Hoa hậu Khánh Vân dự lễ ra mắt Học viện đào tạo nhạc cụ tại TP.HCM

GD&TĐ -Sáng 24/12, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ra mắt Touch Music Academy - Học viện đào tạo nhạc cụ theo chuẩn Anh quốc đầu tiên tại TP. 
Top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và Hoa hậu H"Hen Niê dự lễ ra mắt Touch music Academy
Top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và Hoa hậu H"Hen Niê dự lễ ra mắt Touch music Academy

Sự kiện đặc biệt này có sự tham dự của Top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Hoa hậu H"Hen Niê và đông đảo phụ huynh, học sinh trên địa bàn. 

Touch Music Academy đi vào hoạt động nhằm đem đến môi trường đào tạo nhạc cụ theo chuẩn Anh quốc cho giới trẻ, đặc biệt là những học sinh hoàn cảnh khó khăn nhưng có niềm đam mê nhạc cụ, khát khao chinh phục đỉnh cao âm nhạc. 

Hoa hậu Khánh Vân dự lễ ra mắt Học viện đào tạo nhạc cụ tại TP.HCM ảnh 1
 Top 2 Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Hoa hậu H"Hen Niê cùng đại diện của Học viện cắt băng khánh thành 

Học viện đào tạo đa dạng các loại nhạc cụ như trống, guitar truyền thống, guitar điện, piano, organ... Ngoài ra, nhảy hiện đại cũng là môn nghệ thuật mà học viện hướng tới.

Đặc biệt, tại đây, học viên sẽ được cấp chứng chỉ bởi Rockschool  (Anh Quốc) - hệ thống trường âm nhạc nghệ thuật hàng đầu về rock và pop được công nhận trên toàn thế giới. Giáo trình của Rockschool cung cấp cho các môn như piano, keyboard, trống, bass, guitar, band… Do vậy, sau khi tốt nghiệp, học viên có cơ hội trở thành những giảng viên chuyên nghiệp về nhạc cụ để có thể giảng dạy tại các trung tâm.

Hoa hậu Khánh Vân dự lễ ra mắt Học viện đào tạo nhạc cụ tại TP.HCM ảnh 2
 Top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và Hoa hậu H"Hen Niê trải nghiệm không gian âm nhạc của Touch Music Academy 

Ông Đặng Hoàng Tuấn - một trong những nhà sáng lập chia sẻ: “Âm nhạc không chỉ giúp chúng ta gắn kết với nhau, yêu thương nhau hơn mà còn có thể vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Đối với trẻ em, âm nhạc sẽ giúp các bé phát triển trí thông minh, tăng cường trí nhớ tốt.  Xuất phát từ mong muốn tạo nên một sân chơi giải trí chuyên nghiệp cho giới trẻ, giúp các em phát triển tối đa niềm đam mê của mình, Học viện âm nhạc Touch Music Academy chính thức ra mắt”.

Cũng xuất phát từ mục đích mang ý nghĩa nhân văn này, học viện sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, học viện sẽ miễn, giảm học phí cho học sinh độ tuổi từ 7-15 tuổi, là con của gia đình khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo, thu nhập thấp… có giấy xác nhận của chính quyền hoặc trường đang theo học.

Hoa hậu Khánh Vân dự lễ ra mắt Học viện đào tạo nhạc cụ tại TP.HCM ảnh 3
 Tân hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân (phải) và Á hậu 1 Kim Duyên tham gia trải nghiệm các nhạc vụ của học viện 
Tham dự buổi ra mắt học viện, Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân và Á hậu 1 Kim Duyên rất ấn tượng trước không gian học tập tràn đầy cảm hứng của học viện. Tân Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân chia sẻ:

“Vân thật sự bất ngờ trước không gian âm nhạc đầy chất Art và các nhạc cụ hiện đại, đẳng cấp của Touch Music Academy. Cũng sinh ra và lớn lên tại TP.HCM nên Vân thấu hiểu giới trẻ thành phố rất cần những không gian âm nhạc chuyên nghiệp.

Hoa hậu Khánh Vân dự lễ ra mắt Học viện đào tạo nhạc cụ tại TP.HCM ảnh 4
 Khách mời chụp chung với các giảng viên, học viên của Học viện trong lễ ra mắt 

Giữa mê hồn trận nhạc thị trường hiện nay, nhiều bạn trẻ yêu âm nhạc vẫn loay hoay, không có định hướng rõ ràng nên dù có tài năng nhưng rất khó để tỏa sáng. Vì vậy, Vân nghĩ rằng, đây sẽ là một sân chơi đầy thú vị, giúp các em không chỉ thỏa mãn niềm đam mê mà còn được đào tạo chuyên nghiệp để gắn bó lâu dài với nghề”. 

Ông Infantino tại đại hội FIFA lần thứ 73. Ảnh: ITN

Quyền lực 'tuyệt đối'

GD&TĐ - Luật sư Gianni Infantino đã thể hiện quyền lực gần như tuyệt đối của mình ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Ảnh minh họa/INT

Những hậu quả do bị tiêu chảy

GD&TĐ - Tiêu chảy là loại bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến nhất xảy ra với nhiều lứa tuổi, từ các cháu sơ sinh đến các cụ ông, cụ bà.
Ảnh minh họa/INT

Buôn voi tình nghĩa, kiên cường

GD&TĐ - Đọc truyện dài 'Người quản tượng và con voi chiến sĩ', độc giả được 'tận mắt' chứng kiến những sinh hoạt hằng ngày của các buôn voi.