HLV U23 Guam nghiên cứu kỹ U23 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong buổi họp báo trước trận gặp Việt Nam, HLV Dominic Gadia của U23 Guam tỏ ra khá thận trọng.
HLV U23 Guam thận trọng trước trận so tài với U23 Việt Nam.
HLV U23 Guam thận trọng trước trận so tài với U23 Việt Nam.

Theo lịch thi đấu ở vòng loại U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam có trận ra quân gặp U23 Guam lúc 19h ngày 6/9 trên SVĐ Việt Trì, Phú Thọ.

Trong buổi họp báo trước trận, HLV Dominic Gadia của U23 Guam cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự giải đấu nên tập trung tạo nền tảng. Tôi không quan tâm kết quả, mà là những điều thu lại được sau trận đấu và hướng đến tương lai.

Tôi nghiên cứu về U23 Việt Nam. Họ là đội bóng có sự chuẩn bị tốt và thể hiện tốt ở đấu trường khu vực. Dựa trên những gì mà tôi phân tích, chúng tôi có những cầu thủ trở về từ Mỹ. Đây là lần đầu tiên tôi làm việc với họ và tôi sẽ trao cơ hội để họ có thể thể hiện".

Trước đối thủ U23 Guam không được đánh giá cao, mục tiêu của đội tuyển U23 Việt Nam không chỉ là 3 điểm mà còn hướng tới chiến thắng đậm. Thực tế, nền bóng đá Việt Nam và Guam đang có sự chênh lệch đáng kể.

Trên bảng xếp hạng thế giới, tuyển Việt Nam đứng thứ 95 còn Guam xếp số 203. Trong lịch sử đối đầu, U23 Việt Nam chưa từng chạm trán U23 Guam, thế nên trận so tài giữa hai đội tối nay được dự báo sẽ vô cùng thú vị và một chiến thắng sẽ nằm trong tay đoàn quân áo đỏ nếu đội chủ nhà thi đấu phong độ và không mắc những sai lầm đáng trách.

Thống kê đáng chú ý

U23 Việt Nam đang có chuỗi 5 trận bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường trong 90 phút thi đấu, trong đó có 3 chiến thắng.

Đội tuyển U23 Guam đứng thứ 203 trên bảng xếp hạng FIFA với hầu hết các cầu thủ trong đội hình là những cầu thủ bán chuyên.

U23 Guam là đội trải qua hành trình dài nhất khi phải di chuyển hơn 6.000 km để tới Việt Nam thi đấu.