HLV Troussier ‘vừa xay lúa, vừa ẵm em’ dịp FIFA Days

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HLV Troussier sẽ cùng một lúc phải chăm lo cho 60 cầu thủ trong dịp FIFA Days tháng 6 tới.
HLV Troussier quản lý hai đội tuyển dịp FIFA Days tháng 6 tới đây.
HLV Troussier quản lý hai đội tuyển dịp FIFA Days tháng 6 tới đây.

Trong thời gian FIFA Days tháng 6 tới đây, cả U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam đều sẽ hội quân trở lại sau vòng 11 V-League. Ít ngày tới, HLV Troussier cũng sẽ công bố danh sách triệu tập cho đợt tập trung lần này.

Dự kiến chiến lược gia người Pháp sẽ gọi khoảng 30 cầu thủ cho mỗi đội. Như vậy, HLV Troussier sẽ cùng một lúc phải chăm lo cho 60 cầu thủ.

Cảnh "vừa xay lúa, vừa ẵm em" này cũng đã diễn ra hồi tháng 3 khi chiến lược gia người Pháp trải qua đợt tập trung đầu tiên với hai đội tuyển.

Đợt tập trung trong 6 tới đây, ĐT Việt Nam được ưu tiên hơn với trận giao hữu chính thức đầu tiên dưới thời HLV Troussier gặp Hồng Kông vào ngày 15/6 tại SVĐ Lạch Tray.

Trong khi đó, U23 Việt Nam vừa mới lỡ kế hoạch tham dự Panda Cup 2023 do LĐBĐ Trung Quốc đã hoãn giải đấu và nhiều khả năng sẽ có trận đấu tập với đàn anh tuyển quốc gia.

Liên quan tới danh sách tuyển Việt Nam, HLV Troussier có đầy đủ quân số do thời điểm FIFA Days buộc các CLB cả trong nước lẫn nước ngoài phải nhả quân.

Vấn đề được người hâm mộ quan tâm nhất là ba cầu thủ Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn liệu có được ông Troussier triệu tập khi thường xuyên phải ngồi dự bị ở đội bóng chủ quản?

Trong phát biểu mới nhất, Công Phượng và Văn Toàn đều thừa nhận HLV Troussier có triết lý mới, và việc ông thầy người Pháp có gọi nhiều cựu binh lên tuyển Việt Nam hay không vẫn là điều rất khó đoán định.

Arsenal ăn mừng chức vô địch Siêu cúp Anh (Community Shield).

Mikel Arteta: Gian nan thử sức

GD&TĐ - Ngồi vào ghế huấn luyện viên trưởng Arsenal với kinh nghiệm của trợ lý, Mikel Arteta được coi là ẩn số đối với cổ động viên Pháo thủ.