Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hòa Bình: Bị cột bê tông rơi trúng, một trong hai học sinh đã tử vong

Cao Sơn - 06/05/2019, 22:31 GMT+7 | Thời sự
Hiện trường cột bê tông rơi khiến một học sinh Trường THCS thị trấn Đà Bắc tử vong.Hiện trường cột bê tông rơi khiến một học sinh Trường THCS thị trấn Đà Bắc tử vong.

Trao đổi với Báo GD&TĐ chiều 6/5, Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc Nguyễn Đức Dũng cho biết, nạn nhân là em Vũ Trung Kiên (SN 2005), trú tại tiểu khu Bờ, thị trấn Đà Bắc và Vũ Quang Minh (SN 2005) trú tại xóm Hương Lý, xã Tu Lý cùng là học sinh lớp 8B.

“Các cháu nghỉ ra chơi sau khi kết thúc tiết học đi xuống sân trường thì bất ngờ một thanh dầm bằng bê tông từ trên tầng 2 khu lớp học bất ngờ nứt vỡ, đổ xuống rơi trúng người 2 cháu.

Vụ tai nạn rủi ro làm hai cháu bị thương nặng. Trong đó, cháu Lê Quang Minh bị chấn thương vùng đầu, cháu Vũ Trung Kiên thì bị chấn thương, gãy xương bả vai.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn Ban giám hiệu nhà trường đã gọi xe cấp cứu đưa các cháu đến cơ sở y tế. Do chấn thương nặng nên cả 2 cháu đã được chuyển về cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Tuy nhiên, cháu Lê Quang Minh do bị chấn thương nặng ở vùng đầu, dẫu đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đã không qua khỏi”, Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc Nguyễn Đức Dũng chia sẻ.

Trường THCS thị trấn Đà Bắc được xây dựng từ những năm 2000, đến năm 2014 đã được tu sửa, hiện có dấu hiệu xuống cấp. Huyện đang muốn có dự án xây dựng trường mới. Ngay sau khi vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Cửu và lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã đến nắm tình hình, thăm hỏi động viên gia đình các cháu bị nạn.

Tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ 5 triệu đồng và huyện Đà Bắc hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi gia đình có học sinh bị nạn.

“Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Cửu và các cơ quan chức năng liên quan đã tổ chức họp khẩn với lãnh đạo nhà trường để bàn phương án sớm sửa sang, tôn tạo lại các hạng mục đã xuống cấp, nhằm không để tai nạn đáng tiếc tiếp tục xảy ra”, ông Nguyễn Đức Dũng cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm