HLV Vũ Tiến Thành tiết lộ đầy bất ngờ về Lee Nguyễn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành của Câu lạc bộ TPHCM đã có những tiết lộ đầy bất ngờ về ngôi sao Việt kiều Lee Nguyễn.

“Tôi và Lee Nguyễn vẫn giữ liên lạc trong thời gian qua” – thuyền trưởng đội chủ sân Thống Nhất tiết lộ sau trận thắng Đà Nẵng 5-1 ở vòng 10 V.League tối 31/5.

Tiết lộ tiếp theo của ông Thành về cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn còn khiến giới mộ điệu bất ngờ hơn.

"Lee Nguyễn là của để dành của Câu lạc bộ TPHCM. Tôi đã trao đổi với cậu ấy. Trong trường hợp đội bóng gặp khó khăn, nguy cấp nhất, cậu ấy sẵn sàng quay lại thi đấu vài trận. Lee Nguyễn có thể trở lại V.League 2023 để giúp đội bóng điều tiết trận đấu” – HLV Vũ Tiến Thành nói.

Lee Nguyễn trong màu áo Câu lạc bộ TPHCM ảnh 1

Lee Nguyễn trong màu áo Câu lạc bộ TPHCM

Lee Nguyễn từng làm việc cùng ông Vũ Tiến Thành ở mùa 2022, trước khi trở về Mỹ học bằng huấn luyện viên. Vắng tiền vệ trung tâm này, đội bóng thành phố mang tên Bác gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp bóng cho các tiền đạo Victor Mansaray và Hoàng Vũ Samson. Đặc biệt, đội bóng cũng không tốt trong khả năng kiểm soát thi đấu.

Thực tế vì điều này mà rất nhiều lần đội bóng TPHCM dẫn bàn trước nhưng phải chia điểm hoặc trắng tay vì không kiểm soát được nhịp độ ở tuyến giữa. Họ vì vậy thường xuyên nằm trong nhóm hai đội cuối bảng.

"Có thể Lee Nguyễn trở lại Câu lạc bộ TPHCM và chỉ chơi vài vòng đấu cuối giải. Cậu ấy chắc chắn không đủ thể lực đá cả trận nhưng nếu được đá bên cạnh những cầu thủ phù hợp, vai trò giữ nhịp của Lee Nguyễn cực kỳ quan trọng" - ông Vũ Tiến Thành hé lộ thêm.

Phát biểu của ông Thành diễn ra sau trận đội nhà thắng đậm Đà Nẵng tới 5-1 trên sân Thống Nhất.

"Đã lâu rồi chúng tôi mới có trận đấu xuất thần như vậy. Chúng tôi còn 3 trận đấu ở cuối giai đoạn một và 5 trận ở giai đoạn 2 trong nhóm 6 đội giành quyền trụ hạng. Vì thế, chúng tôi xác định kiếm từng điểm một qua từng trận" – ông Thành cũng hào hứng: “Chiến thắng này giúp các cầu thủ của tôi thoải mái về mặt tâm lý để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo với Sông Lam Nghệ An”.

Đây là chiến thắng thứ hai kể từ đầu mùa của thầy trò huấn luyện viên Vũ Tiến Thành. Với tổng 7 điểm đang có, họ tạm thời leo lên vị trí 12/14 đội, xếp trên chính Đà Nẵng và Bình Dương.

Arsenal ăn mừng chức vô địch Siêu cúp Anh (Community Shield).

Mikel Arteta: Gian nan thử sức

GD&TĐ - Ngồi vào ghế huấn luyện viên trưởng Arsenal với kinh nghiệm của trợ lý, Mikel Arteta được coi là ẩn số đối với cổ động viên Pháo thủ.