầu tiên con vẽ. Và vì thế, con đã chọn cho mình cách viết nhật ký bằng tranh cho những ngày xã hội cách ly và những tác phẩm hoa trong vườn nhà đã ra đời”.

Cũng theo Xèo Chu, hình ảnh và thông tin về lũ lụt và những trận sạt lở tại miền Trung đã thôi thúc em làm “một cái gì đó” để đóng góp và giúp đỡ bạn bè và các gia đình đang chịu đựng sự tàn phá khốc liệt của thiên tai.

Em hy vọng chương trình lần này không chỉ tạo nên một cơ hội để các mạnh thường quân cùng chung tay hướng về người dân miền Trung mà còn là dịp để em truyền cảm hứng nghệ thuật tới các bạn nhỏ, giúp các em thể hiện bản thân qua những nét vẽ màu sắc.

Họa sĩ nhí Xèo Chu trở thành đại sứ dự án “My family, my art” ảnh 4

Triển lãm “Hoa 2020” của Xèo Chu tại Little Em’s Pre-school thu hút sự quan tâm của nhiều lứa tuổi.

Xèo Chu - họa sĩ nhí người Việt được ví như danh họa Jackson Polloc, “thần đồng hội họa”. Xèo Chu đã có những buổi triển lãm tại New York (Mỹ), Singapore…, nổi bật với bức tranh có giá trị cao nhất là 150.000 USD (tương đương hơn 3,4 tỷ đồng), phần lớn số tiền Xèo Chu có đều dành cho việc từ thiện.

“Con ủng hộ cho bạn bè đồng lứa, vì con thấy con có trường học, có mẹ chăm sóc và ủng hộ, nhưng mấy bạn khác không có nên con muốn giúp...”, Xèo Chu bày tỏ.

Cùng với tấm lòng đó, gia đình Xèo Chu đã cùng hợp tác với Trường mầm non Thế giới Mặt Trời chính thức giới thiệu “Quỹ hỗ trợ dành cho giáo dục”, với mong muốn hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn có đời sống tốt hơn và có cơ hội tiếp cận giáo dục một cách hoàn thiện.

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

GD&TĐ - Tử vi ngày 8/6 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.
U20 nữ Australia có chiến thắng cách biệt trước Việt Nam ở vòng loại 2 U20 châu Á.

U20 nữ Việt Nam thua cách biệt U20 Australia

GD&TĐ -Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, U20 nữ Việt Nam đã để thua cách biệt 0-2 trước U20 Australia ở lượt trận cuối vòng loại 2 U20 châu Á 2024.