Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hỗ trợ học sinh tiếp cận GD âm nhạc và nghệ thuật trình diễn

Công Chương - 05/07/2020, 15:23 GMT+7 | Văn hóa
Các diễn giả tham gia chia sẻ tại sự kiện.Các diễn giả tham gia chia sẻ tại sự kiện.

Ngoài ra, chương trình cũng tạo điều kiện và cơ hội để các phụ huynh và học sinh trải nghiệm những nội dung chương trình đặc biệt lần đầu được giới thiệu tại SMPAA.

Theo nghệ sĩ Thanh Bùi - Nhà sáng lập SMPAA, sự kiện lần này đánh dấu một kỷ nguyên mới về hướng tiếp cận của giáo dục âm nhạc và nghệ thuật trên quy mô rộng khắp, đa phương tiện hơn trên nền tảng IOT (Internet of Things) 4.0. “SMPAA tin rằng giáo dục sáng tạo chính là chìa khóa dẫn lối thành công cho con em chúng ta trước những thách thức và cơ hội của bối cảnh thế giới luôn biến đổi từng ngày, từng giờ” - nghệ sĩ Thanh Bùi chia sẻ.

Nghệ sĩ Thanh Bùi phát biểu tại sự kiện.

Trong khuôn khổ sự kiện, người tham dự có cơ hội gặp gỡ và trực tiếp thảo luận cùng Nhà sáng lập, Ban giám hiệu và các Giám đốc chuyên môn của SMPAA trong buổi tọa đàm độc đáo lần đầu tiên được giới thiệu tại SMPAA với chủ đề “Âm nhạc & Nghệ thuật sẽ giúp con trở nên đặc biệt như thế nào?”. Đồng thời, trải nghiệm các môn học mới của SMPAA về Nhạc kịch đương đại và nhảy Thiết hài; cùng những phần trình diễn âm nhạc và nghệ thuật độc đáo của các Đại sứ SOUL

Theo các diễn giả tại sự kiện, giáo dục sáng tạo, âm nhạc và nghệ thuật trình diễn đã vươn mình trở thành một trong những ngành nghề được yêu thích nhất trên thế giới. Tuy nhiên, con đường đến với âm nhạc và nghệ thuật trình diễn không hề dễ dàng, đặc biệt với các tài năng trẻ nếu không có sự dẫn dắt từ chương trình đào tạo chuyên nghiệp.

“Chúng ta đang ở giai đoạn khởi đầu cuộc cách mạng thay đổi cách chúng ta sống, tư duy và kết nối để đối mặt với những thách thức đến từ sự biến đổi toàn cầu về trí tuệ nhân tạo và suy thoái kinh tế. Chúng ta không thể dạy con em mình cạnh tranh với máy móc, thay vào đó hãy dạy cho trẻ những giá trị và kỹ năng sáng tạo mà không trí tuệ nhân tạo nào có thể thay thế được” - ông Ted Farraday (Hiệu trưởng Học viện Âm nhạc và trình diễn nghệ thuật Soul) chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm