HLV U17 Việt Nam nói gì sau trận thắng đậm Đài Bắc Trung Hoa?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra khá hài lòng với chiến thắng của các học trò trước U17 Đài Bắc Trung Hoa ở trận mở màn vòng loại U17 châu Á.
HLV Quốc Tuấn hài lòng với chiến thắng của U17 Việt Nam trước U17 Đài Bắc Trung Hoa.
HLV Quốc Tuấn hài lòng với chiến thắng của U17 Việt Nam trước U17 Đài Bắc Trung Hoa.

Tối 5/10, đội tuyển Việt Nam có thắng ấn tượng 4-0 trước U17 Đài Bắc Trung Hoa tại bảng F vòng loại châu Á 2023. Các cầu thủ lập công cho đội bóng áo đỏ là Hoàng Sơn, Lê Phát (cú đúp) và Hoàng Anh. Kết quả này cũng giúp U17 Việt Nam vượt qua Thái Lan để tạm dẫn đầu bảng F vòng loại Giải U17 châu Á 2023 vì hơn đối thủ về chỉ số phụ.

Ở lượt trận thứ 2 vào lúc 19 giờ ngày 7/10, U17 Việt Nam sẽ tiếp đón U17 Nepal, đội bóng bị đánh giá yếu nhất bảng F. Trong khi đó, U17 Thái Lan chạm trán U17 Đài Bắc Trung Hoa diễn ra lúc 16 giờ cùng ngày.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: "Tôi hài lòng về kết quả, về cách các cầu thủ đáp ứng được yêu cầu của BHL. U17 Đài Bắc Trung Hoa có thể hình tốt, phòng ngự chặt, nên rất khó để chúng tôi nhanh chóng ghi bàn. Giải nào cũng vậy, trận đầu có hơi căng thẳng".

"Đương nhiên sau trận gặp Thái Lan thắng Nepal, chúng tôi phải tính toán nhằm có kết quả thuận lợi. U17 Việt Nam đá sau nên có lợi thế hơn. Tôi có quan điểm rõ ràng với học trò rằng đừng để tâm kết quả Thái Lan, chẳng cần quan tâm đến Thái Lan, gạt bỏ họ ra thì mới đá đúng khả năng", HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói.

Trong khi đó, HLV Tsai Wen Yi của U17 Đài Bắc Trung Hoa tiết lộ lý do đội nhà thua đậm U17 Việt Nam ở trận ra quân giải châu Á: "Tôi ấn tượng với Nguyễn Công Phương của Việt Nam. Cậu ấy rất nhanh nhẹn, kiểm soát bóng tốt.

Phần lớn cầu thủ U17 Đài Loan Trung Hoa là học sinh, không có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, không được như các đội còn lại ở bảng này. Đó là một thiệt thòi", HLV Tsai Wen Yi nói.