Hoa hậu Ngọc Hân dự giải golf gây quỹ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo

GD&TĐ - Ngày 7/4, Báo Đầu tư tổ chức buổi họp báo công bố Giải golf "Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids" và trao học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo đã có thành tích xuất sắc trong học tập.
Hoa hậu Ngọc Hân dự buổi họp báo
Hoa hậu Ngọc Hân dự buổi họp báo

Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids lần thứ 15 do Báo Đầu tư tổ chức nhằm gây quỹ học bổng dành cho các học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập. Theo kế hoạch, Swing for the Kids lần thứ 15 sẽ chính thức diễn ra ngày 16/4 tại BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư cho biết: Với ý nghĩa cao đẹp vì sự nghiệp khuyến học - khuyến tài, Swing for the Kids đã gắn kết các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp, để trao học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp cơ sở học tập.

Trải qua 15 năm tổ chức, Swing for the Kids đã huy động được hơn 18.000 suất học bổng, tổng trị giá 18,5 tỉ đồng đã được trao tận tay các học sinh, sinh viên và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước; góp phần vào thực hiện sứ mệnh “không ai bị bỏ lại phía sau".

Ban tổ chức trao các suất học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó ảnh 1
Ban tổ chức trao các suất học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó

"Do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giải đã phải lùi lại một năm, song không vì thế mà ngăn trở được tình người và những tấm lòng nhân ái. Ban Tổ chức tin tưởng rằng, hơi ấm từ những trái tim nhân hậu và sự nhiệt huyết từ những hành động sẻ chia cụ thể sẽ giúp làm vơi đi những vất vả, nhọc nhằn và tiếp tục truyền lửa tới những học sinh, sinh viên nghèo để vượt qua khó khăn, vươn tới tri thức"- ông Minh nói.

Ông Võ Hồng Phúc, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Giải golf Vì trẻ em Việt Nam gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của cộng đồng, xã hội tới giải đấu, và kỳ vọng giải sẽ duy trì lâu hơn, dài hơn để những tấm lòng, nghĩa cử của các nhà tài trợ sẽ được tiếp tục được lan tỏa đến những trẻ em nghèo hiếu học, vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài.

Có mặt tại buổi họp báo, Hoa hậu Việt Nam năm 2010 Đặng Thị Ngọc Hân cho biết: Việc được tham gia, đồng hành cùng Giải golf Vì trẻ em Việt Nam là điều rất ý nghĩa, vừa nâng cao sức khỏe, vừa có thể làm được điều gì đó tuy bé nhỏ, nhưng đóng góp cho các em nhỏ, các bạn sinh viên. Cô cũng sẽ chia sẻ những thông tin về Giải golf Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids trên trang cá nhân của mình nhằm góp phần lan tỏa sự kiện rất có ý nghĩa này.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức đã trao 5 suất học bổng toàn phần là học bổng được trao suốt quá trình học tập nếu các em giữ được thành tích học tập tốt, trị giá 10 triệu đồng/suất cho 5 sinh viên, và 5 suất học bổng một lần, trị giá 6 triệu đồng/suất cho 5 em học sinh. Đây đều là những em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt trong năm vừa qua.
Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.