""Hoa hậu trả vương miện"" Triệu Thị Hà không bị xử phạt

Cơ quan điều tra kết luận, vi phạm của Triệu Thị Hà chưa đến mức để xử phạt hành chính hay hình sự.
Triệu Thị Hà khi đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.
Triệu Thị Hà khi đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.

Vụ lùm xùm giữa Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011 Triệu Thị Hà với ban tổ chức (BTC) cuộc thi xảy ra vào năm 2014. Việc này dẫn tới việc bà Đoàn Thị Kim Hồng yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Ngày 6/4, Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an chính thức thông báo kết quả tại công văn số 209- ANĐT-VP.

Tại cơ quan điều tra, Triệu Thị Hà thừa nhận có trả lời một số phóng viên báo chí, nhưng không chú ý cách dùng từ, dẫn đến định hướng dư luận theo nghĩa tiêu cực. Theo đó, cô có trả lời trên báo chí về việc bị điều đi tiếp khách, nhưng đó chỉ là đi tiếp các “Mạnh Thường Quân”, vận động tài trợ.

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011 khẳng định thông tin "nửa đêm cũng bị bắt đi tiếp khách", "lợi dụng việc tiếp khách để trục lợi" chỉ là suy diễn của phóng viên, không đúng với thực tế.

Triệu Thị Hà viết bản tường trình và xin lỗi BTC cuộc thi và cá nhân bà Đoàn Thị Kim Hồng vì có những phát ngôn không chín chắn, gây hiểu lầm. Cơ quan điều tra cũng kết luận, vi phạm của cô chưa đến mức để xử phạt hành chính hay hình sự.

Sau thời gian điều tra, cơ quan an ninh kết luận, BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 không vi phạm quy chế của cuộc thi, những hoạt động do BTC đưa ra đều phù hợp và nằm trong chương trình.

Trước đó, vào năm 2014, Triệu Thị Hà có đơn xin trả lại vương miện vì lý do sức khỏe không đảm bảo đồng thời cũng có những phát ngôn gây ảnh hưởng tới uy tín của BTC cuộc thi. Tuy nhiên, việc cô đăng quang từ năm 2011, tức là đã trở thành “cựu Hoa hậu” khiến các cơ quan liên quan lúng túng.

Theo Thể thao Văn hóa
Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.