Hoa hậu Thùy Tiên vào bếp nấu trà sữa cho trẻ vùng cao

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong chuyến đi ý nghĩa đến điểm trường Xéo Hồ (Mèo Vạc, Hà Giang), Hoa hậu Thùy Tiên đích thân nấu những cốc trà sữa cho trẻ em nơi đây.

Vừa qua, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cùng ekip đã thực hiện chuyến đi tới điểm trường Xéo Hồ, xã Sơn Vĩ (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) để gặp gỡ, thăm hỏi thầy cô, các em mầm non, tiểu học, trao những phần quà và lì xì Tết.

Ngoài ra, chuyến đi còn mục đích khảo sát để xây lại ngôi trường, giúp các em có chỗ sinh hoạt và học tập thật tốt.

Hoa hậu Thùy Tiên hy vọng ngôi trường sẽ sớm hoàn thành và thu hút nhiều trẻ em đến học, hơn hết sẽ có thêm nhiều nhiều ngôi trường mới được xây dựng hơn nữa.

Trong chuyến đi đầy ý nghĩa này, Thùy Tiên còn đích thân nấu những cốc trà sữa ngọt ngào, ấm áp cho các trẻ em nơi đây. Đồng thời, qua việc làm nhỏ bé của mình, Thùy Tiên mong rằng có thể đem cả thế giới rộng lớn ngoài kia đến cho các em.

Hoa hậu Thùy Tiên vào bếp nấu trà sữa cho trẻ vùng cao ảnh 1
Hoa hậu Thùy Tiên vào bếp nấu trà sữa cho trẻ vùng cao ảnh 2
Hoa hậu Thùy Tiên vào bếp nấu trà sữa cho trẻ vùng cao ảnh 3

Hoa hậu Thùy Tiên đích thân nấu trà sữa cho trẻ em vùng cao.

Trên trang cá nhân, Thùy Tiên viết: “Xuất phát từ hoàn cảnh không đủ đầy, hơn ai hết Tiên hiểu những trẻ em cần và mong muốn những gì.

Tiên không phải là "Cô Tiên Xanh" trong truyện cổ tích, không thể giúp các em thay đổi hoàn toàn sang một trang sách mới, một cuộc đời mới, nhưng Tiên tin rằng, mọi sự nỗ lực và thành công đều bắt đầu từ những bước đi nhỏ nhất.

Cũng giống như những chiếc cốc trà sữa mà Tiên mang đến cho các bé ở Điểm trường Xéo Hồ - Hà Giang, tuy nhỏ bé nhưng đong đầy tình cảm, tâm tư mà Tiên và ekip dành cho các em - với một ước mong duy nhất, rằng các em có thể tiếp xúc với những thứ cách xa mình hàng trăm dặm đường một cách dễ dàng, để ước mơ ngày một được nung nấu, vượt xa những con đường và ngọn núi hằng ngày các em đi qua, để tương lai của các em không chỉ dừng lại ở những trang sách và bài hát.

Không chỉ là trà sữa, mà Tiên còn muốn đem cả thế giới rộng lớn ngoài kia đến cho các em nữa ấy chứ, nhưng mà... cũng khó nha, nhưng Tiên sẽ cố gắng hết mình”.

Hoa hậu Thùy Tiên vào bếp nấu trà sữa cho trẻ vùng cao ảnh 4
Hoa hậu Thùy Tiên vào bếp nấu trà sữa cho trẻ vùng cao ảnh 5
Hoa hậu Thùy Tiên vào bếp nấu trà sữa cho trẻ vùng cao ảnh 6

Các em nhỏ thích thú trước món trà sữa "cô Tiên".

Rất nhanh chóng, bên dưới dòng chia sẻ của Thủy Tiên, người hâm mộ đã để lại những bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tấm lòng của nàng hậu cũng như mong muốn sẽ có thêm nhiều em nhỏ được sống với điều kiện tốt đẹp, đủ đầy hơn như: “Một con người Hà Giang xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Tiên, Quang Linh và toàn thể ekip đã đến với Hà Giang”, “Đây mới là hoa hậu quốc dân đời thường” hay “Luôn yêu cô nàng Tiên này, Chúc em có thật nhiều sức khỏe nha”…

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Ông Nguyễn Danh Bình, sinh năm 1953, Nguyên Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại từ trần.
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.