Hoa lan nhỏ nhất thế giới

Các nhà nghiên cứu phát hiện hoa lan nhỏ nhất thế giới ở Brazil, có kích thước chỉ một nửa millimet.
Hoa lan nhỏ nhất thế giới
Small-Orchid-1-3260293b-2123-1428566292.

Hoa lan nhỏ nhất thế giới. Ảnh: Pipo Quint

Nhà nghiên cứu Carlos Eduardo de Siqueira phát hiện hoa lan trên một nhánh cây trong nhà kính, thuộc khu nghiên cứu của Đại học Santa Catarina, phía nam Brazil. Cánh hoa có kích thước khoảng 0,5 milimet và ban đầu bị nhầm là nấm.

Các chuyên gia sau đó kiểm tra bằng kính hiển vi và xác định nó thuộc loài Campylocentrum insulare, thường gây nhầm lẫn với rễ cây trước khi nở hoa. Hoa nở 6 cánh trắng, bao quanh phần nhụy màu vàng.

"Tôi đã phát hiện nó và nghiên cứu nhiều loài hoa lan khác. Không có loài nào nhỏ như thế này", Telegraph dẫn lời Siqueira nói.

Trước đó, kỷ lục hoa lan nhỏ nhất từng được ghi nhận năm 2009 ở Ecuador, với kích thước cánh hoa khoảng 2,1 milimet.

Theo vnexpress.net
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.