Hổ vào tận giường nhà dân để tránh lũ

Hôm 20/7, CNN đưa tin một gia đình ở Ấn Độ đã phát hiện một con hổ hoang nằm trên giường của nhà mình để tránh dòng nước lũ dâng lên nhanh theo gió mùa.
Hình ảnh con hổ trú trong nhà dân để tránh lũ tại Ấn Độ - Ảnh: Wildlife Trust.
Hình ảnh con hổ trú trong nhà dân để tránh lũ tại Ấn Độ - Ảnh: Wildlife Trust.

Hình ảnh được tổ chức Wildlife Trust công bố cho thấy con hổ nằm chễm chệ trên giường. Nó dường như đã quá mệt khi phải chống chọi với dòng nước dâng ở ngôi làng Harmuti, bang Assam, đông bắc Ấn Độ.

Con hổ được tin đến từ vườn quốc gia Kaziranga, một di sản được UNESCO công nhận. Đây là "nhà" của nhiều chủng loại động vật từ hổ, voi, gấu đến tê giác một sừng.

Vì đã quá mệt nên con hổ không còn là mối nguy hiểm với những người xung quanh. Đây là tập tính bình thường cũng những con vật hoang dã, khi có lũ chúng thường tìm đến chỗ cao hơn để trú.

Bức ảnh con hổ trông đáng yêu, cư trú trong nhà dân lan truyền với tốc đồ chóng mặt trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, đợt lũ khốc liệt lần này ở khu vực Nam Á cũng đã khiến hơn 227 người chết từ giữa tháng 7 đến nay. Hơn 10 triệu người chịu ảnh hưởng.

Hổ vào tận giường nhà dân để tránh lũ ảnh 1

Con hổ trú ngụ tránh lũ - Ảnh: Wildlife Trust.

Theo Công an TP.HCM
Ảnh minh họa/INT

Quyết định 'liều lĩnh'?

GD&TĐ - Theo TEPCO, các hệ thống lọc đã loại bỏ hầu hết 62 chất phóng xạ trong lượng nước mà nhà máy điện hạt nhân Fukushima chuẩn bị xả ra biển.
Ảnh mih họa ITN.

Tập trung nguồn lực

GD&TĐ - Triển khai từ năm học 2020 - 2021, Chương trình GDPT 2018 đã đi được nửa chặng đường với nhiều kết quả đáng khích lệ.
Trong giai đoạn nước rút, học sinh phải luôn bình tĩnh, không nên đoán đề để “học tủ”. Ảnh: INT

Thi vào lớp 10 cẩn thận 'tủ đè'

GD&TĐ - Thời điểm cận ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều dòng trạng thái về đoán đề thi môn Ngữ văn.