Hỗ trợ kinh phí cho học sinh đi thi

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS&THPT Ngọc Sơn (Hòa Bình) tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay được UBND tỉnh hỗ trợ mỗi em 160 nghìn đồng kinh phí đi lại.

Hỗ trợ kinh phí cho học sinh đi thi

Chia sẻ thông tin này, ông Nguyễn Đức Lương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình - cho biết: THCS&THPT Ngọc Sơn là trường dân tộc nội trú, nằm trên địa bàn đặc biệt khó khăn của tỉnh Hòa Bình. Năm nay, trường đang xây dựng nên cơ sở vật chất không đảm bảo để tổ chức thi. Do đó, học sinh của Trường Ngọc Sơn sẽ phải thi tại điểm trường Lạc Sơn vỡi quãng đường di chuyển khá xa.

“Khoảng cách xa, khoảng 30 - 40 km, xa nhất phải đến 60 km, do đó ngoài kinh phí do UBND hỗ trợ, học sinh còn được đưa đón, tạo điều kiện nơi ăn nghỉ… Ở Hòa Bình, hầu như mỗi địa phương, mỗi trường đều có hoạt động hỗ trợ thí sinh, chăm lo cho các em trong những ngày thi, mức độ nhiều ít tùy vào điều kiện thực tế. Có nơi bố trí sinh viên tình nguyện hoặc hội cha mẹ học sinh tổ chức nấu cơm cho thí sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm…” - ông Nguyễn Đức Lương cho hay.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017, Hòa Bình có tổng số 7.942 thí sinh dự thi với 38 điểm thi, 1.005 cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia làm công tác thi…

Các điểm thi được bố trí chủ yếu trên ở các trường THPT mà học sinh đang học, trừ học sinh Trường THCS&THPT Ngọc Sơn và các trung tâm GDTX , do đó học sinh hầu hết không phải đi xa để dự thi.

Ông Nguyễn Đức Lương cho biết, hiện nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 của Hòa Bình đã sẵn sàng, trong đó có phương án dự phòng khi xảy ra tình huống như mưa, lũ…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều trường phối hợp với trung tâm thể thao tổ chức câu lạc bộ bóng rổ cho học sinh dịp hè. Ảnh: Vân Anh

Sân chơi bổ ích

GD&TĐ - Trong kỳ nghỉ hè, các trường đã phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.